12:12 PDT Thứ sáu, 24/04/2026
trang music

Menu

xuan lan
CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 455

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 453


Hôm nayHôm nay : 70089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3352048

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 121620080

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Hoạt Động

NSƯT Minh Vương làm chủ xị

Đăng lúc: Thứ tư - 20/08/2014 02:06 - Đã xem: 7870
NSƯT Minh Vương làm chủ xị

NSƯT Minh Vương làm chủ xị




Công ty cải lương Kim Chung của bầu Long trước đây có đến 7 đoàn hoạt động, nên lượng nghệ sĩ tụ về bảng hiệu này đông hơn bất kỳ đơn vị nghệ thuật cải lương nào trước 1975. Ngoài áp đảo về lượng người, các nghệ sĩ của 7 đoàn Kim Chung thường có truyền thống đoàn kết, có mối giao lưu thâm tình dù còn đang hoạt động hay đã rời sàn diễn.

Mấy năm gần đây, NSƯT Minh Vương làm chủ xị, tập hợp các đồng nghiệp ở Công ty Kim Chung, từ nghệ sĩ đến nhạc công, hậu đài, đồ hội, soát vé.. để cà phê sáng. Thông qua, những chầu cà phê sáng đó, các thành viên Kim Chung sẽ thông báo tình hình khó khăn, bệnh tật, cưới hỏi.. để mọi người cùng nhau chia sẻ, chia vui. 

Hoặc truyền cho nhau những bài thuốc hay để các thành viên hoặc người nhà biết cách trị bệnh.Trên tinh thần tương ái với các đồng nghiệp, chầu cà phê sáng thứ tư 13 – 8 – 2014 vừa qua, anh chị em nghệ sĩ Kim Chung có ý lập quỹ từ thiện Kim Chung để giúp đỡ các nghệ sĩ và gia đình thuộc thành viên Kim Chung gặp khó khăn thật sự, hoặc ốm đau không có tiền trị bệnh.

Đồng thời sinh hoạt định kỳ, mỗi tháng gặp nhau một lần để tiện bề thông tin và có những hành động giúp đỡ lẫn nhau thiết thực. Cái hay của những chầu cà phê sáng này là một số thành viên Kim Chung trước đây có những tị hiềm, mâu thuẫn nay họ gạt bỏ hết để cùng nhìn về một hướng,thân thiện và đoàn kết hơn. 

Image
Hình BSK theo facebook

Ở chầu cà phê sáng này, anh em bàn chuyện sẽ đi thăm NS Hoài Trúc Phương đang điều trị ở BV Nguyễn Tri Phương do bệnh khối u ở ruột già và sẽ lên Quận 9 thăm “Vua vọng cổ hài” Văn Hường trong tháng tới. Trong buổi cà phê sáng này, các thành viên Kim Chung đón nhận thêm một thành viên mới đến sinh hoạt là NS Quốc Hùng, nguyên giám đốc Nhà Hát Trần Hữu Trang.

NS Quốc Hùng cho biết, tham gia cà phê sáng với các nghệ sĩ Kim Chung tôi cảm thấy rất vui vì mình có thêm những người bạn cùng nghề. Anh em đoàn kết, thân thiện, quan tâm đến nhau nên bệnh tình của tôi cũng thuyên giảm. Tuổi về già có thêm bạn bè chí cốt là một cách giảm stress, giúp người nghệ sĩ trẻ, khoẻ hẳn ra, sống thọ hơn. Tôi hy vọng là như vậy!

Khổ Gia Trường
 

Tác giả bài viết: sauvekeu
Nguồn tin: BSK
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spam Thay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Đăng nhập thành viên

NSMAU

Thăm dò ý kiến

Bạn ưa thích giọng ca nam nghệ sĩ nào của thế hệ vàng nhất?

Út Trà Ôn

Hữu Phước

Thành Được

Thanh Hải

Minh Cảnh

Phương Quang

Thanh Sang

Minh Phụng

Minh Vương

Hùng Cường

Tấn Tài

Dũng Thanh Lâm

DUY TRÌ TRANG WEB

animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

Nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh hé lộ cuộc sống tuổi xế chiều tại Mỹ Đăng Bách Đăng Bách

Nghệ sĩ Minh Cảnh gây bất ngờ khi xuất hiện với vóc dáng phong độ ở tuổi U.90. Ông vẫn thỉnh thoảng đi hát, sống cuộc sống bình yên ở xứ cờ hoa.

 

Vũ Luân: 2 lần định kết hôn bất thành và cuộc sống độc thân tuổi 51

NSƯT Vũ Luân có những trải lòng về chặng hành trình làm nghề, đồng thời tiết lộ về cuộc sống độc thân hiện tại.

 

NSND Lệ Thủy ôn lại thuở 'ăn quán ngủ đình' với Phượng Liên

NSND Lệ Thủy xúc động hội ngộ nghệ sĩ Phượng Liên tại Mỹ. Cả hai ôn lại kỷ niệm thời chập chững vào nghề với nhiều gian khó.

 

Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan sửng sốt xem lại hình ảnh của mình cách đây 35 năm

Kiều Phượng Loan là một ngôi sao sáng trên cả hai lãnh vực kịch nói và cải lương, được khán giả yêu mến bởi tài năng thể hiện nhiều thân phận phụ nữ chịu nhiều ngang trái.

 

Nghệ sĩ Minh Cảnh lần đầu làm live show ở Việt Nam

Nghệ sĩ Minh Cảnh năm nay 86 tuổi, sự nghiệp phát triển trong thời kỳ hưng thịnh nhất của cải lương, cùng với “thế hệ vàng” như Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Thanh Nga, Thanh Sang, Phượng Liên, Mỹ Châu, Lệ Thủy, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Minh Vương, Minh Phụng…

 

Nghệ sĩ Minh Cảnh lần đầu làm live show ở Việt Nam

Nghệ sĩ được mệnh danh là "Hoàng đế Vọng cổ" vì giọng hát tuyệt đẹp thuộc hàng "danh ca", và nổi tiếng với hàng trăm vở cải lương cho đến nay vẫn rung động lòng người...

 

Hãy để cố NSƯT Vũ Linh được yên nghỉ

Sau hơn 100 ngày mất, những lùm xùm chung quanh việc tranh chấp nhà, đất để lại của cố NSƯT Vũ Linh đã khiến dư luận trong và ngoài giới sân khấu bức xúc.

 

Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM tuyển sinh diễn viên cải lương

Sau 4 năm gián đoạn, năm học 2023-2024, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM chính thức tuyển sinh cao đẳng chính quy ngành diễn viên sân khấu kịch hát (diễn viên cải lương).

 

Nam nghệ sĩ Thanh Điền đã trở thành youtuber chuyên nghiệp?

Ngày nào cũng có clip mới, ngắn dài khác nhau, ngày nảo cũng có đề tài mới, có phải nam nghệ sĩ Thanh Điền đã trở thành youtuber chuyên nghiệp?

 

'Thần đồng cải lương' Linh Tý: Tôi chưa làm điều gì khiến ba Linh Tâm mất mặt

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, diễn viên Linh Tý có nhiều thuận lợi khi phát triển nghề. Song anh thừa nhận cũng đối diện với nhiều áp lực vì là 'con nhà nòi'.

 

Tòa án thụ lý vụ kiện tranh chấp tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với tài sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh).

 

Kim Tử Long: Tôi không yêu cầu Trinh Trinh phải là người vợ hoàn hảo

NSƯT Kim Tử Long đảm nhận vai trò MC trong chương trình Ký ức ngọt ngào. Nam nghệ sĩ có dịp trải lòng về cuộc hôn nhân với huấn luyện viên Tài danh tân cổ.

 

NSND Lệ Thủy "kể xấu" NSND Thoại Miêu trong ngày sinh nhật

Luôn là đôi nghệ sĩ thân thiết, ngay trong lễ trao tặng danh hiệu "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" do báo Người Lao Động trao năm ngoái, bên cạnh NSND Lệ Thủy lúc nào cũng có NSND Thoại Miêu.

 

Nghệ sĩ Bình Tinh mơ được "tiếp lửa cống hiến"

Ngày mai, 29-5, lễ trao Giải thưởng Văn hóa Đào Tấn 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với Bình Tinh - nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ duy nhất được đề cử nhận giải thưởng này

 

Tấn Tài - Hoàng đế đĩa nhựa

Nhiều nghệ sĩ trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc, dù hiện nay có người đã trên dưới tuổi thất thập cổ lai hy nhưng vẫn là dấu khắc đậm đà trong lòng người mộ điệu.

 

Tác giả cải lương Phạm Văn Đằng: Mang mùi vị cuộc sống vào trang viết

Để gắn bó với nghề sáng tác trên sân khấu cải lương, tác giả Phạm Văn Đằng đã trải qua hành trình theo đuổi nghệ thuật nhiều gian nan, trắc trở. “Tài sản” của anh hiện có khoảng 600 bài ca cổ, tân cổ giao duyên, gần 100 vở tuồng ngắn, dài được sáng tác và chuyển thể cải lương, đáp ứng nhu cầu phát sóng của các đài truyền hình, phát thanh, biểu diễn sân khấu, các nghệ sĩ làm MV, album ca cổ…