'Vòng Tay Nghệ Sĩ 2' giúp ca nhạc sĩ Trường Hải

'Vòng Tay Nghệ Sĩ 2' giúp ca nhạc sĩ Trường Hải

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 4 Tháng 12 09, 2015 10:10 pmChương trình nhạc, dạ vũ “Vòng Tay Nghệ Sĩ 2” sẽ được thực hiện lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Hai, 12, tại nhà hàng Majesty (tức Emerald Bay cũ), 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.

Nghệ sĩ Trần Quốc Bảo kể với nhật báo Người Việt: “Thật ra chương trình 'Vòng Tay Nghệ Sĩ' đã có từ hơn 20 năm nay, chương trình này do một số anh chị em nghệ sĩ có lòng, cùng ngồi lại, để tạo dựng những chương trình gây quỹ giúp đỡ các anh chị em ca nghệ sĩ. lúc khốn khó, hay bệnh hoạn hoặc qua đời...”

Hình ảnh
Ca nhạc sĩ Trường Hải. (Hình: Trần Quốc Bảo cung cấp)

Nghệ sĩ này nói thêm: “Nói là các anh chị em nghệ sĩ nghe cho lớn, nhưng thật ra chỉ có một nhóm nhỏ thôi, bởi vậy cứ mỗi lần nghệ sĩ có chuyện là nhóm anh chị em này lại cùng nhau, chung tay đóng góp giúp mỗi người một chút, mà chẳng lẽ cứ như vậy hoài, thành thử tụi này nghĩ ra chuyện thành lập hội vòng tay nghệ sĩ, để thực hiện những buổi ca nhạc, dạ vũ gây quỹ, rồi số nào yểm trợ nghệ sĩ thì gửi ra, còn dư lại, cất đó, đến khi có hữu sự lại trích ra mang đến giúp cho người này một chút, người kia một ít.”

Vẫn trong sự tâm tình của nghệ sĩ Trần Quốc Bảo, anh cho biết, tiền thu được bao nhiêu là giữ nguyên vẹn bấy nhiêu, rồi gửi hoặc mang về Việt Nam giúp đỡ những nhạc sĩ, nghệ sĩ đang khó khăn, đặc biệt là mỗi lần gửi tiền hay mang tiền về cho các nghệ sĩ tại Việt Nam như thế, số tiền không bao giờ bị sứt mẻ vì các loại chi phí như cước phí gửi tiền, vài ba đồng chẳng hạn...

“Lần này thì số tiền thu được từ buổi ca nhạc, dạ vũ gây quỹ sẽ được chia làm hai, phân nửa sẽ gửi biếu ca nhạc sĩ Trường Hải, còn lại sung vào quỹ 'Vòng Tay Nghệ Sĩ,'” ca sĩ Phương Hồng Quế nói với nhật báo Người Việt.

Nhắc đến ca nhạc sĩ Trường Hải, chị Phương Hồng Quế cho hay sức khỏe của ông hiện nay không được tốt lắm, được biết ông bị chứng bệnh Parkinson, nên cách giao tiếp của ông rất chậm, nhất là sự đi đứng bị giới hạn.

Theo chị Phương Hồng Quế và anh Trần Quốc Bảo, số tiền gửi tặng ông là để giúp ông tìm một chỗ ở gần vùng Little Saigon, vì hiện nay ông đang cư ngụ ở một thành phố khá xa, do đó chuyện di chuyển bằng xe cũng là vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe của ông.

Ca nhạc sĩ Trường Hải sinh ra và lớn lên tại Sóc Trăng, ông đi hát từ năm 18 tuổi, với thành tích đầu tiên là giải ca nhạc hạng nhì của đài phát thanh Sài Gòn năm 1961.

Ông bắt đầu sự nghiệp sáng tác với bài “Còn Nhớ Tôi Không,” sau đó là hàng loạt ca khúc được nhiều người yêu thích.

Gia tài âm nhạc của ca nhạc sĩ Trường Hải gồm khoảng 122 bài hát ướt át, trong đó có những nhạc phẩm rất được yêu chuộng như Tình Ca Người Ði Biển, Hạ Vàng Biển Xanh, Những Chiều Không Có Em...

Ca nghệ sĩ góp mặt trong chương trình gồm có Carol Kim, Connie Kim, Ðài Trang, Julie Quang, Lan Ngọc, Linh Phương, Mai Lệ Huyền, ND Chris, Ngọc Hiếu, Ngọc Minh, Nguyễn Tiến Dũng, Phượng Khanh, Phượng Linh, Quốc Anh, Thanh Lan, Thanh Mai, Thu Thủy, Trang Thanh Lan, Tuấn Vũ, Tuấn Châu, và Xuân Sơn.

Giới thiệu và điều hợp chương trình: Trần Quốc Bảo và Phương Hồng Quế.

Giá vé: VIP $50 (có phục vụ ăn uống), đồng hạng $15 (khách tự trả tiền cho phần ăn của mình).

Vé bán tại: Tú Quỳnh (714) 531-4284, Perfume Company (714) 775-2975, Phương Hồng Quế (714) 719-2717, Trần Quốc Bảo (714) 981-9255. (Ð.T.)

NV
Hình ảnh
https://cailuongvietnam.com - https://cailuongvietnam.com/forum - https://cailuongvietnam.com/oldforum - https://cailuongvietnam.com/specials - https://cailuongvietnam.com/music - https://cailuongvietnam.com/english - https://www.cailuongvietnam.info - - https://www.minhcanh-mychau.com
ATI MULTI SERVICE
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Advertisement

Re: 'Vòng Tay Nghệ Sĩ 2' giúp ca nhạc sĩ Trường Hải

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 4 Tháng 12 09, 2015 10:13 pmNguyên Huy/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) - Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và đoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang sẽ tổ chức một buổi gây quỹ để giúp hai nghệ sĩ Lê Khiêm và Nguyễn Trung Quân đang lâm trọng bệnh.

Ðêm diễn sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một, tại nhà hàng Majesty, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704 (nhà hàng Emerald Bay cũ).


Thành viên Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và đoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang khai mạc buổi giỗ tổ năm 2015 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley. (Hình: Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại cung cấp)

Theo Giáo Sư Trần Văn Chi, một trong những thành viên sáng lập hội, thì “đây là một đêm hát tình thương, tương trợ thể hiện sự đoàn kết nâng đỡ nhau trong giới nghệ sĩ sân khấu hải ngoại khi phong trào cải lương trong và ngoài nước không còn được vị trí như xưa.”

Hai nghệ sĩ Lê Khiêm và Nguyễn Trung Quân là hội viên của Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại khi hội được thành lập vào năm 2005.

Nghệ sĩ Lê Khiêm là một nhạc sĩ cải lương chơi được nhiều nhạc cụ. Ðiều đặc biệt là Lê Khiêm không qua một trường lớp nhạc khí nào, tất cả tài đàn của ông là tự học, tự tìm tòi để phát triển. Theo nhiều nghệ sĩ trình diễn thì “tiếng đàn của Lê Khiêm như có mãnh lực thúc đẩy tiếng hát, gợi hứng thú cho sự trình diễn.”

Còn nghệ sĩ Nguyễn Trung Quân là một kép cải lương chuyên nghiệp từ trước năm 1975. Ông thường là kép chính của các đoàn hát đi lưu diễn nhiều nơi. Giọng ca của ông rất ấm, mùi mẫn, thể hiện được hết tình ý trong câu ca, trong ngóc ngách tình tiết câu chuyện. Tuy không là một kép hát cải lương danh tiếng lớn, nhưng Nguyễn Trung Quân cũng là một diễn viên có hạng trên các sân khấu lưu diễn đã để lại trong lòng khán giả nhiều cảm mến.

Nay, theo Giáo Sư Trần Văn Chi, cả hai đang lâm trong bệnh trong tình trạng cô đơn và thiếu thốn. Sự trợ giúp lúc này cho hai nghệ sĩ đã gắn bó với nền nghệ thuật cải lương gần cả đời mình không chỉ là một sự trợ giúp mà là một trả ơn cho những nghệ sĩ đã mang niềm vui tinh thần đến cho quên cuộc sống khó khăn vất vả của mọi người.

Ðêm gây quỹ cũng là đêm nhạc hội cải lương tưng bừng với 24 nghệ sĩ tài danh trẻ trung thường trình diễn trên các sân khấu hải ngoại. Ðây là những anh chị em nghệ sĩ đã gắn bó vượt mọi khó khăn để thành lập được đoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang. Ðó là các nữ nghệ sĩ Bình Trang, Xuân Mỹ, Mai Chân, Yến Linh, Liên Thảo, Phương Hà, Ðan Phượng, Thanh Hiền, Quỳnh Hoa, và cặp song ca tí hon Thanh Hằng và Thanh Hà.

Nam nghệ sĩ có Minh Phương, Tuấn Phong, Minh Hùng, Thành Ðạt, Hương Sĩ Nhân, Quốc Hải, Thanh Vũ, Dũng Nguyễn, Thanh Thái, Quốc Nam, và Khánh Minh.

MC cho suốt buổi nhạc hội là xướng ngôn viên truyền hình Phạm Khanh. Hai nghệ sĩ Lê Khiêm và Nguyễn Trung Quân cũng sẽ ráng có mặt để tạ ơn bà con đến tham dự.

Ðoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang là một đoàn hát trẻ được thành lập sau phong trào cải lương ở hải ngoại với những đào kép diễn viên từ trước năm 1975 đã không còn ăn khách. Trước nhu cầu đổi mới cần thiết phải có cho cải lương, các nghệ sĩ cải lương danh tiếng cũ đã được các mạnh thường quân và những người hâm mộ cải lương đứng ra tổ chức các Giải Phụng Hoàng để tìm tài năng mới. Sau một vài lần tổ chức được giới trẻ tham gia đông đảo nên giải Phụng Hoàng đã tìm ra được nhiều tài năng mới, trẻ trung, duyên dáng và có giọng ca mùi mẫn không kém gì lớp đàn anh đàn chị trước năm 1975.

Một số khá đông những tài năng này đã gia nhập đoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang giúp cho nữ nghệ sĩ Mai Chân phát triển đoàn, nay đã được năm năm và đang vững mạnh tiến bước với những buổi diễn trẻ trung, đào kép mới và nhũng vở hát mới.

Ðộc giả muốn tham dự buổi Cải Lương “vừa mua vui, vừa làm việc nghĩa” với Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và đoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang giúp cho hai nghệ sĩ nêu trên xin liên lạc mua vé, có hai hạng là $45 và $50, qua nghệ sĩ Mai Chân (714) 260-3856, Dũng Nguyễn (714) 474-8288, Phạm Khanh (714) 653-0605, và Yến Linh (714) 856-0061.
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times


Quay về Quỹ Giúp Đỡ NS Khó Khăn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

Google Analytic

ỦNG HỘ CÂY MÙA XUÂN NS & GIÚP ĐỠ HỘ NGHÈO TẾT KỶ HỢI 2019


Cải Lương Việt Nam Official Site
Copyright by cailuongvietnam.com © 2004 - 2020. All rights reserved.
Email: cailuongvietnam.info@gmail.com
We are not responsible for the content posted by members in the forum