Đang truy cập :
105
•Máy chủ tìm kiếm : 7
•Khách viếng thăm : 98
Hôm nay :
1035
Tháng hiện tại
: 97829
Tổng lượt truy cập : 60534734
Ngày mai, 29-5, lễ trao Giải thưởng Văn hóa Đào Tấn 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với Bình Tinh - nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ duy nhất được đề cử nhận giải thưởng này
NQ
Như Quỳnh và con gái Melody
Mới đây, ca sĩ Như Quỳnh chia sẻ về cuộc sống làm mẹ đơn thân và lý do chị không "đi bước nữa" thu hút sự chú ý của công chúng.
Chị cho biết "lo tập trung cho nghệ thuật và gia đình, chăm cha già con nhỏ nên không còn nghĩ đến chuyện tình cảm nữa". Đó là lý do chị đã chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân và cũng chẳng nghĩ đến chuyện đi thêm bước nữa.
Con gái chị, năm nay 12 tuổi, "rất ngoan và sống tình cảm" như lời chị chia sẻ. Cô bé là cuộc sống, là điều quan trọng nhất mà chị có lúc này. Với ca sĩ Như Quỳnh, cuộc sống làm mẹ đơn thân không dễ khi phải vừa làm cha, vừa làm mẹ. Chị còn là người khó tính và nghiêm khắc nên đôi lúc khiến bé Melody, con gái chị, thấy sợ.
"Mọi người thấy trên sân khấu Như Quỳnh mặc áo dài dịu dàng, cứ nghĩ tôi hiền lắm, yếu đuối lắm, nhưng thực ra tôi là người mạnh mẽ. Con gái rất sợ và ngại nói chuyện với tôi. Thậm chí con tôi còn nói với tôi rằng: 'Mẹ dữ quá đi'" - chị nói.
Chia tay người chồng điển trai, chị chọn cuộc sống mẹ đơn thân
Chị bảo rằng trong tình yêu, chị luôn hết mình, nên dù chia tay vẫn quý mến và coi người cũ như bạn. Chị cũng không chủ động đi tìm tình yêu, vì nếu thực là duyên sẽ tự đến, chia tay cũng là hết duyên thôi. Dĩ nhiên, chị cũng sẵn sàng cho một tình yêu mới. Nhưng, điều chị mong mỏi nhất cho cuộc sống của mình bây giờ là "nếu có ai yêu tôi, tôi chỉ mong người đó yêu Quỳnh Như (tên thật của chị) chứ không phải yêu ca sĩ Như Quỳnh.
Như Quỳnh cũng như bao phụ nữ khác, thích có một bờ vai để dựa vào, nhất là sau những đêm diễn trút hết năng lượng trên sân khấu. Nhưng vì lo tập trung nghệ thuật và gia đình, chăm cha già con nhỏ nên tình cảm không nghĩ đến nhiều" - nữ ca sĩ nói.
Chị thừa nhận làm mẹ đơn thân không dễ dàng
Như Quỳnh có một chuyện tình đẹp với kỹ sư không lưu Nguyễn Thắng. Họ từng là cặp đôi được ngưỡng mộ vì trai tài gái sắc. Vậy nên, khi mối quan hệ giữa họ tan vỡ, không chỉ khán giả mà cả bạn bè đồng nghiệp đều tiếc nuối. Nói về cuộc tình đã qua, ca sĩ Như Quỳnh bảo: "Có lẽ tôi không có hạnh phúc được làm vợ. Cuộc tình này tan vỡ, tôi phải coi lại bản thân mình. Có lẽ. tôi đã không mang lại được hạnh phúc cho người đàn ông của mình".
Chị cũng nói thêm, câu nói "Hồng nhan bạc phận" chắc không còn đúng với thời hiện tại. Bởi nhiều người đẹp vẫn hạnh phúc và có nhiều may mắn. Hạnh phúc của tôi là được khán giả yêu mến.
Như Quỳnh thời "Người tình mùa đông"
* Phóng viên: Chị nghĩ sao khi nhiều ý kiến cho rằng họ đã không thể nhận ra một Như Quỳnh "Người tình mùa đông" khiến bao trái tim bồi hồi trước đây?
- Ca sĩ Như Quỳnh: Tôi rất cám ơn ca khúc "Người tình mùa đông" vì đã mang đến cho tôi rất nhiều khán giả. Hạnh phúc với điều này nên bản thân tôi cũng đã từng cố gắng tái hiện hình ảnh của chính mình của 25 năm trước. Đó là cách để tôi tri ân khán giả, những người đã yêu mến giọng hát của tôi từ nhiều năm qua.
Đặc biêt, lần đầu tiên trở về quê nhà, tôi thấy sự tái hiện hình ảnh của chính mình trước đây là điều cần thiết vì như vậy, khán giả sẽ dễ dàng nhận diện ra tôi hơn. Nhưng đó cũng là sai lầm mà tôi không lường trước được. Không ai có thể tìm lại thanh xuân đã trôi qua cả một (hoặc hơn) thập niên trước. Cái tôi phải nhận là tiết mục của mình bị thất bại và khán giả thực sự không thích tiết mục đó của tôi. Nói vậy để thấy cỏ cây còn lớn thì nói gì con người. Tôi cũng nằm trong quy luật phát triển của tự nhiên. Khi còn thanh xuân, tôi như cây nảy lộc. Giờ tôi lớn tuổi rồi, dù có cố cũng không thể lôi kéo cái thanh xuân mà mình từng có ấy được. Chính tôi cũng bàng hoàng tự hỏi sao thời gian trôi qua nhanh đến tàn khốc nhường này nhưng chúng ta có thể làm gì được?
Như Quỳnh cố tìm lại chính mình của thời "Người tình mùa đông" và thất bại
* Dù vậy, sự tiến bộ của công nghệ hiện đại sẽ có thể giúp chị ít nhiều trong việc níu kéo nhan sắc thanh xuân. Chị có nghĩ đến điều ấy không?
- Có chứ. Tôi duy trì chăm sóc da hằng ngày vì muốn mình đẹp mà. Nhất là khi tôi còn là nghệ sĩ nữa. Nhưng thẩm mỹ dao kéo thì tôi chưa nghĩ tới. Biết đâu, lúc nào đó, tôi cũng phải viện đến biện pháp này nhưng nghĩ đến những cơn đau, tôi lại dẹp ý nghĩ của mình.
* Nhiều người bảo chị không còn là ca sĩ "vơ-đét" ở Mỹ nên thường xuyên về Việt Nam làm sô. Thực hư chuyện ấy thế nào?
- Là người nghệ sĩ được hát trên sân khấu là may mắn nhất cuộc đời rồi và tôi may mắn được thường xuyên biểu diễn trên các sân khấu. Hơn 20 năm qua, trong tôi luôn đau đáu một mong ước là sẽ được trở về quê hương phục vụ cho khán giả đồng bào yêu thương của mình. Và sau thời gian dài tìm một trung tâm tổ chức uy tín tại Việt Nam để hợp tác lâu dài nhằm giúp mình thực hiện được giấc mơ ấy thì cuối cùng, tôi cũng đã tìm được. Tôi vừa ký hợp đồng biểu diễn độc quyền cho Công ty Rạng Đông và Unicorn trong năm nay. Như vậy, thời gian sắp tới, tôi có rất nhiều chương trình biểu diễn ở đây.
Chị bảo "làm sao để níu kéo thanh xuân?"
* Nhiều lời đồn quanh cuộc sống của chị, trong đó có ý cho rằng chị vẫn vất vả mưu sinh dù ở tuổi này, bạn bè chị đã được nghỉ ngơi để chọn sự an yên?
- Thật sự, tôi không có quá nhiều bạn bè thân thiết ngoài những anh chị em nghệ sĩ đi diễn chung nên những lời đồn thổi thì tôi không để ý lắm và có thể chưa đến tai tôi. Còn việc đi hát hằng ngày là có thật vì tôi chưa cho phép mình được nghỉ vì còn rất nhiều khán giả các tỉnh, thành mà tôi chưa đuoc gặp họ, biết đâu khi gặp được họ hết thì khoảng 20 năm nữa tôi sẽ nghỉ.
* Chị có bị nghiện rượu như người ta đồn không? Và chị thường phải uống thuốc ngủ mỗi ngày để có thể ngủ như thông tin nói về chị không?
- Tôi biết uống rượu thì đúng hơn. Một trong những sở thích của tôi là nhâm nhi ít rượu vang về đêm sau khi đi diễn về để cho tinh thần sảng khoái sau một buổi làm việc mệt nhọc. Chắc vì vậy mà mọi người nói tôi nghiện rượu? Cuộc sống, thỉnh thoảng có những điều khiến mình thực sự bận tâm. Và có khi bạn sẽ phải bận tâm đến mức không thể ngủ được. Tôi cũng không ngoại lệ. Thuốc ngủ đôi khi là cần thiết để dỗ dành bản thân tìm được những khoảnh khắc nghỉ ngơi thật sự.
Theo Như Quỳnh, chị không nghiện rượu mà là người biết uống rượu thì đúng hơn
* Chị có sợ hay áp lực khi đối mặt với lượng khán giả mới, những người chưa có tình cảm sâu nặng với Như Quỳnh từ thời chị hát "Người tình mùa đông"?
- Thật sự với tôi, chiến thắng được bản thân mình trước đó là điều rất khó khăn. Vì vậy, nếu gặp lượng khán giả mới, tôi cảm thấy an toàn hơn vì khi hát cho họ nghe, ít nhất là tôi không phải cố gắng hát giống như 25 năm về trước.
* Chị có tự tin vẫn chinh phục được khán giả với chất giọng hiện nay của mình không?
- Về chất giọng hiện tại so với trước đây, tôi không tự tin lắm nhưng hiện tại, tôi có một ê kíp làm việc chuyên nghiệp, điều đó giúp tôi tự tin hơn nhiều. Điều tôi phải làm lúc này là cống hiến bằng nhiệt huyết và bằng cả trái tim cho âm nhạc.
Như Quỳnh hiện tại
Mã an toàn:
Ngày mai, 29-5, lễ trao Giải thưởng Văn hóa Đào Tấn 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với Bình Tinh - nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ duy nhất được đề cử nhận giải thưởng này
Ý kiến bạn đọc