04:17 PST Thứ tư, 01/02/2023
trang music

Menu

CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 3374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3374

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57043064

Trang nhất » Tin Tức » Tâm Tình Khán Giả

Lưu Việt Hùng, Diễm Hương làm MC “Nam vương và Hoa hậu người Việt thế giới”

Lưu Việt Hùng, Diễm Hương làm MC “Nam vương và Hoa hậu người Việt thế giới”

Xuất hiện trên sân khấu cuộc thi “Nam vương và Hoa hậu người Việt” kỳ 21 với vai trò dẫn chương trình, ca sỹ Lưu Việt Hùng và Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương gây ấn tượng bởi ngoại hình xứng đôi, chất giọng cuốn hút và kết hợp ăn ý.

Xem tiếp...

BÊN LỀ ĐÊM CVVCCK 2015 XẾP HẠNG 1-HỘI ĐỒNG KHÁN GIẢ CHẤM ĐIỂM BAN GIÁM KHẢO

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/09/2015 08:35 - Đã xem: 3569
TS

TS

Cái tiêu đề nầy để nhắc các vị rằng : Năm nào , giải nào , các anh chị ngồi ghế giám khảo để chấm điểm cho thí sinh , đừng quên rằng còn có một hội đồng khác , một hội đồng không danh phận nhưng có thực quyền đang âm thầm THẨM ĐỊNH VÀ CHẤM ĐIỂM TRÌNH ĐỘ CHẤM THI CỦA CÁC ANH CHỊ ĐÓ NHÉ


Image
Ban Huấn Luyện

Nguyễn Hoàng Minh Khôi
:

HỘI ĐỒNG KHÁN GIẢ CHẤM ĐIỂM BAN GIÁM KHẢO
********************************************************************
Cái tiêu đề nầy để nhắc các vị rằng : Năm nào , giải nào , các anh chị ngồi ghế giám khảo để chấm điểm cho thí sinh , đừng quên rằng còn có một hội đồng khác , một hội đồng không danh phận nhưng có thực quyền đang âm thầm THẨM ĐỊNH VÀ CHẤM ĐIỂM TRÌNH ĐỘ CHẤM THI CỦA CÁC ANH CHỊ ĐÓ NHÉ 


Image
Ban Giám Khảo

Nhân đây , tôi cũng xin tha thiết nhắc nhở mọi người
- Không dùng lời lẻ thiếu lịch sự trong ý kiến của mình
- Không nói về đời tư và học vị của bất cứ giám khảo nào 
- Không mượn diễn đàn nầy để đã kích các thí sinh , sự thật có như thế nào thì các thí sinh cũng là người hoàn toàn vô tội , lòng yêu nghề , sự đam mê của các em giữa thời buổi Cải Lương đang gặp khó khăn là điều mà chúng ta cần hết sức yêu thương và mến trọng các em , mọi người nhé !

NHẬN XÉT CỦA TÔI VỀ GIÁM KHẢO MINH VƯƠNG 
********************************************************************

 

Image

Image
 
Anh có một phong cách thật dễ thương , tôi cứ ấn tượng câu nói " CHÀO EM " của anh trước khi nhận xét thí sinh qua các mùa giải . Anh là một danh ca , nên nhận xét của anh về chất giọng và cách ca của các thí sinh tương đối chuẩn . Nhưng đây cũng lại chính là nhược điểm của anh mà theo tôi anh cần xem xét lại . 
Anh có chất giọng trong , khoẻ , nên anh thường khai thác thế mạnh của mình , nhất là câu vô vọng cổ mà người miền Bắc thường gọi là câu đổ ... Anh thường vô vọng cổ bắn lên thật cao mà người nghề thường gọi là ca chồng hay ca bậc 3 ... Vì vậy khi nhận xét thí sinh anh thường yêu cầu các em phải ca chồng lên , ca bắn lên thì câu vô mới đặc biệt , mới sáng lên làm người nghe thấy đã ?! 
Nhưng theo tôi không phải vậy . Xử lý câu vô vọng cổ như thế nào cho hợp hoàn cảnh , cho đúng tâm lý mới là người ca có trình độ , phân biệt được lúc nào ca bắn bậc 3 , lúc nào ca ngang bậc 2 và lúc nào phải ca lòn bậc 1 thì câu vọng cổ mới thật sự là đỉnh điểm tạo nên cảm xúc cho người nghe . Nhận xét lập đi lập lại của anh trong các mùa giải tạo ra một hệ luỵ là các thí sinh cứ thi nhau mà rống banh giọng các câu vô , bắn chồng bậc 3 một cách vô tội vạ , cả những em trời cho chất giọng trầm ấm ru mùi cũng cố sức rống lên để rồi sau câu vô vọng cổ các em hoàn toàn kiệt lực không giữ được chất giọng cho phần ca còn lại 
Đó là tôi nói theo những người làm nghề , còn với khán giả , không ít người đã từng nói : Cô Thanh Nga có bao giờ ca bắn ca chồng đâu mà cô vẫn là một ngôi sao , là một biểu tượng nghệ thuật bất biến trong lòng công chúng vậy ! 
Trở lại phần nhận xét của anh đêm chung kết 1 vừa rồi , tôi xin nêu một vấn đề duy nhất mà anh nhận đã nhận xét :
- Em ca phô dây , câu vô khi xuống hò bị hụt hơi ... Em ca không chín .. V....v . Và lập tức anh phán liền một câu : Đây là lỗi của ban huấn luyện ?!
Sai rồi anh Vương ơi , dù không có mặt tại các buổi tập , nhưng tôi và các khán giả vẫn tin chắc chắn rằng không một huấn luyện viên nào dạy các em ca phô dây , ca không chín hết . Trong cuộc đời đi hát của các Nghệ Sỹ , có ai dám vỗ ngực nói rằng tôi hát trăm đêm như một không ?! Chắc chắn là không . Anh hát bình thường không áp lực , nhưng có hôm anh khoẻ anh ca tốt , có hôm anh mệt anh ca thường , nhưng hôm anh bệnh anh sẽ ca tệ . Có khi trước đó nửa giờ anh khoẻ , nhưng nửa giờ sau anh mệt , thậm chí có khi anh tắt tịt không ca được luôn . Đó là chuyện bình thường . Huống chi các thí sinh đi thi có biết bao là áp lực , có em chưa từng được mặc cổ trang đội mũ mão lần nào , đứng trước khán giả và nhất là trước các giám khảo thì áp lực và sự hồi hộp tăng lên , và từ tâm lý ảnh hưởng đến giọng ca là điều không tránh khỏi . Một Nghệ Sỹ chuyên nghiệp tập bên trong đạt 10 , nhưng khi bước ra sân khấu chỉ còn lại 7 đã là quá tốt . 
Thế nên , việc thí sinh hát phô dây , xuống hò bị chênh không được chín mà đổ lỗi cho huấn luyện viên là sai anh à , nếu không muốn nói là : BUỒN CƯỜI .
- Điểm giám khảo của anh đêm đó tôi chấm : 90


NHẬN XÉT CỦA TÔI VỀ GIÁM KHẢO TRẦN NGỌC GIÀU
****************************************************************** 

Image

Image

Là một Đạo Diễn có tài ( Không cần chứng minh nữa ) nên phần nhận xét của anh nghiêng về diễn xuất nhiều hơn , nhất là diễn trong ca . 
Tôi có cảm giác anh cứ đang tìm kiếm cái gì đó từ các thí sinh mà kiếm không thấy , đến lần anh phát biểu trong năm vừa rồi tôi mới lờ mờ nhận ra khi anh lập đi lập lại ... Tôi rất thèm ... Giá như ... Gọi đây là bệnh nghề nghiệp không biết có đúng không ?! Hehe ... 
Anh đang tìm một nét diễn tinh tế nào đó của thí sinh một sen diễn độc đáo nào đó từ người dàn dựng cho thí sinh , nhưng cũng may là sau đó , lúc nào anh cũng nhớ : Đây là một thí sinh . Nên anh luôn kịp chừng mực trong những nhận xét kết luận .
Trở lại vòng thi vừa rồi , tôi chỉ nêu phần nhận xét duy nhất của anh với thí sinh Hoàng Thu về cái nón lá đạo cụ mà huấn luyện viên Kim Tử Long đã khéo léo dùng che khuyết điểm cho thí sinh của mình . Theo tôi đây là sự nhạy bén và thông minh của huấn luyện viên . Việc không phát huy được hiệu quả chiếc nón lá để nó trở thành lỗi là do thí sinh không biết tận dụng , mà cái chính là em Thu đã diễn bao giờ đâu . Nên nói rằng lỗi của ban huấn luyện cũng không chính xác . 
Tôi chấp nhận lời anh nhắc nhở các huấn luyện viên nên tham mưu cho các em khi chọn tiết mục là sự nhắc nhở đúng đắn và cần thiết của một giám khảo , dù rằng việc chọn tiết mục cho thí sinh vẫn còn nhiều điều phải bàn .
- Điểm tôi chấm cho giám khảo Trần Ngọc Giàu : 92

NHẬN XÉT CỦA TÔI VỀ GIÁM KHẢO BẠCH TUYẾT . 
***************************************************************


Image

Image

Xin mọi người nhớ lời yêu cầu của tôi trong lúc bình luận nhé , ai thiếu lịch sự nói về đời tư của giám khảo hay bất cứ ai là tôi sẽ xoá ngay thì không phiền nha .
**************************************************************** 
Đối với chị Bạch Tuyết , tôi xin nói ngắn gọn rằng : Nghề của chị , tôi trang trọng đặt trong tim . Dù chỉ vài nhân vật mà tôi biết như : CÔ LỰU , DƯƠNG VÂN NGA ( Bản dựng của nhà hát Cải Lương Trần Hữu Trang ) ... Hai vai diễn mà chị đóng đinh giá trị tuyệt vời trong lòng công chúng đến hôm nay mà tôi tin rằng còn lâu sau nữa ....
Nhưng có phải vì vậy mà chị lại xem mình là khuôn mẫu không ? Tôi hỏi vậy vì trong những nhận xét của chị bao giờ cũng buộc các thí sinh phải giống chị từ cách ca đến lối diễn . Chỉ tính riêng chị thôi , bà Dương Vân Nga trong vở Thái Hậu Dương Vân Nga của Nhà Hát Cải Lương Trần Hữu Trang , sang đến bà Dương Vân Nga trong Hoàng Hậu Hai Vua là đã khác nhau một trời một vực rồi . Tôi xin phép không bình luận gì về hai nhân vật Dương Vân Nga ở hai thời điểm khác nhau của chị . Mà tôi chỉ muốn bàn sâu về nhận xét của chị đối với thí sinh thi nhân vật Dương Vân Nga trong bài hát Nổi Lòng Thái Hậu của anh Phạm Văn Phúc . 
- Ai nói bà Dương Vân Nga không được nghiêng đầu , ai quy định nói về kẽ thù thì phải chỉ xuống đất , còn nói về đất nước thì phải chỉ lên trời ?! Vậy tôi nói về quân thù tôi chỉ thẳng trước mặt , tôi nói về đất nước tôi chỉ vào tim có sai không ? 
Nói tới đây tôi thấy rằng hình như chị không có đọc nội dung bài hát , và khi thí sinh thi thì chị cũng không chăm chú lời ca để hiểu tác giả muốn nói gì ?! Nổi Lòng Thái Hậu là một đêm trăn trở và tâm sự với chính mình , trước khi bà Dương Vân Nga quyết định điều hệ trọng cho vận mệnh của đất nước , bà chỉ một mình tâm sự với chính mình chứ không phải một buồi thiết triều lại càng không phải bà đang đối diện cùng sứ Tống . 
Tôi cực kỳ khâm phục các tác giả và đạo diễn đã làm nên hình ảnh của bà Trưng Trắc đẹp đúng chất của một con người chứ không phải một vị thánh , một người đàn bà , một người vợ ... Khi trước ba quân bà khẳng khái ra lệnh dù phải hy sinh chồng mình , sau đó còn lại một mình bà đã quỵ xuống gốc thông và khóc chồng nức nở . Đó mới là một con người với riêng chung cao đẹp biết bao . 
Dương Vân Nga trong bài thi của thí sinh cũng vậy , tại sao chị buộc thí sinh phải biến nhân vật của mình thành một vị thánh khi chỉ một mình trong đêm ngổn ngang tâm sự ?! Liệu cái định hướng của chị sẽ hướng cái thẩm mỹ về nhân vật của các em đi đến đâu ? Và có phải vì vậy mà từ Nam ra Bắc nhan nhãn các bà Dương Vân Nga đúng y hình mẫu mà chị đã diễn không ? Dương Vân Nga là một " lãnh tụ " ư ? Chuyện nầy cần xem lại ?! Sau đó chị lại đỗ lỗi nầy là do ban huấn luyện ?! Sao lại cứ như vậy chứ ?! 
Tôi cho rằng đây là cái sai lầm thứ hai của chị trong khi chấm thi đêm chung kết 1 vừa rồi .
- Điểm tôi chấm cho giám khảo Bạch Tuyết : 88

Nguyễn Hoàng Minh Khôi:

Nguồn tin: FB Nguyễn Hoàng Minh Khôi:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Đăng nhập thành viên

NSMAU

Thăm dò ý kiến

Nữ nghệ sĩ thế hệ vàng được yêu thích nhất

Thanh Hương

Út Bạch Lan

Diệu Hiền

Ngọc Hương

Thanh Nga

Bạch Tuyết

Lệ Thủy

Mỹ Châu

Thanh Kim Huệ

Bích Hạnh

Xuân Lan

Bích Sơn

Ngọc Giàu

Mộng Tuyền

Thanh Thanh Hoa

DUY TRÌ TRANG WEB

animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

Lưu Việt Hùng, Diễm Hương làm MC “Nam vương và Hoa hậu người Việt thế giới”

Xuất hiện trên sân khấu cuộc thi “Nam vương và Hoa hậu người Việt” kỳ 21 với vai trò dẫn chương trình, ca sỹ Lưu Việt Hùng và Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương gây ấn tượng bởi ngoại hình xứng đôi, chất giọng cuốn hút và kết hợp ăn ý.

 

"Truyền thuyết chàng Sa Mộc": Dấu ấn mới của Hoa Hạ

"Truyền thuyết chàng Sa Mộc" là tác phẩm vừa nhận huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu Cải lương toàn quốc tại Long An, được các nhà chuyên môn dự báo sẽ "cháy vé" khi công diễn

 

Nghệ sĩ Hà Mỹ Liên qua đời vì đột quỵ tại Pháp

Nghệ sĩ Hà Mỹ Liên là em gái của NSƯT Thanh Điền, chị ruột của nghệ sĩ Hà Mỹ Xuân, bà dược giới mộ điệu yêu mến bởi tài năng đa dạng, diễn đủ các loại vai trên sân khấu cải lương

 

NSND Thoại Miêu: Ngược dòng xuất thần vai đào độc

Công diễn tối 30-9 tại rạp Đại Nam và chiếm trọn cảm tình của khán giả thủ đô, vở "Vương quyền" đã để lại nhiều dấu ấn đến độ NSND Thoại Miêu không thể ngăn được xúc động khi nói về vai diễn vốn không phải sở trường của mình

 

Nỗi ân hận của danh ca Khánh Ly với minh tinh Thẩm Thúy Hằng

Ca sĩ Khánh Ly và minh tinh Thẩm Thúy Hằng có mối lương duyên đặc biệt thông qua bộ phim 'Nàng' do hãng phim Mỹ Vân sản xuất năm 1970 thông qua ca khúc 'Tình lỡ' của nhạc sĩ Thanh Bình.

 

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long trở lại với diện mạo mới

“Lâu nay, khán giả vẫn quen thuộc với một Kim Tiểu Long thư sinh, hiền lành trên sân khấu thì lần này thử xem một hình tượng mới và hoàn toàn khác của Kim Tiểu Long nhé!” - NSƯT Kim Tiểu Long chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình là hoàng đế Minh Mạng trong vở cải lương "Vương quyền" (kịch bản: Bích Ngân, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, đạo diễn: Nguyên Đạt).

 

Danh ca Minh Cảnh: Nhìn mưa lại nhớ mẹ

Biết bao giờ được về lại góc chợ thân quen nơi có lần “thằng bán bắp dạo” tò mò đứng xem người ta chơi bầu cua cá cọp, quên mua bảy đồng rau về cho mẹ nấu canh, bữa đó về bị ăn mấy roi cho chừa tật…

 

NSƯT Diệu Hiền: 'Các em, các cháu bây giờ phải nhớ tới má bảy Phùng Há'

'Kế bên tôi là Bạch Tuyết đã hốt hết những gì về nghề nghiệp má bảy dạy rồi. Bạch Tuyết giỏi lắm, cái gì má Phùng Há dạy cũng học theo hết' – NSƯT Diệu Hiền nói.

 

Nghệ sĩ Chí Linh: Trăn trở viết và dựng vở sử Việt

Nghệ sĩ Chí Linh luôn trăn trở về đội ngũ kế thừa, không chỉ diễn viên mà còn với cả lực lượng tác giả, đạo diễn sân khấu cải lương

 

"Hotboy cải lương" Võ Minh Lâm tiếp tục ngồi ghế nóng Chuông vàng vọng cổ

Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" lần thứ 17-2022 thu hút 181 thí sinh tham gia tranh tài, nghệ sĩ Võ Minh Lâm cùng với NSƯT Hồ Ngọc Trinh tiếp tục ngồi ghế nóng để "chọn mặt gửi vàng".

 

Nghệ sĩ Bảo Quốc được cổ vũ khi tάι xuất ở tuổi 73

Danh hài Bảo Quốc lấy nước mắɫ, tiếng cười khán gιả qυα cάƈ tɾíƈн đoạn ĸιnн điển trong show kỷ niệm 60 năm làm nghề, tối 3/7.

 

“Thần đồng cải lương” Thanh Thanh Tâm và cuộc sống đầy biến cố ở Mỹ

Trong chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã có những trải lòng về cuộc sống đầy tủi thân bên Mỹ khiến nhiều người xót xa.

 

Danh hài Hoài Linh tái ngộ khán giả cải lương tuồng cổ

Tối 11 và 12-6, tại rạp Hồng Liên - Trung tâm văn hóa Quận 6 (TP HCM), Đoàn cải lương Huỳnh Long sẽ ra mắt khán giả vở cải lương tuồng cổ "Hoàn Châu cách cách" (tác giả Bạch Mai, đạo diễn NSƯT Hữu Quốc). Đặc biệt chương trình có sự xuất hiện của danh hài Hoài Linh trong vai Dung Ma ma.

 

Danh hài Hoài Linh tái ngộ khán giả cải lương tuồng cổ

Tối 11 và 12-6, tại rạp Hồng Liên - Trung tâm văn hóa Quận 6 (TP HCM), Đoàn cải lương Huỳnh Long sẽ ra mắt khán giả vở cải lương tuồng cổ "Hoàn Châu cách cách" (tác giả Bạch Mai, đạo diễn NSƯT Hữu Quốc). Đặc biệt chương trình có sự xuất hiện của danh hài Hoài Linh trong vai Dung Ma ma.

 

Độc đáo "Gánh hát lưu diễn muôn phương"

Họ là những người trẻ cùng nhau lan tỏa niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian

 

Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường

Cùng với nhiều nghệ sĩ (NS), ca sĩ khác, NS Thanh Hằng đưa dòng nhạc mang âm hưởng dân ca đế trường học, tạo điều kiện cho học sinh nâng cao văn hóa thưởng thức, tiếp cận với các thể loại âm nhạc dân tộc.