Gala "Âm nhạc và cà phê": Những rung động từ trái tim NSND Phượng Loan, NSƯT Vũ Luân

Thứ sáu - 10/04/2026 00:41
NSND Phượng Loan, NSƯT Vũ Luân đều được giải Mai Vàng, sau nhiều năm mới song ca "Ngũ bên chân mẹ".
Gala "Âm nhạc và cà phê": Những rung động từ trái tim NSND Phượng Loan, NSƯT Vũ Luân


Gala 'Âm nhạc và cà phê': Những rung động từ trái tim NSND Phượng Loan, NSƯT Vũ Luân - Ảnh 1.

Từ trái sang: Ca sĩ Phạm Anh Tuấn, NS Biện Thuy, NSND Phượng Loan, NSƯT Vũ Luân và đạo diễn Gala "Âm nhạc và cà phê": Thanh Hiệp (ảnh: Châu Nhật Tín)

Trong không gian rộn ràng tối 4-4 của Gala "Âm nhạc và cà phê" – sự kiện do Báo Người Lao Động tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Tôn vinh cà phê - trà Việt lần 4 - năm 2026, điều đọng lại sâu sắc ngoài thành công của đêm nhạc, còn là cảm xúc chân thành của những nghệ sĩ đã và đang gắn bó với sân khấu, với công chúng.

Tại Gigamall, nơi nghệ thuật được đặt giữa nhịp sống đô thị hiện đại, những chia sẻ của NSND Phượng Loan và NSƯT Vũ Luân đã góp phần làm rõ hơn ý nghĩa của một đêm Gala không chỉ mang tính trình diễn, mà còn là hành trình kết nối giá trị.

NSND Phượng Loan: Hành trình từ ký ức đến tri ân

Khoảnh khắc được xướng tên trong phần "Mai Vàng tri ân" đã là một cột mốc đáng nhớ trong nghề nghiệp của NSND Phượng Loan, đó là một lát cắt ký ức đầy xúc động đối với bà.

"Phượng Loan cảm ơn Ban biên tập Báo Người Lao Động đã trao phần thưởng cao quý này cho Phượng Loan. Năm 2006, Phượng Loan được trao giải Mai Vàng đó là mùa giải thứ 12, với vở "Nước mắt thâm tình", vai Cô giáo Dung. Không ngờ đến mùa giải lần thứ 32, đúng 20 năm sau thì Phượng Loan nhận được phần thưởng Mai Vàng tri ân. Nhiều năm qua Phượng Loan đã đồng hành với Báo Người Lao Động trong nhiều hoạt động, tham gia hội đồng nghệ thuật. Phượng Loan cảm kích vô cùng trước sự cải tiến, đổi mới không ngừng của Báo Người Lao Động nhằm đưa Giải Mai Vàng lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Cảm ơn Ban biên tập báo cảm ơn tình cảm của bạn đọc, xin hứa sẽ tiếp tục đồng hành để nâng cao giá trị nghệ thuật trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước".

Gala 'Âm nhạc và cà phê': Những rung động từ trái tim NSND Phượng Loan, NSƯT Vũ Luân - Ảnh 2.

Từ trái sang: Ca sĩ La Trần Đức Thiện, ca sĩ Y Zăng Arui, NSND Phượng Loan, ca sĩ Quang Đại, Châu Nhật Tín chúc mừng NSND Phương Loan nhận phần thưởng "Mai Vàng tri ân"

Những lời chia sẻ ấy không chỉ là lời tri ân, mà còn cho thấy một hành trình nghệ thuật bền bỉ, nơi người nghệ sĩ không ngừng gắn bó với công chúng, với những giá trị cốt lõi của sân khấu cải lương.

NSƯT Vũ Luân: Khi cải lương tìm lại công chúng trẻ

Với NSƯT Vũ Luân, Gala "Âm nhạc và cà phê" mang đến một trải nghiệm đặc biệt, nơi anh cảm nhận rõ sự dịch chuyển của sân khấu trong bối cảnh mới.

Anh chia sẻ rằng, điều khiến anh ấn tượng không chỉ là quy mô chương trình, mà chính là không gian biểu diễn: một sân khấu không còn giới hạn bởi rạp hát, nơi khán giả có thể dừng lại, lắng nghe, rồi bất chợt bị cuốn vào những làn điệu quen mà lạ.

Gala 'Âm nhạc và cà phê': Những rung động từ trái tim NSND Phượng Loan, NSƯT Vũ Luân - Ảnh 3.

NSND Phượng Loan

Theo anh, cải lương muốn tồn tại và phát triển, không thể chỉ chờ khán giả tìm đến, mà phải chủ động bước vào những không gian đời sống, nơi công chúng hiện diện mỗi ngày.

"Khi một bạn trẻ dừng lại vài phút để nghe một câu vọng cổ, đó đã là một tín hiệu rất đáng quý" – anh nhìn nhận.

Ở góc độ của một nghệ sĩ biểu diễn, NSƯT Vũ Luân cho rằng những mô hình như Gala "Âm nhạc và cà phê" đã giúp lan tỏa nghệ thuật truyền thống, mở ra cơ hội để nghệ sĩ làm mới cách tiếp cận khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Khi nghệ thuật chạm đến đời sống

Từ cảm xúc của NSND Phượng Loan đến những suy tư của NSƯT Vũ Luân, có thể thấy Gala "Âm nhạc và cà phê" do Báo Người Lao Động tổ chức là một sự kiện biểu diễn, mà là một thử nghiệm đáng giá trong cách tổ chức và lan tỏa nghệ thuật.

Ở đó, âm nhạc, cải lương và văn hóa cà phê không tách rời, mà hòa quyện để tạo nên một không gian chung – nơi nghệ thuật không còn xa cách, mà trở thành một phần của đời sống.

"Chính trong không gian Gala, cảm xúc của người nghệ sĩ đã gặp được cảm xúc của công chúng. Rất giản dị nhưng đầy ý nghĩa, đủ để nuôi dưỡng niềm tin rằng nghệ thuật. Cảm ơn báo Người Lao Động" – NSND Phượng Loan nói.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Nguồn tin: tcgd theo NLD:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi