05:17 PDT Chủ nhật, 12/07/2020
trang music

Menu

CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 5503

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 253153

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25657894

Trang nhất » Tin Tức » Tâm Tình Khán Giả

BÊN LỀ ĐÊM CVVCCK 2015 XẾP HẠNG 1-HỘI ĐỒNG KHÁN GIẢ CHẤM ĐIỂM BAN GIÁM KHẢO

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/09/2015 08:35 - Đã xem: 2592
TS

TS

Cái tiêu đề nầy để nhắc các vị rằng : Năm nào , giải nào , các anh chị ngồi ghế giám khảo để chấm điểm cho thí sinh , đừng quên rằng còn có một hội đồng khác , một hội đồng không danh phận nhưng có thực quyền đang âm thầm THẨM ĐỊNH VÀ CHẤM ĐIỂM TRÌNH ĐỘ CHẤM THI CỦA CÁC ANH CHỊ ĐÓ NHÉ


Image
Ban Huấn Luyện

Nguyễn Hoàng Minh Khôi
:

HỘI ĐỒNG KHÁN GIẢ CHẤM ĐIỂM BAN GIÁM KHẢO
********************************************************************
Cái tiêu đề nầy để nhắc các vị rằng : Năm nào , giải nào , các anh chị ngồi ghế giám khảo để chấm điểm cho thí sinh , đừng quên rằng còn có một hội đồng khác , một hội đồng không danh phận nhưng có thực quyền đang âm thầm THẨM ĐỊNH VÀ CHẤM ĐIỂM TRÌNH ĐỘ CHẤM THI CỦA CÁC ANH CHỊ ĐÓ NHÉ 


Image
Ban Giám Khảo

Nhân đây , tôi cũng xin tha thiết nhắc nhở mọi người
- Không dùng lời lẻ thiếu lịch sự trong ý kiến của mình
- Không nói về đời tư và học vị của bất cứ giám khảo nào 
- Không mượn diễn đàn nầy để đã kích các thí sinh , sự thật có như thế nào thì các thí sinh cũng là người hoàn toàn vô tội , lòng yêu nghề , sự đam mê của các em giữa thời buổi Cải Lương đang gặp khó khăn là điều mà chúng ta cần hết sức yêu thương và mến trọng các em , mọi người nhé !

NHẬN XÉT CỦA TÔI VỀ GIÁM KHẢO MINH VƯƠNG 
********************************************************************

 

Image

Image
 
Anh có một phong cách thật dễ thương , tôi cứ ấn tượng câu nói " CHÀO EM " của anh trước khi nhận xét thí sinh qua các mùa giải . Anh là một danh ca , nên nhận xét của anh về chất giọng và cách ca của các thí sinh tương đối chuẩn . Nhưng đây cũng lại chính là nhược điểm của anh mà theo tôi anh cần xem xét lại . 
Anh có chất giọng trong , khoẻ , nên anh thường khai thác thế mạnh của mình , nhất là câu vô vọng cổ mà người miền Bắc thường gọi là câu đổ ... Anh thường vô vọng cổ bắn lên thật cao mà người nghề thường gọi là ca chồng hay ca bậc 3 ... Vì vậy khi nhận xét thí sinh anh thường yêu cầu các em phải ca chồng lên , ca bắn lên thì câu vô mới đặc biệt , mới sáng lên làm người nghe thấy đã ?! 
Nhưng theo tôi không phải vậy . Xử lý câu vô vọng cổ như thế nào cho hợp hoàn cảnh , cho đúng tâm lý mới là người ca có trình độ , phân biệt được lúc nào ca bắn bậc 3 , lúc nào ca ngang bậc 2 và lúc nào phải ca lòn bậc 1 thì câu vọng cổ mới thật sự là đỉnh điểm tạo nên cảm xúc cho người nghe . Nhận xét lập đi lập lại của anh trong các mùa giải tạo ra một hệ luỵ là các thí sinh cứ thi nhau mà rống banh giọng các câu vô , bắn chồng bậc 3 một cách vô tội vạ , cả những em trời cho chất giọng trầm ấm ru mùi cũng cố sức rống lên để rồi sau câu vô vọng cổ các em hoàn toàn kiệt lực không giữ được chất giọng cho phần ca còn lại 
Đó là tôi nói theo những người làm nghề , còn với khán giả , không ít người đã từng nói : Cô Thanh Nga có bao giờ ca bắn ca chồng đâu mà cô vẫn là một ngôi sao , là một biểu tượng nghệ thuật bất biến trong lòng công chúng vậy ! 
Trở lại phần nhận xét của anh đêm chung kết 1 vừa rồi , tôi xin nêu một vấn đề duy nhất mà anh nhận đã nhận xét :
- Em ca phô dây , câu vô khi xuống hò bị hụt hơi ... Em ca không chín .. V....v . Và lập tức anh phán liền một câu : Đây là lỗi của ban huấn luyện ?!
Sai rồi anh Vương ơi , dù không có mặt tại các buổi tập , nhưng tôi và các khán giả vẫn tin chắc chắn rằng không một huấn luyện viên nào dạy các em ca phô dây , ca không chín hết . Trong cuộc đời đi hát của các Nghệ Sỹ , có ai dám vỗ ngực nói rằng tôi hát trăm đêm như một không ?! Chắc chắn là không . Anh hát bình thường không áp lực , nhưng có hôm anh khoẻ anh ca tốt , có hôm anh mệt anh ca thường , nhưng hôm anh bệnh anh sẽ ca tệ . Có khi trước đó nửa giờ anh khoẻ , nhưng nửa giờ sau anh mệt , thậm chí có khi anh tắt tịt không ca được luôn . Đó là chuyện bình thường . Huống chi các thí sinh đi thi có biết bao là áp lực , có em chưa từng được mặc cổ trang đội mũ mão lần nào , đứng trước khán giả và nhất là trước các giám khảo thì áp lực và sự hồi hộp tăng lên , và từ tâm lý ảnh hưởng đến giọng ca là điều không tránh khỏi . Một Nghệ Sỹ chuyên nghiệp tập bên trong đạt 10 , nhưng khi bước ra sân khấu chỉ còn lại 7 đã là quá tốt . 
Thế nên , việc thí sinh hát phô dây , xuống hò bị chênh không được chín mà đổ lỗi cho huấn luyện viên là sai anh à , nếu không muốn nói là : BUỒN CƯỜI .
- Điểm giám khảo của anh đêm đó tôi chấm : 90


NHẬN XÉT CỦA TÔI VỀ GIÁM KHẢO TRẦN NGỌC GIÀU
****************************************************************** 

Image

Image

Là một Đạo Diễn có tài ( Không cần chứng minh nữa ) nên phần nhận xét của anh nghiêng về diễn xuất nhiều hơn , nhất là diễn trong ca . 
Tôi có cảm giác anh cứ đang tìm kiếm cái gì đó từ các thí sinh mà kiếm không thấy , đến lần anh phát biểu trong năm vừa rồi tôi mới lờ mờ nhận ra khi anh lập đi lập lại ... Tôi rất thèm ... Giá như ... Gọi đây là bệnh nghề nghiệp không biết có đúng không ?! Hehe ... 
Anh đang tìm một nét diễn tinh tế nào đó của thí sinh một sen diễn độc đáo nào đó từ người dàn dựng cho thí sinh , nhưng cũng may là sau đó , lúc nào anh cũng nhớ : Đây là một thí sinh . Nên anh luôn kịp chừng mực trong những nhận xét kết luận .
Trở lại vòng thi vừa rồi , tôi chỉ nêu phần nhận xét duy nhất của anh với thí sinh Hoàng Thu về cái nón lá đạo cụ mà huấn luyện viên Kim Tử Long đã khéo léo dùng che khuyết điểm cho thí sinh của mình . Theo tôi đây là sự nhạy bén và thông minh của huấn luyện viên . Việc không phát huy được hiệu quả chiếc nón lá để nó trở thành lỗi là do thí sinh không biết tận dụng , mà cái chính là em Thu đã diễn bao giờ đâu . Nên nói rằng lỗi của ban huấn luyện cũng không chính xác . 
Tôi chấp nhận lời anh nhắc nhở các huấn luyện viên nên tham mưu cho các em khi chọn tiết mục là sự nhắc nhở đúng đắn và cần thiết của một giám khảo , dù rằng việc chọn tiết mục cho thí sinh vẫn còn nhiều điều phải bàn .
- Điểm tôi chấm cho giám khảo Trần Ngọc Giàu : 92

NHẬN XÉT CỦA TÔI VỀ GIÁM KHẢO BẠCH TUYẾT . 
***************************************************************


Image

Image

Xin mọi người nhớ lời yêu cầu của tôi trong lúc bình luận nhé , ai thiếu lịch sự nói về đời tư của giám khảo hay bất cứ ai là tôi sẽ xoá ngay thì không phiền nha .
**************************************************************** 
Đối với chị Bạch Tuyết , tôi xin nói ngắn gọn rằng : Nghề của chị , tôi trang trọng đặt trong tim . Dù chỉ vài nhân vật mà tôi biết như : CÔ LỰU , DƯƠNG VÂN NGA ( Bản dựng của nhà hát Cải Lương Trần Hữu Trang ) ... Hai vai diễn mà chị đóng đinh giá trị tuyệt vời trong lòng công chúng đến hôm nay mà tôi tin rằng còn lâu sau nữa ....
Nhưng có phải vì vậy mà chị lại xem mình là khuôn mẫu không ? Tôi hỏi vậy vì trong những nhận xét của chị bao giờ cũng buộc các thí sinh phải giống chị từ cách ca đến lối diễn . Chỉ tính riêng chị thôi , bà Dương Vân Nga trong vở Thái Hậu Dương Vân Nga của Nhà Hát Cải Lương Trần Hữu Trang , sang đến bà Dương Vân Nga trong Hoàng Hậu Hai Vua là đã khác nhau một trời một vực rồi . Tôi xin phép không bình luận gì về hai nhân vật Dương Vân Nga ở hai thời điểm khác nhau của chị . Mà tôi chỉ muốn bàn sâu về nhận xét của chị đối với thí sinh thi nhân vật Dương Vân Nga trong bài hát Nổi Lòng Thái Hậu của anh Phạm Văn Phúc . 
- Ai nói bà Dương Vân Nga không được nghiêng đầu , ai quy định nói về kẽ thù thì phải chỉ xuống đất , còn nói về đất nước thì phải chỉ lên trời ?! Vậy tôi nói về quân thù tôi chỉ thẳng trước mặt , tôi nói về đất nước tôi chỉ vào tim có sai không ? 
Nói tới đây tôi thấy rằng hình như chị không có đọc nội dung bài hát , và khi thí sinh thi thì chị cũng không chăm chú lời ca để hiểu tác giả muốn nói gì ?! Nổi Lòng Thái Hậu là một đêm trăn trở và tâm sự với chính mình , trước khi bà Dương Vân Nga quyết định điều hệ trọng cho vận mệnh của đất nước , bà chỉ một mình tâm sự với chính mình chứ không phải một buồi thiết triều lại càng không phải bà đang đối diện cùng sứ Tống . 
Tôi cực kỳ khâm phục các tác giả và đạo diễn đã làm nên hình ảnh của bà Trưng Trắc đẹp đúng chất của một con người chứ không phải một vị thánh , một người đàn bà , một người vợ ... Khi trước ba quân bà khẳng khái ra lệnh dù phải hy sinh chồng mình , sau đó còn lại một mình bà đã quỵ xuống gốc thông và khóc chồng nức nở . Đó mới là một con người với riêng chung cao đẹp biết bao . 
Dương Vân Nga trong bài thi của thí sinh cũng vậy , tại sao chị buộc thí sinh phải biến nhân vật của mình thành một vị thánh khi chỉ một mình trong đêm ngổn ngang tâm sự ?! Liệu cái định hướng của chị sẽ hướng cái thẩm mỹ về nhân vật của các em đi đến đâu ? Và có phải vì vậy mà từ Nam ra Bắc nhan nhãn các bà Dương Vân Nga đúng y hình mẫu mà chị đã diễn không ? Dương Vân Nga là một " lãnh tụ " ư ? Chuyện nầy cần xem lại ?! Sau đó chị lại đỗ lỗi nầy là do ban huấn luyện ?! Sao lại cứ như vậy chứ ?! 
Tôi cho rằng đây là cái sai lầm thứ hai của chị trong khi chấm thi đêm chung kết 1 vừa rồi .
- Điểm tôi chấm cho giám khảo Bạch Tuyết : 88

Nguyễn Hoàng Minh Khôi:

Nguồn tin: FB Nguyễn Hoàng Minh Khôi:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
du lich
SN15-THU MOI
SN15 THU MOI

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

DUY TRÌ TRANG WEB & GIÚP NSKK

Đăng nhập thành viên

NSMAU

Thăm dò ý kiến

Bạn ưa thích giọng ca nam nghệ sĩ nào của thế hệ vàng nhất?

Út Trà Ôn

Hữu Phước

Thành Được

Thanh Hải

Minh Cảnh

Phương Quang

Thanh Sang

Minh Phụng

Minh Vương

Hùng Cường

Tấn Tài

Dũng Thanh Lâm

animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

Nghệ sĩ cải lương Nam Bắc hội ngộ trong “Chuyện tình Khau Vai”

Khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức vở cải lương “Chuyện tình Khau Vai” với sự tham gia của nghệ sĩ hai miền Nam Bắc vào 11 và 12/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 

Đồng nghiệp thương xót “bà mối” Cát Tường bị thương trên trường quay

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè của MC Cát Tường, người đã và đang dẫn nhiều chương trình mai mối: “Bạn muốn hẹn hò”, “Hẹn ăn trưa”…, lo lắng, động viên khi biết cô bị thương trên trường quay, phải khâu 3 mũi tại hiện trường.

 

NSƯT Nam Hùng cấp cứu, đạo diễn Ái Như ngã chấn thương cột sống

Giới nghệ sĩ sân khấu lo lắng khi biết tin NSƯT Nam Hùng cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đạo diễn Ái Như chấn thương cột sống sau suất diễn tại sân khấu Hoàng Thái Thanh.

 

Vô cùng thương tiếc một cây bút tâm nghệ sĩ tầm vĩ mô

CLVNCOM - Cảm giác xốn xang, rơi nướcc mắt khi hung tin loan truyền trên mạng xã hội , soan giả Nguyễn Phương qua đời. Nam mộ a đà Phật, nguyện Câu hương Linh ông được tiêu diêu miền cực lạc , còn cái tinh yêu to lớn cho nghệ Thuật cai luong của 0ng vẫn còn ở trong trái tim của những nguời còn yêu và gìn giữ cải lương...

 

SG tài danh Nguyễn Phương ra đi đúng ngày tròn 98 tuổi

Soạn giả Nguyễn Phương sáng ngày 1-7-2020 dùng điểm tâm với gia đình con gái út (không ở viện dưỡng lão từ lúc có đại dịch). Hôm đó bác rất vui và khoe với con cháu là có nhiều bạn bè gởi chúc mừng đại thọ 98

 

Sự thật chuyện Hoài Lâm bỏ ca hát, bán cà phê mưu sinh sau ly hôn

Hình ảnh Hoài Lâm đang dọn bàn ở một quán cà phê tại Vĩnh Long được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người cho rằng anh giải nghệ, mở quán cà phê mưu sinh sau ly hôn.

 

Nghệ sĩ Bạch Long hóa thân "tướng giặc Corona" mang tiếng cười đến học đường

Sáng 29-6, vở "Bé Tí đại phá Corona" do nghệ sĩ Bạch Long dàn dựng diễn suất đầu tiên tại Trường THCS Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM. Khán giả học sinh hồ hởi đón nhận vở diễn rất thời sự này

 

NSND Thanh Tuấn: Mừng khi cải lương có đến 5 cuộc thi

Sáng 22-6, NSND Thanh Tuấn đã có cuộc giao lưu với diễn viên trẻ do HTV tổ chức nhằm vận động họ tích cực tham gia các cuộc thi tuyển chọn tài năng trẻ cho sân khấu cải lương.

 

NSƯT Quế Trân phấn khởi hòa cùng sân khấu miền Bắc

NSƯT Quế Trân cho biết cô rất phấn khởi trước lời mời của Nhà hát Cải lương Việt Nam khi cùng một số đồng nghiệp phía Nam ra thủ đô diễn lại "Chuyện tình Khau Vai" – vở đoạt Giải Mai Vàng năm 2019

 

Đoàn tuồng cổ Huỳnh Long "dọn nhà", ra mắt vở diễn mới

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long dời địa điểm biểu diễn về Sân khấu Kim Ngân (144 Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TP HCM) sau gần hai năm trụ bến tại Nhà văn hóa Thanh Niên.

 

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm khóc thầy - nghệ nhân ưu tú Thanh Liêm

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thanh Liêm, nguyên trưởng Bộ môn Sân khấu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, đột ngột ra đi vì tai biến mạch máu não ngày 16-6, thọ 72 tuổi. Ông là thầy dạy nghề của nghệ sĩ Võ Minh Lâm

 

Nhớ TUẤN ANH.

Năm 1976 ,chúng tôi cùng học khóa 1 chính qui Hệ Cải Lương 4 năm sau cuộc xét tuyển gắt gao chọn được 20 người. Lúc đó Má Bảy PHÙNG HÁ là chánh chủ khảo. Trường có các Hệ: Kịch Nói , Cải Lương ,Nhạc Cụ , Hát Bội, Bổ Túc Diễn Viên, Bổ Túc Đạo Diễn. Thầy THANH HẠP làm Giáo viên chủ nhiệm, tôi làm Lớp Trưởng.

 

Phùng Ngọc Huy xin lỗi chị em Họa Mi - bảo mẫu của bé Lavie

Phùng Ngọc Huy ngày 17-6 chia sẻ trên trang cá nhân về việc đã chính thức ủy quyền cho 2 bảo mẫu (là chị em sinh đôi) chăm sóc bé Lavie trong thời điểm Mai Phương mới qua đời mà anh chưa thể về Việt Nam.

 

Thanh Ngân, Trọng Phúc ghi dấu ấn trong "Tướng cướp Bạch Hải Đường"

Tối 13-6, dù trời mưa to, khán giả vẫn đến Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang xem suất hát đầu tiên của vở cải lương "Tướng cướp Bạch Hải Đường" với phiên bản mới do đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu dàn dựng.

 

NSND Thoại Miêu: Nghệ sĩ chân chính là sống có trách nhiệm

Luôn sống có trách nhiệm không chỉ với từng vai diễn mà còn với đồng nghiệp, đàn em trong nghề, NSND Thoại Miêu tỏa sáng hơn vì lối sống đúng mực của bà

 

Vở cải lương hài "Cơm phở" lên sóng truyền hình

I Sáng 9-6, nghệ sĩ Linh Trung đã đưa hai vở cải lương hài do anh sáng tác và đạo diễn lên sóng Đài Truyền hình TP HCM (HTV)