15:06 PDT Thứ tư, 18/09/2019
trang music

Menu

CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 11216

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19410935

Trang nhất » Tin Tức » Những Vở Diễn Hay

Nghệ sĩ Trung Dân: "Sách của tôi mà in thì... đám tang tôi sẽ ít người đến!"

Nghệ sĩ Trung Dân: "Sách của tôi mà in thì... đám tang tôi sẽ ít người đến!"

Nghệ sĩ Trung Dân đã viết về những người chầu chực bên đạo diễn để xin được đóng vai quần chúng. Song, khi trở thành đạo diễn có tên tuổi, họ đã gợi ý diễn viên "lên giường trước khi lên phim".

Xem tiếp...

Thành viên CLVNCOM xem Nửa Đòi Hương Phấn của Ngân Mãi Chuông Vàng 20

Đăng lúc: Thứ hai - 22/07/2013 19:20 - Đã xem: 3901
Võ Thành Phê & Ngọc Đọi

Võ Thành Phê & Ngọc Đọi


CLVNCOM -Nữa Đời Hương Phấn trong chương trình Ngân Mãi Chuông Vàng lần thứ 20 đãi được một thỏi vàng cho tuyến vai phụ - Diệu do nghệ sĩ Kim Hồng đảm nhận, dường như Kim Hồng cũng nhận được nhiều khen ngợi trong một số chương trình trước đó. Diệu với sức trẻ duyên dáng, thoại tự nhiên mà diễn cũng xuất sắc, ca khá, Diệu ngây thơ xứng đáng cho gia đình Tùng chọn làm dâu trong nhà, Diệu biết làm duyên ngây ngô theo thời điềm mới chớ không phải một cô Diệu có khi tưng tửng, nói những câu vô nghĩa với tâm lý nhân vật như cô Diệu được yêu thích nhất trong nước từ trước đến nay của đoàn 2-84. Cô Diệu chuông vàng những biết lấy những tình lý hay nhất phiên bản trước 1975(cô Diệu "bằng xuơng bằng thịt") và sau 1975(thêm phần hài, quê mùa)

NMCV20 DIEU KIM HONG photo dieukimhong_zps2950546e.jpg

Kim Hồng

Hương- Ngọc Đợi,  dáng đẹp, chuẩn, gương mặt phúc hậu,  sáng sân khấu, sức trẻ nên khi khóc không cần tíết chế như các nghệ sĩ lớn tuổi, đã khiến người xem tập trung vào vở tuồng cùng với giọng ca đẹp, đầy đặn, ngọt ngào,  phản phất giọng ca bay bổng của tài danh Thanh Kim Huệ , ca diễn có hồn đặc biệt là cảnh cuối ở chùa, giọng mùi nhưng chưa hốt hồn khán giả.Tuy nhiên Ngọc đợi cảnh ở nhà cha mẹ ca diễn thoai hay nhưng tóc quá dài (không phù hợp gái mới hoàn lương), áo bà ba chói lọi, quần trắng làm mất hiệu ứng, ca yếu dấu sắc đôi khi nhấn kéo dài không tự nhiên làm giảm đi yếu tố thật, tính xã hội của vở tuồng(nhiều nghệ sĩ trẻ ca như vậy không riêng vì Ngọc Đợi). Hai mẹ con The mà nhìn chênh lệch tuối tác kha xa, bà cháu thì đúng hơn, nghệ sĩ gạo cội Út Bạch Lan ca còn sung sức nhưng hơi bị đơ do tuổi tác. Chắc có người sẽ đặt nghi vấn là Út có ca nhép hay không? Hương đi tu mà còn make up hơi đậm nhưng đây chỉ là nhược điểm nhỏ . Thật không logic khi minh hoạ Hương nhìn thấy Diệu tung tăng tung tăng bên Tùng trong ngày cưới!!! Cảnh đầu khán giả cũng bị dị ứng khi Hương ờ nhà mà trong trang phục áo dài như người mẫu, tóc tai dài 'đậm đuột' qua đít như đang thời "đỉnh" vậy(không phù hợp với gái giang hồ) sang trọng nên quá cách diễn đâm ra muốn trên cơ anh hai Cang nữa(hiền quá, giọng nhò nhẹ, mỏng), chấp nhận lời bỏ Tùng nghe vội vã, cóc cần. Hương cứ như muốn xua đuổi anh Hai đề chứng tỏ mình cao thượng. Đâu rồi mái tóc quăn,mái tóc của đời hương phấn,của cô gái giang hồ..Dẫu còn nhiều điểm cần khắc phục, nhưng mình cũng như một số thành viên khác bắt đầu có cảm tình với Ngọc Đợi qua vai diễn này.


NMCV20 NGOC DOI DIEN TRUNG photo dinhhuong_zps051d201d.jpg

Ngọc Đợi & Điền Trung vai Định

Vai bà hai Lung của nghệ sĩ Thanh Ngọc(chị Thanh Ngân) theo phiên bản 2-84, thêm thắt đất diễn cho bà và những cái tốt bụng của những người xung quanh Hương như chú Ba xe đổ rác...trong khi chú ba hứa bảo lãnh trả bảo kê khoảng nợ "xấu" và cha Hương hứa bán đất trả nợ, thì bà nên mừng chớ đâu đạp đổ tất cả như vậy thì có nước "xí bùm bum" nhưng phiên bản hay nhất ở hải ngoại của Hùng Cường thì mới thuyết phục đuợc lòng người , cộng với bị cắt nhiều lớp, vai của phiên bản sau 1975 (Vai chú ba bị cắt hoàn toàn, vai chú tiểu, rồi đoạn Diệu phát hiện Định sờ khanh) làm hư phần nào nội dung của vở tuồng, nhưng Thanh Ngọc diễn coi được theo cách nhìn của đạo diễn. Nhìn lại bà Hai Lung của nghệ sĩ Kiều Mai Lý có nói một câu gỡ gạt cho vấn đề đòi tiền dai dẳng dù đả hai ba người uy tín hứa trả- Không tin ai vì không ai cho không ai bao giờ!

NMCV20 THANH NGOC photo bahailungthanhngoc_zpsfd971a23.jpg

Thanh Ngọc

Còn về vai Tùng,nhìn Thành Phê mà thiếu phê,Thành phê ca và thoại mình nghĩ rất tròn vai Tùng, nam tính, nhưng cải lương đang thiếu "kép đẹp".

Việt Nam đất hẹp người đông tìm một chỗ rộng thoáng như sân khấu đài truyền hình đỏ con mắt, thế nên các nghệ sĩ tranh thủ chạy ra chạy vô thật nhanh như chạy bộ,làm tăng tiết tấu của vở diễn!!! nhà cửa thì trống trước trống sau miễn ra đường phải ăn bận sang trọng thiên hạ lé mắt là được,nên thiết kế sân khấu cũng phải hợp thời, hợp gu. Thiếu thốn vật chất đủ thứ, cát xê "bèo" nhưng nghệ sĩ trẻ đã cố gằng hết sức mình thật đáng mến, dù sao chen được một chân vào sân khấu Ngân Mãi Chuông Vàng cũng không phải dễ.


NMCV20 NDOI KHONG photo thedieu_zps72a9bdb4.jpg

Qua màn ảnh nhò lần đầu cho thấy một số khán giả rơi lệ trong đó có "bầu" Kiều Tấn, nhiều tràng pháo tay vang lên trước và sau những lớp tuồng ,thêm vào tuồng nhận nhiều lời khen và ít bị "ném đá" trên mạng là một tín hiệu tốt cho toàn bộ ê kíp lần này(Đạo diễn Trần Ngọc Giàu, các nghệ sĩ Thanh Hồng, Út Bạch Lan, Điền Trung,Quốc Vinh...). Chuồng vàng lần này bị pha nhiều nhất vì gần 50% là nghệ sĩ ngoại chuông vàng, các nghệ sĩ ngoại đạo này góp phần đáng kể cho sự thành công của vở tuồng.Cùng với Đứa con không tên kỳ 19 và kỳ 20 này, đạo diễn  NSND Trần Ngọc Giàu mắc nhiều lỗi lầm nghiêm trọng về mặt đạo diển cũng như sáng tác, tuy nhiên đây là một tuồng cũng nên xem lại lần hai, lần ba... dù bị "tinh gọn" như chập ca cảnh cải lương, từ 2 tiếng 15 phút cùa nhà hát Trần Hữu Trang xuống còn 1 tiếng 28 phút, bằng thời lượng phiên bản trước 1975.


 khangianhandan

Hổm rày bận quá không có nhiều thời gian để viết 1 bài dài nên chưa viết. Chớ sau khi xem xong tuồng này thì tui rất ư là hài lòng. Đầu tiên, cũng xin nói trước là mỗi người có gu thưởng thức riêng, nên những gì tui khen chưa chắc các bạn đã đồng ý, vì đây chỉ là ý kiến cá nhân của tui mà thôi. Điểm đầu tiên tui hài lòng tuồng này phải nói đó là ý đồ dàn dựng của đạo diễn. Đạo diễn Trần Ngọc Giàu từ đầu cho đến cuối vỡ diễn đã chọn 1 phong cách lắng đọng những sâu sắc để dàn dựng. Toàn bộ vỡ diễn rất nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, các ns diễn rất nhập tâm, cái nét diễn tinh tế, đi vào chiều sâu tâm lý nhân vật chớ không khoa trương, ồn ào. Một sự lắng đọng mà tui rất thích. Nó từ từ nhẹ nhàng len lỏi vào trong tâm khảm của khán giả rồi lắng đọng ở đó chớ không trôi tuột đi mất. Các ns cũng diễn rất hay, rất nội tâm.

Đầu tiên xin nói về Ông 6 của ns Thanh Hồng. Phải nói ns Thanh Hồng đã cho tui thấy 1 hình ảnh người cha khác với hình ảnh mà các ns khác đã thể hiện vai này. Ông 6 của Thanh Hồng là 1 ông già nam bộ truyền thống, coi trọng danh dự gia đình nhưng trên hết ông vẫn là 1 người cha hết lòng thương con. Đạo diễn TNG và ns Thanh Hồng đã xây dựng thành công hình ảnh người cha khó tính nhưng cũng rất là thương con. Diễn xuất của ns Thanh Hồng chừng mực, cho ra hình ảnh 1 ông già hết lòng giữ nề nếp gia đình nhưng lại không quá khắt khe, không quá hung hăng. Diễn xuất của TH cho thấy ông 6 rất thương The, The là niềm tự hào của ông, vì vậy khi biết sự thật về The ông đã rất đau lòng, thất vọng nhiều hơn là giận dữ. Cái cách mà ông nói với về The cho thấy điều đó, ban đầu ông lớn tiếng la lên như muốn báo cho vợ biết về The, nhưng rồi tình thương của 1 người cha đã giử ông lại, ông đau đớn nhìn con rồi hạ giọng nói với vợ về việc làm của The ở sg. Một cách xử lý tình huống rất nhân văn của cả đạo diễn và ns. Ở Thanh Hồng,không có hình ảnh 1 người cha hung hăng, lúc nào cũng cầm cay batong quơ qua lại, hoặc đập lên bàn hoặc xuống nền nhà như nhiều ns khác xử lý. Ông đuổi The ra khỏi nhà, nhưng mặt khác ông lại rất đau khổ cho quyết định đó của mình. Nói tóm lại là tui rất thích hình ảnh Ông 6 của ns Thanh Hồng trong tuồng này.


NMCV20 THANH HONG photo thanhhongongsau_zps4b828a52.jpg

Thanh Hồng


Còn với Sầu nữ Út Bạch Lan vẫn luôn mang đến cho người xem nhiều thích thú. Cái khoảng khắc bà nghe ông nói về con mình, bà như không muốn tin đó là sự thật, nhưng rồi khi nhìn thấy điệu bộ của The thì bà biết đó là sự thật được sầu nữ xử lý rất tinh tế, nói chung đây là vai thành công của bà.


NMCV20 UBL ND photo ublnd_zpsc28d2e6c.jpg

Ut Bạch Lan & Ngọc Đợi


Giống như Khangianhandan đã nói, tuồng này đã giúp phát hiện thêm 1 thỏi vàng, đó là nữ ns Kim Hồng. Không biết cô này là chuông gì nhỉ và tham gia trong năm nào? nhưng phải nói tuồng này cô diễn rất hay. Diệu của Kim Hồng là 1 cô gái ngây thơ, trong trắng có phần chất phát quê mùa, không giống như Diệu cùa 1 số ns khác đã diễn cứ tửng tửng khùng khùng. Diệu như vậy thì gia đình Tùng mới đồng ý dể Tùng cưới về làm vợ chớ. Cái lúc cô Diệu phân bì cha thương chị mà không thương cô rất dễ thương, cái diễn xuất cũa KH cho thấy Diệu chỉ làm nũng với cha chớ không phải thật sự muốn so đo với chị mình. Và như đã nói từ đầu, ns Kim Hồng đã diễn xuất rất nội tâm, biết biểu cảm ở gương mặt và đôi mắt, không có những động tác thừa thải. Nói chung diễn xuất khá tinh tế.


NMCV20 THANH HONG KIM HONG NGOC DOI photo cha2con_zpscc1af526.jpg


Điểm thất vọng trong vở này lại nằm ở vai nam chính: Tùng của Võ Thành Phê. Võ Thành Phê dường như chỉ thích hợp đóng những vai tướng lỉnh trong các tuồng hương xa màu sắc chớ không thích hợp diễn trong các tuồng xh, vì nét diễn của Võ Thành Phê khá cứng nhắc, không biểu cảm được tình cảm ở gương mặt. Xin nhắc lại là tui rất thích lối diễn nội tâm, mà ở đó người ns phải có khả năng biểu cảm ở gương mặt và đôi mắt. Nên với tui, diễn xuất lần này của Võ Thành Phê là thất bại. Võ Thành Phê chỉ thành công ở đoạn diễn Hương tìm gặp lại Tùng để xin trả lại bức thư, VTP đã lột tả được nét đay nghiến, thù hận vì cứ ngở rằng mình bị Hương đũa giỡn, phụ bạc. Nhưng Thành Phê lại không lột tả nét hạnh phúc yêu đương chất ngất của người con trai sắp cưới được người mình yêu khi Tùng tìm tới gặp Hương để báo tin mình quyết định cưới Hương. Cũng như cái đoạn đau khổ khi biết mình hiểu lầm Hương, VTP không lột tả được cái đau khổ, cái dằn vặt trái ngang khi biết Diệu là em gái ruột của Hương. Gương mặt của VTP chỉ biết nhăn nhó, trong khi ánh mắt của anh lại khá là bình thản không có chút gì đau khổ, nét diễn xuất không đồng điệu đó khiến cho vai Tùng không gây được sự đồng cảm từ người xem.

Phải nói là tôi chờ đợi đón xem chương trình này là vì Ngọc Đợi, và Ngọc Đợi đã không làm tui thất vọng. Nếu như vai Quỳnh Nga trong Bên Cầu Dệt Lụa khiến tui chú ý và bắt đầu có cảm tình với Ngọc Đợi, thì vai Hương lần này Ngọc Đợi đã hoàn toàn chính phục được tôi. Diễn xuất của Ngọc Đợi kỳ này rất tinh tế, lắng đọng, khai thác sâu vào nội tâm nhân vật, biểu cảm tốt ở gương mặt và ánh mắt, cũng như biết diễn trong ca, khiến cho vai Hương vô cùng sinh động. Có thể nói Ngọc Đợi rất may mắn khi được diễn chung với Cô The đời đầu và là Cô The thành công nhất trong rất nhiều ns đóng vai này- Sầu Nữ Út Bạch Lan. Không biết sầu nữ có chỉ dẫn góp ý gì cho Ngọc Đợi không? nhưng rõ ràng là Ngọc Đợi đã rất thành công trong vai diễn này(theo ý kiến cá nhân của tui thôi nghen). Nếu các bạn để ý, sẽ thấy Ngọc Đợi đã nhập tâm thật sự vào vai diễn, lột tả rất nhiều sự đau khổ ở đôi mắt. Cái giây phút The như vỡ oà lên gọi "Má" khi bà 6 tỏ ra thương và bênh vực con, làm tôi thật sự rúng động. Và cái cảnh mà tôi thích nhất chính là đoạn cuối, trước khi quay lưng vào trong cửa chùa, Hương đã lần lượt nhìn lại lần cuối em, mẹ và Tùng. Các bạn để ý sẽ thấy Hương không hề nhìn thẳng vào Tùng mà chỉ nhìn nghiêng và ngưng ở đó vài giây như lưu luyến rồi từ từ mới quay lưng chạy vào trong, 1 nét diễn vô cùng tinh tế. Cái nhìn nghiêng đó cho thấy sự dằn vặt trong nội tâm của nhân vật, giữa tình cảm và lý trí, tình cảm muốn cô lưu luyến Tùng, người mà cô hết mực yêu thương, nhưng lý trí không cho phép cô làm vậy, vì người đàn ông đó bây giờ là chồng của em gái cô, và cô bây giờ là thân phận của một tu sỉ. Chỉ cái giây phút đó thôi cũng ăn tiền rồi. Cái ánh mắt đó của Huơng thật sự khó quên. khangianhandan không đồng ý vì sao đi tu mà còn trang điểm. Tui thì thấy là ok ở điềm này, đơn giản vì đây là sk, mà sk thì hay cách điệu chớ không thể bưng nguyên si ngoài đời vào được, vì ns mà lên sk không hoá trang làm sao được? quan trọng là hoá trang sao cho phù hợp đừng quá phản cảm là được. Phải khen là ai đã hoá trang cho Ngọc Đợi kỳ này khá đẹp, nhất là đoạn đi tu, wow, Hương đẹp quá, 1 nét đẹp rất trong sáng và tinh khiết. Muốn viết nhiều nữa nhưng thôi dừng ở đây, mất công mấy bạn lại bảo tui ca ngợi Ngọc Đợi quá mức nữa.

 
NMCV20 NGOC DOI photo HUONGTU_zpsc8322771.jpg


Tất nhiên vở diễn vẫn còn sạn, như khôi và khangianhandan đã nêu, nhưng nhìn chung là rất thành công, và tui thì vô cùng hài lòng vì lần đầu tiên có đạo diễn đã dàn dựng tuồng theo đúng như tui hằng ao ước.

nguyen

Tác giả bài viết: khangianhandan - nguyen - các
Nguồn tin: cailuongvietnam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
du lich

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

DUY TRÌ TRANG WEB & GIÚP NSKK

Đăng nhập thành viên

NSMAU

Thăm dò ý kiến

Bạn ưa thích giọng ca nam nghệ sĩ nào của thế hệ vàng nhất?

Út Trà Ôn

Hữu Phước

Thành Được

Thanh Hải

Minh Cảnh

Phương Quang

Thanh Sang

Minh Phụng

Minh Vương

Hùng Cường

Tấn Tài

Dũng Thanh Lâm

animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

Nghệ sĩ Trung Dân: "Sách của tôi mà in thì... đám tang tôi sẽ ít người đến!"

Nghệ sĩ Trung Dân đã viết về những người chầu chực bên đạo diễn để xin được đóng vai quần chúng. Song, khi trở thành đạo diễn có tên tuổi, họ đã gợi ý diễn viên "lên giường trước khi lên phim".

 

Diễn viên hài Thu Trang diễn... cải lương

Khi công bố diễn viên hài Thu Trang tham gia vở cải lương tuồng cổ "Dương Quý Phi" của cố soạn giản NSND Thế Châu, công chúng tỏ ra hoang mang

 

Người phổ nhạc Truyện Kiều qua đời

GS-TS Trần Quang Hải vừa cho biết nhạc sĩ Quách Vĩnh Thiện, người phổ nhạc Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, đã qua đời hôm 13-9, hưởng thọ 76 tuổi, tang lễ tổ chức ngày 20-9 tại Paris - Pháp.

 

Cư xá của những nghệ sĩ danh tiếng Sài Gòn xưa

Cư xá Chu Mạnh Trinh trước kia có tên là cư xá Ngân hàng Đông Dương, nằm trong hẻm số 215 Chi Lăng, ấp Đông Nhất, xã Phú Nhuận, quận Tân Bình, tỉnh Gia Định, ngoại vi Sài Gòn. Đây là một con hẻm có quy hoạch cho khu cư xá, gồm một hẻm trục lớn và các hẻm nhỏ tỏa nhánh thẳng góc hai bên, đánh số 215 A, B, C, D, E, F cho tới G. Khoảng năm 1962 hay 1963, Trường Chu Mạnh Trinh được lập ở phía đầu hẻm nên dân quanh vùng gọi là cư xá Chu Mạnh Trinh.

 

NSND Minh Vương tri ân đồng nghiệp trong ngày giỗ Tổ sân khấu

Tối 9-9, NSND Minh Vương đã tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu tại Trung tâm Văn hóa quận 5, TP HCM nhằm tri ân tình cảm và sự đồng hành của các nghệ sĩ đồng nghiệp đối với ông.

 

Nghệ sĩ sân khấu tưng bừng giỗ Tổ

Sáng 9-9, Ban Ái hữu nghệ sĩ - Hội Sân khấu TP HCM đã tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày truyền thống Sân khấu Việt Nam. Đông đảo nghệ sĩ nhiều thế hệ đã đến tham dự và thắp hương tưởng nhớ những bậc tiền bối đã dày công vun đắp ngôi nhà sân khấu của dân tộc.

 

CHUÔNG VÀNG VỌNG CỔ 2019 - ĐÊM CHUNG KẾT 1 Cuộc tranh tài đầu tiên của top 9

Top 9 thí sinh của vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2019 đã có những ngày tập luyện "chạy nước rút" cùng ban huấn luyện, sẵn sàng cho đêm loại trực tiếp đầu tiên diễn ra vào lúc 20g30 chủ nhật (8/9) tại Nhà hát HTV.

 

Vang tiếng đờn ca tài tử Nam Bộ giữa thủ đô

Những CLB đờn ca tài tử Nam Bộ và CLB hâm mộ sân khấu cải lương tại Hà Nội đã góp phần làm nên diện mạo của bộ môn nghệ thuật độc đáo này tại thủ đô

 

Gameshow “Tài tử miệt vườn” tái xuất mùa 2 có gì mới?

Vào lúc 20h ngày 31.8.2019, “Tài tử miệt vườn” sẽ tái xuất trên sóng của 02 Đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp, Tây Ninh với tổng giải thưởng lên đến 267 triệu đồng.

 

Nghệ sĩ Hoàng Long từ trần

Nghệ sĩ Kim Ngân vừa báo tin cha của cô là nghệ sĩ Hoàng Long đã trút hơi thở cuối cùng lúc 16 giờ 25 ngày 4-9.

 

Bình Tinh kể chuyện khán giả tưởng mình chết vì chỉ hát đám tiệc

Hai nghệ sĩ cải lương Bình Tinh và Thanh Thảo rớt nước mắt chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi duy trì nghệ thuật hát cải lương.

 

NSUT Vũ Linh

Sau khi tham gia chương trình "Trăm năm nguồn cội" tại Nhà hát Bến Thành được khán giả khen ngợi, NSƯT Vũ Linh đã có những tâm sự về niềm hạnh phúc của đời nghệ sĩ, trong đó hai năm 1995 và 1999 anh được trao giải với một vai diễn: Nguyễn Địa Lô trong vở "Bức ngôn đồ Đại Việt".

 

NSND Minh Vương trải lòng trong ngày nhận danh hiệu cao quý

Nghệ sĩ Minh Vương là một trong 3 người được UBND TP HCM gửi văn bản đề nghị trung ương xem xét, đặc cách phong tặng danh hiệu NSND cùng với hai nghệ sĩ Thanh Tuấn và Giang Châu.

 

Niềm vui của chàng kép cải lương Tây Đô Niềm vui của chàng kép cải lương Tây Đô

Nghệ sĩ Hoàng Khanh (Đoàn Cải lương Tây Đô) mở đầu câu chuyện bằng niềm vui ngập tràn khi vừa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT). Đó là phần thưởng xứng đáng cho chàng kép cải lương đất Tây Đô sau hơn 17 năm theo nghề và dành trọn tình yêu cho những vai tuồng, vở diễn trên sân khấu.

 

TP HCM có 50 nghệ sĩ được tặng và truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Chiều 23-8, Hội Sân khấu TP HCM đã công bố danh sách 50 nghệ sĩ được tặng và truy tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT).

 

Tân Cổ CHUYỆN BA NGƯỜI

CLVNCOM - Một người đi với một người Một người đi với nụ cười hắt hiu. Hai người vui biết bao nhiêu. Một người lặng lẽ buồn thiu đứng nhìn. Giữa đường cơn gió lặng thinh. Nghe nghiêng nghiêng nặng lòng mình nao nao. Ba người chẳng biết làm sao. Khi không có kẻ buồn thiu đứng nhìn.