i.

Hotboy cải lương Võ Minh Lâm tiếp tục ngồi ghế nóng Chuông vàng vọng cổ - Ảnh 1.

Biên tập Hiền Phương (HTV), NSƯT Hồ Ngọc Trinh và nghệ sĩ Võ Minh Lâm (từ trái sang) tại ngày khai mạc vòng sơ tuyển "Chuông vàng vọng cổ năm 2022"

Ở vòng sơ tuyển, ban giám khảo sẽ chọn ra 28/60 thí sinh để tham gia vòng tuyển chọn (từ ngày 1 đến ngày 4-8). HTV ghi hình và phát sóng số đầu tiên vào ngày chủ nhật 7-8. 9 thí sinh nổi bật nhất sẽ được chọn đi tiếp vào vòng chung kết xếp hạng. Ở vòng này, thí sinh được hỗ trợ chi phí đi lại và ăn ở, quay clip đồng hành, làm việc với huấn luyện viên, được bồi dưỡng thêm về các kỹ năng ca, diễn.

Hotboy cải lương Võ Minh Lâm tiếp tục ngồi ghế nóng Chuông vàng vọng cổ - Ảnh 2.

Phim trường B đưa vào hoạt động và là nơi vòng sơ tuyển "Chuông vàng vọng cổ" năm 2022

Tham gia hội đồng giám khảo sơ tuyển có 2 nghệ sĩ từng đoạt giải cao tại cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" là NSƯT Hồ Ngọc Trinh và nghệ sĩ Võ Minh Lâm, cùng biên tập viên Hiền Phương (Ban Văn nghệ HTV).

Nhiều năm liền được HTV mời tham gia hội đồng giám khảo vòng sơ tuyển, nghệ sĩ Võ Minh Lâm (giải Mai Vàng năm 2021) chia sẻ: "Tôi rất vinh dự, cảm thấy mình có trách nhiệm góp phần với các thành viên trong Ban tổ chức để duy trì một dòng chảy văn hóa – nghệ thuật, góp phần đẩy mạnh hoạt động văn hóa tại thành phố mà cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" đã là một thương hiệu lớn".

Hotboy cải lương Võ Minh Lâm tiếp tục ngồi ghế nóng Chuông vàng vọng cổ - Ảnh 3.

Nhiều thí sinh trẻ đã hăng hái đăng ký tham dự cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" năm 2022

Còn NSƯT Hồ Ngọc Trinh cho rằng năm nay có nhiều thí sinh trẻ tuổi, thể hiện bài vọng cổ rất tự tin, có nhiều bạn khoe được chất giọng mộc mạc và cho thấy có tiềm năng tiến xa vào các vòng thi của một mùa giải. Cô kỳ vọng sẽ chọn ra nhiều hạt nhân mới trong cuộc thi năm nay.

Đạo diễn Nguyễn Minh Hải, Trưởng Ban Văn nghệ HTV, đánh giá năm nay, số lượng thí sinh tăng, ngoài TP HCM còn có nhiều thí sinh đến từ các tỉnh, thành khác. Nhiều hạt nhân nòng cốt từ các CLB đờn ca tài tử Nam Bộ ở khắp vùng miền đăng ký tranh tài, cho thấy sức hút của cuộc thi rất lớn. Với 181 thí sinh dự thi, hứa hẹn "Chuông vàng vọng cổ" năm nay có nhiều bất ngờ.

Tin, ảnh: Thanh Hiệp