phinhung hay nhà báo
Hòa Bình !
Nhà báo Hòa Bình trã lời như vậy nghe có được không? Một cách trã lời thể hiện cái cách không chịu xem kỷ rồi lại nói úp mở như vậy à.
Chuyện thống kê cụ thể cũng rất hiếm và ít khi tổng kết là còn bao nhiêu, thu được bao nhiêu với những người đọc kỹ, để ý kỹ như PN về ngày tháng. Nếu chỉ mở ra nhìn thấy có nhận được của bạn này bao nhiêu đó tiền rồi thôi như một cách hồi đáp thì cũng rõ là không rõ ràng. Những con số này đến bây giờ có bị thay đổi hay không, cập nhật thế nào sau bài báo thì là chuyện khác nhé.
Tất cả đều có thông kê rõ ràng từ cái thời trang web mới làm việc này Hòa Bình à. Năm 2005 có topic dành cho năm 2005; năm 2006 có topic tổng kết cho năm 2006. Và còn có một topic tổng cộng chung cho đến bây giờ (ngày tạo topic này là
12/5/2006, vào đây xem nhé:
http://www.cailuongvietnam.com/modules. ... pic&t=9917 ).
Tất cả topic này đọc kỹ sẽ thấy có ghi rõ ngày tạo topic, chứ không phải được tạo sau khi Hòa Bình cho bài báo đó ra đời. 3 topic đó đều được "treo" trên cùng để tất cả cùng theo dõi cơ mà! Vậy mà Hòa Bình bảo là
đọc kỹ như PN thì sao lại không nhìn thấy nhỉ?
Những đóng góp không nêu danh đích danh ủng hộ nghệ sĩ nào mà chỉ là ủng hộ nghệ sĩ nghèo chung chung thì không rõ.
Như thế nào gọi là không rõ? đây rõ ràng là tác giả đã không đọc kỹ tại mục "Quỹ giúp đỡ NS" - để thấy những gì mà Quỹ chung đã làm. Mọi việc làm, giúp ai , Quà giúp đó là Quà của ai hay của Quỹ chung....đều có cập nhật.
PN từng gặp qua mail và nói chuyện trực tiếp với nhiều thành viên bên ngoài, kể cả nghệ sĩ phản ánh chuyện tiền ủng hộ nghệ sĩ và ủng hộ web không rõ ràng. Có thành viên bảo gửi tiền mà bảo không thấy tới. Có thành viên cho bằng chứng đã mất số tiền lớn cho web.
Đây không phải là lúc để nói chung chung theo kiểu đó nhà báo Hòa Bình à! Đối với một nhà báo có lương tâm, khi viết luôn có sự xác minh. Vậy những email, nói chuyện trực tiếp hay nghệ sĩ...là nghệ sĩ nào? rồi dựa vào đâu để bảo là không rõ ràng?
Cách nói như Hòa Bình phải chăng là một cách để đặt ra câu chuyện rồi dựa vào đó để vu khống?
Chuyện gởi tiền không thấy tới hay chuyển DVD bị chậm: Khi có chuyện đó thành viên đều có phản hồi lại với BQT, và đều có hồi đáp rõ ràng. Nếu có thắc mắc thì thắc mắc với BQT CLVN, chứ sao lại là với Hòa Bình nhỉ?

. Phải chăng vì đọc được 2 thắc mắc của
ongdungthong, qchau mà nhắm mắt để viết vậy?
Chuyện số tiền cho quỹ web được sử dụng như như thế nào thì cũng có những phản ảnh lớn chuyện nữa đấy. Mà tại sao tiền giúp nghệ sĩ nghèo lại được một cá nhân giữ lại với con số trên bề mặt "công khai" khá nhiều với lý do phòng đau ốm, bệnh hoạn đột xuất nhỉ. Ai là người xác nhận và bảo đảm cho chuyện đó tron g khi cuộc sống hằng ngày của nhiều nghệ sĩ nghèo - đối tượng được gửi tiền - vẫn cứ khó khăn thường trực. Và mỗi khi có nghệ sĩ nghèo nào được nick ngocanh phát hiện đang thực sự cần giúp đều được đưa ngay lên mạng và được sự giúp đỡ ngay nếu xứng đáng thì có cần cái quỹ khá lớn đó không?
Nên nhớ rằng, khán giả hay trang nhà chỉ có thể giúp cái khó nhất thời, chứ không thể nào giúp họ thoát khỏi cái nghèo - khó khăn được. Sao Hòa Bình hỏi một câu ngớ ngẩn như vậy?
Thêm nữa không phải trường hợp NS khó khăn, đột xuất nào khi đưa lên thì đều có sự giúp đỡ ngay lúc đó cho NS từ nhà hảo tâm. Do đó, Quỹ phải xuất ra hổ trợ tức thời cho NS đó, sao Hòa Bình không nhìn thấy cái thực tế đó mà lại nhìn ở khía cạnh tiêu cực, thụ động như vậy? Không phải cái gì cũng phải chờ trong khi người ta gần chết, hay phải kêu gọi khán giả ủng hộ dù chỉ là đi cúng điếu lúc NS qua đời.
Đến bây giờ, sau hơn hai năm trang web thành lập đã có bao nhiêu bộ VCD đã được bán ravới mức giá 100USD/bộ ? nếu chỉ vài chục thôi thì trừ số vốn mua đĩa trắng ra số tiền còn lại sẽ là bao nhiêu? rồi được sử dụng ra sao?
Câu hỏi thừa, vui lòng đọc lại bên trên.
Những chuyện bài báo viết nick ngocanh đâu có gì bất ngờ vì đã được trao đổi và nhắc nhở thẳng thắng rồi. Nick ngocanh có phần trần và hỏi thẳng người viết bài "chuyện tiền bạc mình bị nói nhiều quá rồi, người viết bài nghĩ thế nào". Sau khi lắng nghe người viết bài bảo là không thuyết phục và lý giải tại sao không thuyết phục thì nick ngocanh im lặng lảng tránh.
Xin lổi nhé, đừng bẻ công câu chuyện như vậy! khi Hòa Bình hỏi về Quỹ giúp đỡ NS theo cái cách thiếu tìm hiểu như trên, và sau khi nói rõ mọi chuyện tôi có hỏi lại Hòa Bình "bây giờ PhiNhung - Hòa Bình còn thắc mắc gì về Quỹ giúp đỡ NS hay không?" thì Hòa Bình cười cười và cũng có nói: "Những gì không rõ thì sẽ không viết hoặc viết chỉ để góp ý sao cho giúp đỡ NS được tế nhị hơn (chuyện chụp hình NS)", và Hòa Bình nói tiếp: "Có thể do người ta ghét nên mới nói vậy".
Mọi chuyển đã rõ ràng trên web mà Hòa Bình cứ bão là không thuyết phục vậy thì cứ tìm hiểu cho kỷ đi, chứ giải thích gì nữa. Khi mà Hòa Bình hoàn toàn cố tình không chịu hiểu những gì chúng tôi làm. Mà chỉ muốn chúng tôi làm theo ý của Hòa Bình.
Rốt cuộc bài trã lời của nhà báo Hòa Bình (phinhung) tại đây: Đã nói rõ được điều gì chưa? hay chỉ ngụy biện lòng vòng vào những câu chuyện NS này, email nọ, thành viên kia...để rồi chụp mũ bảo rằng chúng tôi
"không minh bạch, không công khai"?