Thành ủy TP HCM trao tặng tiền cho NSƯT Giang Châu trị bệnh

Thành ủy TP HCM trao tặng tiền cho NSƯT Giang Châu trị bệnh

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 4 Tháng 8 22, 2018 11:44 pmChiều 21-8, Thành ủy TP HCM đã đến thăm NSƯT Giang Châu tại nhà riêng và trao tặng số tiền giúp ông điều trị bệnh.
Ông Dương Thế Trung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM; đạo diễn Nguyễn Hồng Dung, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM và ông Nguyễn Quang Trung, Phó trưởng Phòng Văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, đã đến thăm và trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ NSƯT Giang Châu.

Hình ảnh
Ông Dương Thế Trung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP HCM và đạo diễn Nguyễn Hồng Dung, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, thăm NSƯT Giang Châu

NSƯT Giang Châu bị bệnh thoái hóa não. Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cách đây 1 năm, ông phải ngồi xe lăn, mỗi ngày có bác sĩ đông y đến châm cứu.

Vợ NSƯT Giang Châu là bà Đinh Thị Kim Tuyến, nghệ danh Ngọc Hiền. Sau khi thành hôn với NSƯT Giang Châu, bà nghỉ hát, ở nhà lo nội trợ. Ông bà có 2 người con. Trong đó, con trai là nghệ sĩ Thế Sơn đã qua đời năm 2013 do bệnh lao não. Từ khi con trai qua đời, bà xuất gia theo nhà Phật, quy y tại chùa ở Long Xuyên.

"Hơn một năm nay, tôi đã xin phép chùa cho về nhà để chăm sóc ông ấy vì gia đình quá đơn chiếc" - bà Tuyến cho biết.


Hình ảnh
NSƯT Giang Châu khi còn khỏe. Ông vẫn thường đi xe máy đến những nơi biểu diễn để làm công tác thiện nguyện

NSƯT Giang Châu đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với Thành ủy TP HCM và các đồng nghiệp đã dành cho mình. "Tôi chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu của các cấp lãnh đạo, các nghệ sĩ đồng nghiệp và đặc biệt là khán giả đã dành cho tôi trong những ngày qua" – NSƯT Giang Châu bộc bạch.

NSƯT Giang Châu được đồng nghiệp quý mến bởi lối sống giản dị, chân thành, thường dìu dắt đàn em đến với nghề. Được phát hiện tài năng từ Hãng dĩa Việt Nam, NSƯT Giang Châu được soạn giả Loan Thảo mời ký hợp đồng độc quyền.

Soạn giả Loan Thảo đã "đẩy" một loạt bài tân cổ như: "Vợ chồng quê", "Se chỉ luồn kim", "Hát hội trăng rằm"... để NSƯT Giang Châu song ca với NSƯT Thanh Kim Huệ.

Hình ảnh
NSƯT Giang Châu và NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, nghệ sĩ Bảo Anh

Vốn thích những giọng ca trẻ mới, NSƯT Thanh Điền mời Giang Châu về hát kép chánh đoàn cải lương Xuân Liên Hoa do Thanh Điền và gia đình thành lập. Trong vở "Quỷ kiến sầu" trên sân khấu này, Giang Châu đã chính thức ra mắt khán giả Sài Gòn với tư cách kép chánh, thoát khỏi cảnh làm kép phụ. Sau năm 1975, NSƯT Giang Châu theo đoàn Hoa Anh Đào - Kim Giác lưu diễn ở miền Tây...

Sau đó, NSƯT Giang Châu đầu quân về đoàn Sài Gòn 2. Khi đoàn Sài Gòn 3 thành lập, NSƯT Giang Châu về tập vở "Mái tóc người vợ trẻ" để khai trương... "Trong sự nghiệp của mình, anh có nhiều vai để đời trong các vở "Ngao sò ốc hến", "Mái tóc người vợ trẻ", "Ánh lửa rừng khuya", "Tìm lại cuộc đời", "Khách sạn Hào Hoa", "Tô Ánh Nguyệt", "Tình mẫu tử"…" – NSƯT Thanh Điền nhắc lại.

NSƯT Giang Châu là người hết lòng tham gia công tác từ thiện, mang lời ca tiếng hát đến với những mảnh đời bất hạnh. Ông đã cùng với NSƯT Minh Vương, NSND Lệ Thủy tham gia biểu diễn trong các vở của chương trình Sân khấu vàng, đã xây dựng hơn 30 căn nhà tình thương, trao tặng người nghèo.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp - NLD
Hình ảnh
https://cailuongvietnam.com - https://cailuongvietnam.com/forum - https://cailuongvietnam.com/oldforum - https://cailuongvietnam.com/specials - https://cailuongvietnam.com/music - https://cailuongvietnam.com/english - https://www.cailuongvietnam.info - - https://www.minhcanh-mychau.com
ATI MULTI SERVICE
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41435
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1727 times
Been thanked: 424 times

Advertisement

Re: Thành ủy TP HCM trao tặng tiền cho NSƯT Giang Châu trị b

Bài viết chưa xemgửi bởi Vỹ 19. » Thứ 5 Tháng 8 23, 2018 3:46 am

Tội ông quá, hôm trước lùm xùm vụ danh hiệu cho NS thấy hình ông cứ nghĩ ông vẫn khỏe mạnh đâu ngờ ông bệnh cả năm rồi. :cry:
Vỹ 19.
Thành viên mới đến
Thành viên mới đến
 
Bài viết: 98
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 4 27, 2018 3:19 am
Has thanked: 34 times
Been thanked: 13 times


Quay về Quỹ Giúp Đỡ NS Khó Khăn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến18 khách

Google Analytic

ỦNG HỘ CÂY MÙA XUÂN NS & GIÚP ĐỠ HỘ NGHÈO TẾT KỶ HỢI 2019


Cải Lương Việt Nam Official Site
Copyright by cailuongvietnam.com © 2004 - 2020. All rights reserved.
Email: cailuongvietnam.info@gmail.com
We are not responsible for the content posted by members in the forumcron