21:20 PST Thứ bảy, 28/11/2020
trang music

Menu

CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 25957

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 826309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29701300

Trang nhất » Tin Tức » Đó Đây Gần Xa

Nghệ sĩ Ánh Hoa - Tài năng, nhân cách sống đáng quý

Nghệ sĩ Ánh Hoa - Tài năng, nhân cách sống đáng quý

Sáng nay, 3-11, linh cữu của nghệ sĩ Ánh Hoa được hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP HCM trong niềm thương tiếc của đông đảo khán giả sân khấu, điện ảnh và nghệ sĩ đồng nghiệp. Bà ra đi đột ngột do căn bệnh nhồi máu cơ tim tại nhà riêng 2 ngày trước đó, thọ 79 tuổi.

Xem tiếp...

Vì sao nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trượt danh hiệu NSND vào phút chót?

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/09/2015 23:50 - Đã xem: 2524
Thanh Thanh Hiền

Thanh Thanh Hiền

Bộ VH-TT&DL vừa công bố danh sách 488 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và NSƯT đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ xem xét. Ba trường hợp có hồ sơ không đủ điều kiện vì thiếu phiếu bầu là: NSƯT Thanh Thanh Hiền (mảng Âm nhạc), NSƯT Nguyễn Lê Văn và NSƯT Nguyễn Văn Lượng (mảng Phát thanh – Truyền hình).
 
NSƯTThanh Thanh Hiền không buồn khi trượt danh hiệu NSND lần này. Ảnh: TL
 
Thanh Thanh Hiền bị trượt vì không đủ phiếu
 
NSND Quang Thọ là một trong 25 thành viên của Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8 năm 2015 cho biết, một hồ sơ thuộc mảng Âm nhạc không đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phong tặng danh hiệu NSND lần này rơi vào trường hợp của NSƯT Phạm Thị Thu Hiền (nghệ danh Thanh Thanh Hiền) thuộc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Theo NSND Quang Thọ thì hồ sơ của NSƯT Thanh Thanh Hiền không được xem xét vì không đủ phiếu bầu từ cấp cơ sở.
 
“Về nguyên tắc, hồ sơ đủ điều kiện xem xét phong tặng danh hiệu khi có đủ 90% phiếu bầu từ cấp cơ sở. Trường hợp của chị Thanh Thanh Hiền là ở cơ sở có 7 người nhưng chỉ có 6 phiếu đồng ý. Như vậy là mới chỉ đạt 83%, chưa đủ điều kiện để xem xét. Hồ sơ chưa đủ điều kiện nhưng vẫn trình lên là sai nguyên tắc, vì sai nguyên tắc nên Hội đồng cấp Nhà nước đã không xem xét ngay từ đầu”, NSND Quang Thọ nói. Đồng thời, ông cũng lấy làm tiếc cho NSƯT Thanh Thanh Hiền vì xét về thành tích thì nữ nghệ sỹ này quá xứng đạt để được phong tặng danh hiệu NSND.
 
Bày tỏ quan điểm về việc không được xem xét hồ sơ phong tặng danh hiệu NSND ở cấp Nhà nước trong dịp này, NSƯT Thanh Thanh Hiền cho biết, chị không có gì bất ngờ hay cảm thấy buồn vì buồn sẽ không giải quyết được việc gì khi mọi sự đã rồi. Chị nói: “Vấn đề bây giờ không phải là buồn hay không buồn mà là nghĩ xem mình sẽ tiếp tục cống hiến và hoạt động như thế nào cho tốt hơn. Mình sẽ hoạt động nghệ thuật năng nổ hơn, thúc đẩy hết mình và cống hiến nhiều hơn…”.
 
Bức xúc vì hồ sơ bị lược thành tích
 
Tương tự trường hợp của NSƯT Thanh Thanh Hiền, hai hồ sơ thuộc mảng Phát thanh – Truyền hình của NSƯT Nguyễn Văn Lượng (Đạo diễn, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng) và NSƯT Nguyễn Lê Văn (Quay phim, đạo diễn, Đài Truyền hình Việt Nam) cũng không đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phong danh hiệu NSND chỉ vì thiếu phiếu bầu. Theo chia sẻ của ông Lâm Kiết Tường, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, thành viên Hội đồng cấp Nhà nước thì nếu xét về thành tích, cả hai người này đều đạt điều kiện phong tặng nhưng lại thiếu mất phần trăm phiếu bầu theo quy định. Cả hai trường hợp của NSƯT Nguyễn Lê Văn và NSƯT Nguyễn Văn Lượng chỉ thiếu 1 phiếu bầu là đạt trên 90% và đủ điều kiện để trình hồ sơ lên Thủ tướng.
 
“Nhìn vào thành tích trong hồ sơ thì cả anh Nguyễn Văn Lượng và anh Nguyễn Lê Văn đều đủ điều kiện nên tôi rất ủng hộ việc phong tặng danh hiệu NSND cho hai anh. Trước đó, 25 người trong Hội đồng cấp Nhà nước đã bỏ phiếu kín nhưng có thể nhìn vào hồ sơ hơi non nên họ đã chọn lại”, ông Tường cho biết thêm.
 
NSƯT Nguyễn Lê Văn chia sẻ, lúc đầu khi nghe tin hồ sơ của ông không được xem xét trình lên Thủ tướng vì lý do “non phiếu”, ông đã tìm hiểu rất kỹ và phát hiện ra rằng hồ sơ của mình khi lên cấp trên đã không được kê khai đầy đủ và chi tiết. Theo ông Văn, trong thông tư hướng dẫn về việc kê khai hồ sơ nhấn mạnh: “Hội đồng các cấp phải kê khai chi tiết các giải thưởng Vàng, Bạc và thành tích chung”. Tuy nhiên, hồ sơ của ông khi lên đến cấp Bộ lại chỉ được kê khai ở mục giải Vàng, còn giải Bạc và thành tích chung lại bị bỏ qua. Trong khi đó, cá nhân ông từng đạt hai giải Cánh diều Vàng dành cho đạo diễn xuất sắc nhất trong Cánh diều Vàng năm 2013 và năm 2014, hai Cánh diều Bạc cho phim Tài liệu (không có giải Vàng), một giải B- Báo chí “Cuộc vận động sáng tác “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (cuộc thi này không có giải A). Ngoài ra, ông Văn còn có 14 huy chương và bằng khen cấp Bộ trở lên.
 
“Lúc đầu, khi nghe tin tôi đã rất bức xúc. Tôi định làm đơn khiếu nại lên Vụ Thi đua - Khen thưởng của Bộ VH-TT&DL, nhưng rồi nhiều người khuyên tôi bình tĩnh lắng nghe để chờ công văn phản hồi của cấp trên. Tuy nhiên, hội Điện ảnh đại diện cho cấp Hội nơi tôi đang sinh hoạt cũng có gửi công văn lên Vụ Thi đua - Khen thưởng của Bộ để bảo vệ quyền lợi cho hội viên nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào. Đến bây giờ thì mọi việc đã rồi nhưng tôi vẫn không hiểu vì sao công văn hướng dẫn cụ thể gửi cho các cấp đề nghị ghi rõ thành tích và giải thưởng nhưng khi lên đến Bộ lại bị bỏ qua?”, ông Văn nói.
 
Còn NSƯT Nguyễn Văn Lượng chia sẻ: “Lần đầu, Hội đồng xét cấp Bộ đã không đưa đủ các thành tích của tôi vào hồ sơ mà lại nói là thiếu. May lần đó có anh chị em trong Hội đồng biết tôi nên đưa chứng cứ ra và tôi mới biết để bổ sung, vì thế Hội đồng đã thông qua. Tôi đã được bỏ phiếu cho đợt đó. Tuy nhiên sau này, Vụ Thi đua - Khen thưởng vẫn không bổ sung tác phẩm mà họ thống kê thiếu là “Huyền thoại mùa thu”- tác phẩm của tôi đạt giải đặc biệt độc đáo duy nhất của cuộc thi khối Asean. Nếu họ quan niệm thi giải Asean không phải giải quốc tế thì tôi thiếu một huy chương Vàng. Nhưng tôi được biết có một số người không đủ số Huy chương Vàng vẫn được xét đặc cách. Vậy họ đặc cách vì lý do gì?”, ông Lượng bức xúc nói.

NSƯT Thanh Thanh Hiền chia sẻ: “Theo tôi, cứ làm cho thật tốt, chắc chắn mọi người sẽ nhìn nhận đúng giá trị của mình. Vấn đề bây giờ là thời gian thôi, trước sau gì người ta cũng sẽ nhận ra điều đó. Còn buồn thì giải quyết được gì, càng buồn càng mất tinh thần, càng tiêu cực… lại không thể làm được gì cả. Với tôi, được đồng nghiệp và khán giả nhìn nhận cũng là một danh hiệu đáng quý rồi”. 
 
 Hà Tùng Long / giadinh.net.vn

Thanh Thanh Hiền 'trượt' NSND vì bị kiện đời tư

 

Trường hợp của NSƯT Thanh Thanh Hiền bị đánh trượt không phải do thiếu phiếu bầu mà do có đơn kiện tụng, lại là đúng sự thật nên hồ sơ của Thanh Thanh Hiền không được đưa vào hội đồng để bỏ phiếu.

 
Bộ VHTT&DL vừa công bố danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và NSƯT đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.  VietNamNet đã có buổi trò chuyện với ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng xung quanh vấn đề xét duyệt này.
 
- Danh sách chốt trước khi trình Thủ tướng phê duyệt, Hội đồng cấp nhà nước xét duyệt danh hiệu NSND, NSƯT có ‘đánh trượt’ ai không thưa ông?
 
Đây là không đủ phiếu chứ không đánh trượt. Chúng tôi có trình ra Hội đồng 105 hồ sơ, sau khi họp có 1 hồ sơ không được đưa vào để bình bầu. Sau khi tổ thư ký báo cáo Hội đồng về những hồ sơ có liên quan, đơn thư kiện tụng. Đó là trường hợp hồ sơ của chị Thanh Thanh Hiền, chứ không phải do số phiếu thấp như báo chí nêu. Tôi xin nói rõ là hồ sơ của chị Thanh Thanh Hiền không được đưa vào danh sách để Hội đồng bỏ phiếu chứ không phải là không đủ phiếu.
 
Hội đồng không bỏ phiếu vì có đơn thư ý kiến và bộ phận thư ký đã thẩm định những đơn thư đã nêu. Đơn thư người ta đã nêu là đúng sự thật và chúng tôi đã báo cáo công khai tại Hội đồng. Chính Hội đồng đã loại hồ sơ này không đưa vào bỏ phiếu.
 
Chị Thanh Thanh Hiền bị kiện liên quan tới quá trình công tác và cả chuyện riêng tư. Các bộ phận liên quan đã giúp Hội đồng điều tra làm rõ những nội dung tố cáo trong đơn thư và hoàn toàn có cơ sở nên hồ sơ của Thanh Thanh Hiền bị loại.
 
Còn 2 trường hợp nữa là anh Nguyễn Thế Lượng hồ sơ do Đài PT-TH Hải Phòng gửi lên, anh Nguyễn Lê Văn hồ sơ do Sở VHTTDL Hà Nội gửi lên. Anh Nguyễn Lê Văn nguyên là cán bộ của Đài Truyền hình Việt Nam nay đã nghỉ hưu, có 2 kênh để gửi hồ sơ là Đài Truyền hình Việt Nam và đơn vị gần nơi tạm trú là Sở VHTTDL Hà Nội nên chuyện gửi hồ sơ của anh Văn là đúng tuyến. Về mặt hồ sơ của 2 trường hợp đều chuẩn cả. Nhưng khi đưa ra Hội đồng thì cả trường hợp đều không đạt số phiếu cần thiết. Có nghĩa là số phiếu dưới 90%.
 
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

- Thế nhưng NSƯT Nguyễn Thế Lượng và NSƯT Nguyễn Lê Văn nói họ bị Vụ thi đua khen thưởng lược bớt thành tích?
 
Trong Nghị định 89 xét NSND, NSƯT người ta quy định đối với xét NSƯT xem xét tính cả huy chương Bạc cho nghệ sỹ. Và đã có bản quy đổi cụ thể. Còn từ NSƯT lên NSND nói nôm na được hiểu là “cá chép hóa rồng” phải có sự biến đổi về chất. Mà đã gọi là những biến đổi về chất thì tất cả những HCV thì Hội đồng sẽ tính, còn kể cả nghệ sỹ có bao nhiêu HCB chúng tôi cũng chỉ đưa vào phụ lục trích ngang, không tính. Ở đây là do người nghệ sỹ không hiểu thực chất thực tế là như vậy. Còn chúng tôi cũng chẳng cắt đi làm gì vì nó chẳng thêm lợi hay thiệt gì cho Hội đồng. 
 
Nghệ sĩ có thể có những kỉ lục này kỉ lục khác, nhưng nếu nó không nằm trong quy định của Nghị Định 89 thì sẽ không gây áp lực được cho Hội đồng. Vì Hội động chỉ làm những cái mà Nghị định quy định thôi. Cái gì mà Nhà nước quy định thì Hội đồng có trách nhiệm phải chấp hành. Tổ thư ký có trách nhiệm đưa vào trích ngang để trình Hội đồng. Người ta thêm vào cũng không được, cắt đi cũng không được. Bởi vì bản trích vẫn còn đấy, anh phản ánh hiện tượng đấy là đúng nhưng tại sao người ta cắt đi vì người ta chỉ cần những cái trình ra Hội đồng thôi. “Cá chép hóa rồng” phải có sự phân biệt là vậy.
 
- Đợt xét duyệt nào cũng có những đơn kiện từ phía nghệ sĩ được gửi đi khắp nơi. Theo ông, luật có nên thay đổi điều gì để hạn chế việc kiện tục tố cáo nhau làm giảm hình ảnh của người nghệ sĩ?
 
Có một thực tế các nghệ sỹ tiếp cận với văn bản của nhà nước cũng có mức độ nhất định. Các nghệ sỹ nhiều khi với nghề nghiệp của mình thì rất nhiệt tình, sôi nổi nhưng khi tiếp cận với các văn bản pháp luật nhiều khi tiếp cận không được một cách chính xác, đôi khi là bộc trực. Nhưng khi được giới thiệu, giải thích, trình bày lại thì cũng hiểu ra được vấn đề.
 
Còn danh hiệu NSND, NSƯT là một danh hiệu cấp nhà nước, bất cứ cuộc đời người nghệ sỹ nào cũng mong muốn. Tôi nghĩ không phải đợt này mà những đợt trước thế hệ các anh, các chị đi trước cũng bị như thế. Và tôi nghĩ là sau thế hệ chúng tôi vấn đề này cũng khó tránh. Vì khi chúng ta phục vụ một bữa tiệc cho quá nhiều người ăn sợ rằng không đáp ứng hết được. Vì mỗi người đều có sự mong muốn khác nhau. Quả thực là tôi cũng thấy khó. Tuy nhiên, ở đợt này tôi thấy nó đỡ khó hơn một chút. 
 
Có nghĩa là lần này là lần đầu tiên các Bộ được Thủ tướng giao cho xây dựng Nghị định . Đây cũng là lần tiên chúng ta thực hiện theo Nghị định. Còn trước đó chúng ta làm theo Thông tư của Bộ mà thôi. Một loạt danh hiệu Nhà nước bây giờ cũng đã được nâng lên Nghị định hết rồi từ phong tặng NSND, NSƯT, NGND, NGƯT… Khi ở mức cao hơn, sự điều tiết tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ chắc cũng khó tránh khỏi những trường hợp ngoài ý muốn. Bởi nó đa dạng mà sự mong muốn của mọi người là rất nhiều. Mà khả năng đáp ứng cũng không thể đáp ứng hết được.
 
- Nghệ sĩ này gửi đơn tố cáo nghệ sĩ kia cũng nhiều mà nghệ sĩ tố thẳng những thành viên trong Hội đồng thiếu ‘tư cách’ ngồi vị trí này cũng không ít. Tiêu chuẩn để lựa chọn một nghệ sĩ để vào Hội đồng xét duyệt là như thế nào thưa ông?
 
Để vào được một hội đồng phải qua nhiều khâu giới thiệu trước khi Bộ trưởng quyết định. Thứ nhất, Vụ Thi đua Khen thưởng không phải cơ quan giới thiệu vì chúng tôi không phải là cơ quan chuyên ngành. Người giới thiệu trước hết phải là Cục quản lý nhà nước về vấn đề đó. Bộ VHTT&DL có 2 Cục quản lý nhà nước là Cục Nghệ thuật biểu diễn và Cục Điện ảnh. Ngoài ra, chúng tôi còn có văn bản gửi các cơ quan khác giới thiệu các thành viên ngồi Hội đồng. Tôi ví dụ trong Lực lượng Vũ trang chúng tôi mời Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Phát thanh truyền hình mời Bộ TT&TT, Đài truyền hình VN, Đài tiếng nói VN. Hay một số đối tượng khác chúng tôi có công văn gửi cho các hội chuyên ngành cấp TƯ để người ta giới thiệu. Bên cạnh đó, còn có những đơn vị khác như Ban Khen thưởng TƯ, Văn phòng Chủ tịch nước… phối hợp để làm. 
 
Do đó, việc giới thiệu quy trình khá chặt chẽ. Còn việc người A, người B bị có ý kiến này khác là phản ánh không đúng thực chất. Chúng tôi không có áp lực gì ở đây, bởi người đấy vào ngồi trong Hội đồng thì số phiếu chỉ là 1 trên bao nhiêu thành viên Hội đồng. Như Hội đồng cấp nhà nước là 25 thành viên cơ mà. Nếu người A, B nói ghét thì một mình lá phiếu người đó so với 24 phiếu còn lại cũng chẳng làm được gì. Đây là một quy trình rất chặt chẽ.
 
Có một điều chúng tôi cũng phải tiếp thu đó là các văn bản quy phạm pháp luật không bao giờ tuyệt đối vấn đề. Bao giờ cũng có một số vấn đề thỏa mãn một số đông nhưng cũng có vấn đề chưa đáp ứng được. Do đó, buộc những người thực thi pháp luật phải luôn lắng nghe. Chúng tôi cũng luôn trân trọng lắng nghe từ các nghệ sỹ, người quản lý nghệ sỹ qua các phương tiện thông tin đại chúng. Cái gì mình thấy mình phải tiếp thu được thì mình phải tiếp thu. Sau khi chúng tôi hoàn thành được quá trình xét, họp lại, tiếp thu những gì mà mọi người góp ý cho mình để làm được tốt hơn. Sau khi chúng tôi tôi chức lễ trao tặng sẽ làm một cuộc họp rút kinh nghiệm. Công khai rút kinh nghiệm để làm tốt hơn, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người nghệ sỹ.
 
- Tại sao Vụ thi đua khen thưởng không công khai luôn các thành tích, số huy chương giải thưởng mà nghệ sĩ có được lên trang tin của mình để người dân tiện theo dõi, các nghệ sĩ cũng vì thế mà đỡ cảm thấy ‘mập mờ’ trong việc xét, quy đổi huy chương cho họ thưa ông?
 
Tiêu chí để đánh giá nghệ sỹ được xét tặng gồm 4 tiêu chí. Nếu chỉ xét NSND, NSƯT bằng thành tích huy chương vàng, bạc chắc chắn Bộ VHTT&DL sẽ nhờ FPT cài một phần mềm thống kê và chỉ ấn tên nghệ sỹ là có kết quả. Tuy nhiên, ở đây có 4 tiêu chí: trung thành với Tổ quốc, phẩm chất đạo đức, lan tỏa và cuối cùng mới là huy chương. Sở dĩ, tại sao không thông báo rộng rãi vì Hội đồng đánh giá toàn diện cả 4 yếu tố này với từng trường hợp nghệ sỹ. Khi Hội đồng xem xét đánh giá là xem xét từng hồ sơ một với 4 tiêu chí.
 
Mỗi một khi xét duyệt tới một nghệ sỹ nào đó, cả Hội đồng đều thảo luận kỹ càng. Chúng tôi thường ví hồ sơ nghệ sĩ lúc đó như là một khối rubic nhiều mặt, mặt này có thể được nhưng mặt khác thì chưa chắc, chúng tôi phải xoay đi xoay lại, thảo luận lên thảo luận xuống mới ra quyết định được.
 
- Bình thường những đợt xét duyệt trước, cứ ngày 2/9 sẽ vinh danh các nghệ sĩ, năm nay, cho tới giờ phút này các Hồ sơ vẫn chưa trình Thủ tướng được, có khúc mắc gì không thưa ông?
 
Tôi rất hiểu những mong mỏi của người nghệ sĩ nhưng đúng là làm gì thì cũng phải có quy trình nghiêm ngặt. Năm nay nhiều hồ sơ lại làm theo Nghị định mới và cũng còn nhiều khúc mắc kiện cáo từ phía các nghệ sĩ nên Hội đồng phải làm việc và thẩm định nhiều. 
 
Chúng tôi cũng đang giải quyết một hồ sơ cũng có đơn kiện và chờ báo các từ các cấp dưới của mình xem xem hồ sơ này có thực sự trung thực hay không. Nếu trung thực thì chúng tôi sẽ trình Thủ tướng, ngược lại hồ sơ đó bị loại. Mong các nghệ sĩ hết sức bình tĩnh và chờ Hội đồng chúng tôi làm việc cho đúng quy trình.
 
- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!
 
Tình Lê / vietnamnet.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
du lich
SN15-THU MOI
SN15 THU MOI

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

DUY TRÌ TRANG WEB & GIÚP NSKK

Đăng nhập thành viên

NSMAU

Thăm dò ý kiến

Bạn ưa thích giọng ca nam nghệ sĩ nào của thế hệ vàng nhất?

Út Trà Ôn

Hữu Phước

Thành Được

Thanh Hải

Minh Cảnh

Phương Quang

Thanh Sang

Minh Phụng

Minh Vương

Hùng Cường

Tấn Tài

Dũng Thanh Lâm

animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

Nghệ sĩ Ánh Hoa - Tài năng, nhân cách sống đáng quý

Sáng nay, 3-11, linh cữu của nghệ sĩ Ánh Hoa được hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP HCM trong niềm thương tiếc của đông đảo khán giả sân khấu, điện ảnh và nghệ sĩ đồng nghiệp. Bà ra đi đột ngột do căn bệnh nhồi máu cơ tim tại nhà riêng 2 ngày trước đó, thọ 79 tuổi.

 

Sàn diễn cải lương: Thi dồn dập, tài năng "chín ép"

Không tạo được chuẩn mực trong các cuộc thi, diễn viên tranh tài ở sàn diễn cải lương chỉ đạt chất lượng "chín ép"

 

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhớ cuộc thi Trần Hữu Trang năm 1991

Tối nay (26-10), vòng chung kết cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020" sẽ khai mạc tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP HCM). Nghệ sĩ Thanh Hằng tâm sự về mùa giải đầu tiên mà chị được vinh danh cùng các đồng nghiệp năm 1991.

 

Hàng trăm người tiếc thương tiễn biệt NSƯT Nam Hùng

Sáng 24-10, hàng trăm người, trong đó có nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả hâm mộ, đã có mặt tại nhà riêng của NSƯT Nam Hùng ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM để tiễn đưa nghệ sĩ tài hoa này về nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Đông đảo nghệ sĩ và người hâm mộ tiễn biệt NSND Lý Huỳnh

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ tề tựu tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc Phòng (quận Gò Vấp, TP HCM) tiễn biệt NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ cuối cùng vào sáng 24-10.

 

NSƯT Vũ Linh mừng nghệ sĩ Linh Tâm "song hỉ"

ối 16-10, NSƯT Vũ Linh đã đến chúc mừng ngày vui với hai ý nghĩa của gia đình nghệ sĩ Linh Tâm. Anh nói đây là buổi hợp mặt mừng "song hỉ" của anh kép độc mùi hiếm hoi của sân khấu cải lương.

 

Nghệ sĩ Hề Sa nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Tối 9-10, gia đình nghệ sĩ Hề Sa cho biết đã đưa ông vào Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP HCM) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sáng nay 10-10, NSND Minh Vương và nghệ sĩ đoàn cải lương Kim Chung kêu gọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh khốn khó của nghệ sĩ Hề Sa.

 

Nguyễn Quốc Nhựt - quán quân Chuông vàng vọng cổ 2020

Vượt qua 2 thí sinh trong đêm thi chung kết xếp hạng Chuông vàng vọng cổ 2020 lần XV diễn ra tại Nhà hát Truyền hình HTV vào tối 27-9, thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt (tỉnh Long An) đã đoạt giải Chuông vàng.

 

Nghệ sĩ tề tựu ngày giỗ tổ sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ đã tề tựu tại Nhà hát Lớn Hà Nội ôn lại những kỷ niệm đẹp nhân lễ giỗ tổ sân khấu được Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức ngày 25-9.

 

Chuông vàng vọng cổ 2020: Ba chàng trai vào chung kết xếp hạng

Tối 20-9, vòng chung kết xếp hạng 3 đã diễn ra thật sinh động tại Nhà hát Truyền hình HTV. Năm nay, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lại có thêm một đêm chung kết chỉ với 3 chàng trai tranh tài.

 

Nghệ sĩ cải lương học... cưỡi ngựa, đu dây

Hai diễn viên chính của vở Cây gậy thần vốn là diễn viên cải lương, đã phải học thêm một số động tác xiếc.

 

Diễn viên Ngân Quỳnh trải lòng về cuộc hôn nhân 33 năm mặn nồng với ông xã

Tham gia Chuyện của sao, nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ về cuộc hôn nhân mặn nồng 33 năm với chồng, đồng thời trải lòng về những năm tháng khó quên làm nên tên tuổi.

 

Lý Hùng, Trịnh Kim Chi sửa chữa Khu dưỡng lão nghệ sĩ

Chạnh lòng trước những khó khăn của Khu Dưỡng lão nghệ sĩ nên Lý Hùng và Trịnh Kim Chi đã hợp lực thực hiện việc sửa chữa một số hạng mục đang xuống cấp.

 

Đưa nghệ thuật xiếc vào cải lương

Lần đầu tiên, hai loại hình nghệ thuật là xiếc và cải lương kết hợp với nhau nhằm tạo ra sự mới mẻ, hứa hẹn thu hút khán giả đến với sân khấu.

 

Xứng đáng tôn vinh!

Cuối tháng 8 vừa qua, Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh đã gửi kiến nghị đến Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đề nghị đặc cách trao Giải thưởng Nhà nước cho soạn giả Viễn Châu. Đề nghị này cũng khiến nhiều người giật mình, bởi lâu nay, dường như việc tôn vinh các soạn giả cải lương đã bị lãng quên.

 

Thâm nhập hậu trường thu âm hồi ký Kỳ nữ Kim Cương cùng 3 nghệ sĩ

Sáng 15-9, ba nghệ sĩ tài danh của sân khấu kịch nói TP HCM: NSND Kim Xuân, NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại phòng thu âm của đạo diễn Đạt Phi về hồi ký NSND Kim Cương.