15:19 PDT Thứ bảy, 04/04/2026
trang music

Menu

xuan lan
CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 464

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 448


Hôm nayHôm nay : 94403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 529300

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 118797332

Trang nhất » Tin Tức » Tâm Tư Thành Viên

RỒNG NHỎ - VỀ ĐỂ ĐOÀN TỤ

Đăng lúc: Thứ ba - 28/02/2017 12:37 - Đã xem: 4777
KTL & con trai

KTL & con trai

CLVNCOM - Khi phố phường tấp nập, cơn gió đông cuối mùa thổi qua như thốc vào da thịt cái buốt lạnh trước buổi giao mùa - gió hối hả - lòng người cũng hối hả với bao nhiêu là kế hoạch, dự định, trong đó cái dự định quan trọng nhất là về nhà mình - về để đoàn tụ. Trong chuyến về đợt cuối năm này Rồng Nhỏ đã có cuộc đoàn tụ giá trị cùng trong sự hối hả đó.
  Tại sao là cuộc trở về giá trị của nsưt Kim Tiểu Long? Hơn tất cả đó là sự sum họp của một gia đình ruột thịt, là tình cảm thiêng liêng - tiếng lòng từ chính trái tim hồng là phải trở về nhà. Trong Tiếng Việt, từ ngữ "nhà" rất thân quen gần gũi, ắm áp, không chỉ là nơi che nắng che mưa, che mấy mùa sương gió mà còn là nơi chở che, vuốt ve những cái va vấp bên ngoài xã hội - nơi làm lành lại những vết thương lòng cho con người ta chỗ dựa vững chắc nhất - nơi đó có người mẹ tóc trắng bạc phơ đang mong mỏi cánh chim nhỏ nhoi đang bôn ba từ nửa vùng trời xa xăm về để sum họp trọn vẹn bên mâm cơm ngày Tết, có những anh, chị, em luôn chờ đón ..

Với một người nghệ sỹ thì từ "nhà" đó có thể được mở rộng thêm để nói là nghề - như lời chia sẻ chân tình của nsưt Kim Tiểu Long tại tòa soạn báo Sân Khấu vào những ngày cận Tết Đinh Dậu 2017 sắp đến gần: "Thật ra mà nói, bao nhiêu năm nay rồi, Long cứ bôn ba trong cuộc sống, nghệ sỹ mà, mình chạy show rồi mình đi hát, đi khắp các mọi nơi hết, cho nên cũng mấy năm trời rồi không có về Hội, hôm nay được về, gặp tất cả, gặp lại những người thầy ... nhân dịp như thế này là một điều hạnh phúc, hạnh phúc lắm". Là người sống nội tâm, sâu sắc và đầy tình cảm như Rồng Nhỏ thì không có gì quí hơn là một cuộc tương hội này ngay chính nơi mình đã được đào tạo là Hội Sân Khấu và tòa soạn báo Sân Khấu dù có bao nhiêu năm qua rồi vẫn luôn theo sát, đưa tin, bài, hình ảnh mới nhất của mình đến với công chúng khắp nơi! Không chỉ có thế mà được gặp lại khán giả, người mộ điệu cải lương, được đem lời ca tiếng hát trực tiếp đến với mọi người là niềm vui của người nghệ sỹ!

Image

Người xưa ví đời nghệ sỹ như kiếp tằm nhả tơ, thì đời nay xin một chút chấm phá nữa, đó là đời nghệ sỹ như cánh chim cứ bay hoài, bay mãi đem lời ca tiếng hát đến với mọi người, đem niềm vui đến cuộc sống - âu cũng là xoa dịu, sang sẻ, chia sớt những vất vả, bộn bề ... Rồi, cứ thế, cứ thế ... thời gian trôi đi, trôi đi ... đủ để đông đầy đôi cánh ... đủ để con người ta hiểu thêm về sự thiêng liêng và cần lắm của ý nghĩ của hai từ: "về nhà"!
Trước thềm năm mới gần kề, nsưt Kim Tiểu Long chúc tất cả năm mới được an khang thịnh vượng, sức khỏe, lúc nào cũng làm ăn phát tài, trong cuộc sống lúc nào cũng an lành, hạnh phúc!

Image


Tác giả: Vương Thoại Hồng


Nguồn tin: vuongthoaihong - www.cailuongvietnam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spam Thay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Đăng nhập thành viên

NSMAU

Thăm dò ý kiến

Bạn ưa thích giọng ca nam nghệ sĩ nào của thế hệ vàng nhất?

Út Trà Ôn

Hữu Phước

Thành Được

Thanh Hải

Minh Cảnh

Phương Quang

Thanh Sang

Minh Phụng

Minh Vương

Hùng Cường

Tấn Tài

Dũng Thanh Lâm

DUY TRÌ TRANG WEB

animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

Nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh hé lộ cuộc sống tuổi xế chiều tại Mỹ Đăng Bách Đăng Bách

Nghệ sĩ Minh Cảnh gây bất ngờ khi xuất hiện với vóc dáng phong độ ở tuổi U.90. Ông vẫn thỉnh thoảng đi hát, sống cuộc sống bình yên ở xứ cờ hoa.

 

Vũ Luân: 2 lần định kết hôn bất thành và cuộc sống độc thân tuổi 51

NSƯT Vũ Luân có những trải lòng về chặng hành trình làm nghề, đồng thời tiết lộ về cuộc sống độc thân hiện tại.

 

NSND Lệ Thủy ôn lại thuở 'ăn quán ngủ đình' với Phượng Liên

NSND Lệ Thủy xúc động hội ngộ nghệ sĩ Phượng Liên tại Mỹ. Cả hai ôn lại kỷ niệm thời chập chững vào nghề với nhiều gian khó.

 

Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan sửng sốt xem lại hình ảnh của mình cách đây 35 năm

Kiều Phượng Loan là một ngôi sao sáng trên cả hai lãnh vực kịch nói và cải lương, được khán giả yêu mến bởi tài năng thể hiện nhiều thân phận phụ nữ chịu nhiều ngang trái.

 

Nghệ sĩ Minh Cảnh lần đầu làm live show ở Việt Nam

Nghệ sĩ Minh Cảnh năm nay 86 tuổi, sự nghiệp phát triển trong thời kỳ hưng thịnh nhất của cải lương, cùng với “thế hệ vàng” như Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Thanh Nga, Thanh Sang, Phượng Liên, Mỹ Châu, Lệ Thủy, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Minh Vương, Minh Phụng…

 

Nghệ sĩ Minh Cảnh lần đầu làm live show ở Việt Nam

Nghệ sĩ được mệnh danh là "Hoàng đế Vọng cổ" vì giọng hát tuyệt đẹp thuộc hàng "danh ca", và nổi tiếng với hàng trăm vở cải lương cho đến nay vẫn rung động lòng người...

 

Hãy để cố NSƯT Vũ Linh được yên nghỉ

Sau hơn 100 ngày mất, những lùm xùm chung quanh việc tranh chấp nhà, đất để lại của cố NSƯT Vũ Linh đã khiến dư luận trong và ngoài giới sân khấu bức xúc.

 

Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM tuyển sinh diễn viên cải lương

Sau 4 năm gián đoạn, năm học 2023-2024, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM chính thức tuyển sinh cao đẳng chính quy ngành diễn viên sân khấu kịch hát (diễn viên cải lương).

 

Nam nghệ sĩ Thanh Điền đã trở thành youtuber chuyên nghiệp?

Ngày nào cũng có clip mới, ngắn dài khác nhau, ngày nảo cũng có đề tài mới, có phải nam nghệ sĩ Thanh Điền đã trở thành youtuber chuyên nghiệp?

 

'Thần đồng cải lương' Linh Tý: Tôi chưa làm điều gì khiến ba Linh Tâm mất mặt

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, diễn viên Linh Tý có nhiều thuận lợi khi phát triển nghề. Song anh thừa nhận cũng đối diện với nhiều áp lực vì là 'con nhà nòi'.

 

Tòa án thụ lý vụ kiện tranh chấp tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với tài sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh).

 

Kim Tử Long: Tôi không yêu cầu Trinh Trinh phải là người vợ hoàn hảo

NSƯT Kim Tử Long đảm nhận vai trò MC trong chương trình Ký ức ngọt ngào. Nam nghệ sĩ có dịp trải lòng về cuộc hôn nhân với huấn luyện viên Tài danh tân cổ.

 

NSND Lệ Thủy "kể xấu" NSND Thoại Miêu trong ngày sinh nhật

Luôn là đôi nghệ sĩ thân thiết, ngay trong lễ trao tặng danh hiệu "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" do báo Người Lao Động trao năm ngoái, bên cạnh NSND Lệ Thủy lúc nào cũng có NSND Thoại Miêu.

 

Nghệ sĩ Bình Tinh mơ được "tiếp lửa cống hiến"

Ngày mai, 29-5, lễ trao Giải thưởng Văn hóa Đào Tấn 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với Bình Tinh - nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ duy nhất được đề cử nhận giải thưởng này

 

Tấn Tài - Hoàng đế đĩa nhựa

Nhiều nghệ sĩ trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc, dù hiện nay có người đã trên dưới tuổi thất thập cổ lai hy nhưng vẫn là dấu khắc đậm đà trong lòng người mộ điệu.

 

Tác giả cải lương Phạm Văn Đằng: Mang mùi vị cuộc sống vào trang viết

Để gắn bó với nghề sáng tác trên sân khấu cải lương, tác giả Phạm Văn Đằng đã trải qua hành trình theo đuổi nghệ thuật nhiều gian nan, trắc trở. “Tài sản” của anh hiện có khoảng 600 bài ca cổ, tân cổ giao duyên, gần 100 vở tuồng ngắn, dài được sáng tác và chuyển thể cải lương, đáp ứng nhu cầu phát sóng của các đài truyền hình, phát thanh, biểu diễn sân khấu, các nghệ sĩ làm MV, album ca cổ…