11:38 PDT Chủ nhật, 22/09/2019
trang music

Menu

CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 104


Hôm nayHôm nay : 8907

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 430094

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19483391

Trang nhất » Tin Tức » Tâm Tư Thành Viên

Quách Thị Diễm Ngọc chứng minh bản thân là “con nhà nòi” chính hiệu

Quách Thị Diễm Ngọc chứng minh bản thân là “con nhà nòi” chính hiệu

Đến với cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2019, Quách Thị Diễm Ngọc khiến người hâm mộ yêu mến qua các trích đoạn ngọt ngào, trữ tình, nhẹ nhàng rót vào lòng người nghe nhiều cung bậc cảm xúc.

Xem tiếp...

Quà tặng NS Mỹ Châu nhân ngày 20/10/2009

Đăng lúc: Thứ tư - 28/05/2014 11:29 - Đã xem: 2764
NS Mỹ Châu và Kim Tử Long trong

NS Mỹ Châu và Kim Tử Long trongCLVNCOM - Cả tuần nay, khắp cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930-20/10/2009 ). Biết bao câu chuyện kể với chủ đề ca ngợi về những tấm gương người phụ nữ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm, nhiều tấm gương khen ngợi về người phụ nữ thành đạt trên các lĩnh vực của dời sống kinh tế-xã hội đã góp phần rất lớn trong công cuộc dựng nước; giữ nước cũng như tôn tạo và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc từ xưa đến nay.

Hòa vào niềm vui chung khí thế hào hùng đó, tôi lại nghỉ đến một người nữ NS mà chị cũng đã có nhiều công sức đóng góp trên lĩnh vực nghệ thuật sân khấu cải lương, những lời ca, những vai diễn của chị đã ăn sâu vào tiềm thức, hung đúc tinh thần chiến đấu-lao động-học tập...của tất cả người dân Việt Nam kể cả người già cũng như trẻ. Thành quả nghệ thuật mà chị cống hiến đã góp phần tô điểm thêm truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giàu đẹp. Người nữ NS mà tôi muốn nói đến đó là nữ NSUT Mỹ Châu, người nữ NS tài hoa này đã sớm khẳng định được tài năng của mình qua các vở cải lương mang tính thời đại, tính xã hội, tính tư tưởng tiến bộ cao mà từ nhiều năm về trước cũng như hiện tại ngày nay được đông đảo khán giả ngưỡng mộ như : Tìm lại cuộc đời, Khách sạn hào hoa, Thái hậu Dương Vân Nga, Tâm sự Ngọc Hân, Má hồng soi kiếm bạc, Nàng hai Bến nghé, Võ Tắc Thiên, Hoa độc trong vườn, Muôn dặm vì chồng ..vân..vân và vân vân...

Những tưởng tài năng của chị sẽ được song hành kéo dài theo sự phát triển và trưởng thành của nghệ thuật sân khấu cải lương quê nhà. Nhưng nào ngờ, thật xót xa và đầy nuối tiếc vào năm 1995 ( lúc chị mới 45 tuổi ), vì hoàn cảnh sân khấu khó khăn hay vì nổi niềm uẩn khuất riêng nào đó của NS Mỹ Châu mà tác động đến chị quyết định sớm rời sân khấu trong lúc sắc vóc, giọng hát, nét diễn của chị đang ở độ? Cho phép tôi được so sánh thì không phải lấy mốc thời gian năm 1995, mà hiện tại bây giờ, mặc dù NS Mỹ Châu ở độ tuổi 60 thì cũng chưa chắc có nữ NS nào có sắc vóc đẹp, giọng hát hay, diến xuất điêu luyện tuyệt vời hơn NS Mỹ Châu ( nhất là các màn vũ đạo, vai diễn đậm tính chính trị, dạt dào phầm chất-đức hạnh của người phụ nữ Việt Nam ). Điều này được chứng minh qua vai Dương Như Ngọc ( HĐTV) Bà Nguyễn Thị Tồn ( MDVC ) mới cho mắt khán giả trong năm 2009.

Qua theo dõi báo, đài thì NS Mỹ Châu cho biết chị rời sân khấu sớm là để thầm lặng giữ nghề. Đúng là câu trả lời này cũng mang đầy nghệ thuật trong ứng xử tình huống siêu đẳng chỉ có trong suy nghỉ, bản chất khiêm tốn trầm tư ít nói của NS Mỹ Châu trước sự tấn công dồn dập của khán giả qua thư - điện thoại, nhiều nhà báo-đài chấp vấn NS Mỹ Châu lý do nào mà chị không hát trên sân khấu nữa? Tôi cũng như rất đông khán giả có cùng một nhận định thì sự thầm lặng giữ nghề của nữ NS Mỹ Châu là không phải chị sợ sự tàn phai dung nhan, sợ giọng hát không còn hay, sự xuống cấp của sức khỏe do tuổi đời chị cao. Mà một trong những nguyên nhân chính của sự giữ nghề của chị ở đây được biểu hiện qua cách làm nghệ thuật, cách quản lý các đoàn đội, các nhà hát, sự tham gia chưa đồng bộ của các tác giả, đạo diễn, diễn viên, họa sỹ, nhạc sỹ...chưa thật tâm huyết theo đúng nghĩa, làm cho thời hoàng kim của sự sân khấu cải lương bị chết dần chết mòn đi, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc phát huy tài năng của các NS nổi danh trong đó có NS Mỹ Châu; vì vậy mà NS Mỹ Châu đưa ra quyết định đúng lúc với sự kiện của nghiệp cầm ca mình là phải dừng lại ngay không hát trên sân khấu để thầm lặng giữ nghề. Tuy không còn hát trên sân khấu, nhưng chị vẫn tiếp tục tham gia thực hiện những vở cải lương tâm đắc trên đài truyền hình cũng như những băng video nhằm mục đích chính là phục vụ cho khán giả đã từng yêu thích mình.

Có một diễn biến tâm lý nữa mà khi đọc-nghe được thì nhiều khán giả tỏ ra thái độ phản ứng dữ dội đó là những lời chê bay, phê phán không mang tính xây dựng đối với NS Mỹ Châu, thạm chí còn nói Tổ nghiệp hết ưu đãi NS Mỹ Châu, NS Mỹ Châu hết thời nên mới tìm đến lĩnh vực sân khấu truyền hình. Họ có biết đâu khi khán giả nghe được những suy nghỉ hẹp hòi, ích kỷ mất quan điểm đó thì làm cho giá trị đạo đức nghề nghiệp của NS Mỹ Châu càng nâng cao hơn trong lòng khán giá trong- ngoài nước. Không hiểu nhận thức thế nào mà lại hạ thấp vai trò của sân khấu truyền hình đến mức như vậy? Các nhà chức năng quản lý suy nghỉ gì về những tư tưởng suy nghỉ lệch lạc đó? Có phải chăng do " vật chất " chi phối mạnh nên NS không ai muốn tham gia diễn ở sân khấu truyền hình? Nếu quả đúng như vậy thì có cần kiến nghị với Quốc hội xem xét việc thực hiện Ngân sách Nhà nước đầu tư cho lĩnh vực văn hóa- nghệ thuật thỏa đáng hơn nũa để thu hút nhiều NS thích có cát xê cao, chỉ cần biết hát kiếm thật nhiều tiền để lo mưu sinh cho cuộc sống gai đình?????

Cách làm nghệ thuật đối với NS Mỹ Châu, chúng ta dễ nhận biết là vì chị chưa dứt được Tổ nghiệp, cảm thông với sự luyến tiếc, khát khao mong đợi của khán giả mà thúc giục chị phải khắc phục mọi khó khăn, bỏ ngoài tai những lời dèm pha chỉ trích tổn thương đến uy tín chị, sắp xếp việc gia đình bên Mỹ để mỗi năm đều trở về Việt Nam tham gia với đài truyền hình dàn dựng lại nhiều vở cải lương đã gắn liền tên tuổi của chị trước đây và cũng với nguyện vọng là đáp ứng kịp thời lòng yêu mến của rất nhiều khán giả đã gửi thư - điện thoại, lên các diễn đàn ( trong đó có diễn đàn cailuongvietnam ) tha thiết đề nghị NS Mỹ Châu dàn dựng lại.

Mặc dù biết rằng NS Mỹ Châu mãi mãi sẽ không bao giờ trở lại hát trên sân khấu nữa, nhưng biết bao khán giả vẫn hoài hy vọng NS Mỹ Châu trở lại sàn diễn 1 lần dù chỉ 1 lần thôi để thỏa mãn phần nào sự khát khao của các Fans đang hâm mộ.
Mỗi loài hoa có một sắc thái riêng, hoa của NS Mỹ Châu là được nở ra và lớn lên trong lòng yêu thương của khán giả.

Bất cứ khó khăn, trở ngại nào thì cũng tìm ra được điểm tựa để đột phá, điểm tựa tinh thần của NS Mỹ Châu là lực lượng hùng hậu của khán giả hâm mộ.
Cuộc sống luôn có những lối rẽ tốt đẹp cho những ai biết cố gắng hết sức mình, lối rẽ của NS Mỹ Châu là luôn hướng về khán giả.

NS Mỹ Châu ơi - Nếu chữ hy sinh của chị vì khán giả ( hy sinh cả vật chất lẫn tinh thần ) thì khán giả sẽ luôn bên cạnh động viên, an ủi, chia sẽ hết nổi đau, mọi khó khăn để chị luôn vui, yên tâm vững bước trong nghề nghiệp....

Vài suy nghỉ nêu trên, đó chính là món quà tinh thần mà tôi gởi đến NS Mỹ Châu nhân ngày Lễ trọng thể năm nay của phụ nữ Việt Nam 20.10.2009.

Kèm theo đây là một số bài thơ có nôi dung đã được tổng hợp tất cả tình cảm khán giả đối với NS Mỹ Châu. Mong chị đọc và vui nhiều nhé :

Lúc này đây tôi thấy thật khát khao
Dù nghệ sỹ vẫn đông, nhiều hơn trước
Nhưng đâu thể trải lòng mình ra được
Vì đời ai cũng có thần tượng riêng
Lúc này đây tôi lại nhớ đến Mỹ Châu
Dù tự nhủ bao lần " Thôi...quên nhé "
Nhưng mỗi khi chiều về lặng lẽ
Con tim tôi giục giả chẳng nghe lời
Lúc này đây ký ức vượt trùng khơi
Dù thầm biết theo thời gian vô vọng
Nhưng ước mơ ngày xưa nào lắng động
Những đam mê tôi vẫn giữ Mỹ Châu ơi
Lúc này đây mong mõi cả khoảng trời
Dù điều đó bây giờ là không thể
Nhưng giá như được một lần...có thể
Được Mỹ Châu trở lại sân khấu diễn một lần, dù chỉ một lần thôi...

Khán giả luôn có một tình yêu rất đượm nồng
yêu người nghệ sỹ thật tài hoa
Tình yêu chan chứa trong hoàng vũ
Chẳng yêu được ai khác, chỉ có nàng...(Mỹ Châu )
Nếu mà các nghệ sỹ khác muốn được nhiều khán giả yêu
Thì trong tâm trí hãy nhớ một điều
Hướng về khán giả như NS Mỹ Châu đó
Sẽ gặp tình khán giả trong khối yêu...!!!!
Tiếng hát Mỹ Châu ví như rượu ngọt
Càng uống lại càng say
Những lúc thấy đắng cay
Càng say thì càng muốn uống

----------

Khi Mỹ Châu rời sân khấu tôi viết lên 3 chữ
Hai chữ luyến tiếc một chữ chờ
Nhớ Mỹ Châu tôi lại làm thơ
Câu thơ gồm sáu chữ " Ái mộ Mỹ Châu trọn đời"

--------------

Ngây thơ tôi lại hỏi nhiều khán giả
Sao NS Mỹ Châu lại sớm rời sân khấu trở lại đời thường?
Có khán giả cười rồi nói khẻ một câu
Chắc không còn phù hợp, bởi chút lòng ganh tị trong nghề nghiệp...
Để giữ nghề Mỹ Châu sớm rút lui thôi
Tôi nũng nịu ứ ừ
Sao các nghệ sỹ khác vẫn hát
Mà chẳng thấy có bị ganh tị gì đâu?
Khán giả vỗ nhẹ mái đầu
Khều nhẹ vào má tôi
Em ơi! Em có biết
Tại NS Mỹ Châu của chúng ta quá hoàn hảo với ba chữ " Thanh-sắc-diễn " ấy mà!

----------------

NS Mỹ Châu giờ đã đi xa
Mình tôi ở lại xót xa ngậm ngùi
Mất sạch tất cả niềm vui
Vào đây tìm lại chút gì của Mỹ Châu
Lang thang một cỏi đi về
Tiếc thương nghệ sỹ tái tê nát lòng
Làm người khán giả suy tư
Sống trong ảo mọng bềnh bồng phiêu diêu
Đa tình đời bớt quạnh hiêu
Lãng mạng tìm lại ít nhiều hồn thơ.

-------------

Cảm ơn tiếng hát Mỹ Châu
Cho tôi giấc ngủ mộng lành say mê
Quá khứ sống lại trở về
Nhớ Mỹ Châu có mái tóc dài thắc lưng
Dáng gầy, tiếng hát liêu trai
Trở về đất Mỹ, nhớ thương não nùng
Còn gì đâu nữa chờ mong
Mỹ Châu đã vội sang sông mất rồi
Giờ đây tôi quá đơn côi
Xem vài vỡ diễn mới đây đỡ buồn...!

---------

Mỹ Châu bỏ đi rồi thật hay sao
Khán giả khắp nơi buồn não lòng
Cải lương tưởng chừng như dừng lại
Bởi vắng bóng người nghệ sỹ tài hoa

Biết còn đâu giọng hát liêu trai
Để tôi thưởng thức mối tối về
Hạ bút bài thơ đôi dòng ghép
Mà mắt môi mình chợt nghe cay

Mỹ Châu bên Mỹ chắc vui lắm
Có hay bên này sầu mưa bay
Trăng cũng hình như rơi nhành liễu
Khóc nhớ Mỹ Châu vơi rồi đầy

Ngày tháng trôi dần thế là xa
Nhìn nơi sân khấu giờ đã nhòa
Làm sao diến tả lời nhung nhớ
Của một thời Mỹ Châu đã diễn qua.

------------

Có khán giả vừa mới hỏi tôi
Nghệ sỹ nào đấy? cho xem bóng hình

Ngẩn ngơ, nhói buốt, tim mình
Trắng tay-đâu có tấm hình nào xem

Thơ tôi dấu kín nổi niềm
Từ trong xao động con tim nhạt nhòa

Bóng Mỹ Châu mờ ảo thoáng qua
Từ trong câu chữ bước ra dỗ lòng

Mỹ Châu về Mỹ vui không?
Để tôi chết lặng đứng trông ngậm ngùi

------------

Mưa rơi lất phất trên đất Việt
Gợi chút suy tư chạnh cả lòng
Biết ở phương xa Mỹ Châu còn vẫn
Có một giây nào nhớ khán giả không?

Hay là tất cả giờ đã xa
Theo bụi mưa bay tình nhạt nhòa
Xót lại còn đây trang kỷ niệm
Tôi vẫn lưu hoài giọng hát xưa

Mỹ Châu có bao giờ ngắm chiều hoang
Mưa rơi từng giọt trên lá vàng
Mà xót thương cho đời nghệ sỹ
Của một người còn bất hạnh mang

Mưa đổ chiều nay trời vào thu
Gió thổi đưa mây bay mịt mù
Tình thơ tôi viết còn dang dở
Chạm lòng đau mãi Mỹ Châu ơi!

----------

Thơ tôi như kẻ không nhà
Chiều bay theo gió lùa qua cánh đồng
Rồi tan vào chốn mênh mông
Bỏ sầu đọng lại hóa dòng sông Kiên

Biết tìm đâu giọng hát xưa
Hạ màn sân khấu buồn ơi là buồn
Đành thôi tất cả lỡ rồi
Trả Mỹ Châu về với cuộc đời phù du

Hạ tàn trời chuyển vào Thu
Đêm se thấm lạnh mây mù còn giăng
Lấp luôn cả mãnh Trăng rằm
Nỉ non tiếng hát gọi thầm ngừoi xưa

Là vàng từng chiếc đong đưa
Chạm lòng nổi nhớ như vừa lên ngôi
Ru xin còn nửa mảnh đời
Đừng nên thức tỉnh buông lời buồn thêm

------------

Ở ẩn mấy năm bây giờ gặp lại Mỹ Châu
Tóc chưa bạc mái đầu còn đen láy
Khán giả lại bảo nhìn Mỹ Châu trông vẫn vậy
Nét lạnh lùng còn...hấp vẫn như xưa

Vâng, thật ra khán giả khen thế là thừa
Mỹ Châu vốn đẹp...ngây thơ mà khép kín
Vì ngược xuôi theo dòng đời ca hát
Chẳng vô tình khó tồn tại khán giả ơi!

Khán giả hiểu chuyện nên động viên an ủi
Để Mỹ Châu vơi bớt uẩn khuất trong lòng...
Mỹ Châu ơi! cuộc cờ vẫn chưa xong
Khán giả cảm được dường như Mỹ Châu chán nản
Ngần ấy năm tủi buồn giăng ngày tháng
Đã làm Mỹ Châu chùn ý chí đi chăng?
Nhớ khi xưa Mỹ Châu cho khán giả cảm nhận rằng
" Còn một chốt vẫn làm nên lịch sử"
Thì Mỹ Châu ơi, việc gì Mỹ Châu nản chứ
Vẫn còn khán giả đây!hơn quân chốt không Mỹ Châu?

Ta lại cùng nhau cất bước song hành
Gạt dư luận qua bên thây kệ họ
Đừng bận tâm lời xì xào to nhỏ
Tiếp tục chặng đường trong sự nghiệp cầm ca

Đừng nản nhé! Mỹ Châu ơi, đừng nản nhé!...

----------------

Lúc trước lòng tôi thơ thới quá
Hồn thơ nguyên vẹn một trời hương
Nhưng rồi Mỹ Châu lại xuất hiện
Tiếng hát trao tôi một vết thương

Tai ác ngờ đâu gió lại qua
Làm kinh giấc mộng những ngày thơ
Thổi tan âm điệu du dương trước
Và tiển Mỹ Châu xa quá xa

Lại ở đất Việt có một mình
Tôi yêu gió lạnh lúc tàn canh
Yêu trăng lặng lẽ rơi trên áo
Yêu bóng chim xa nắng lướt mành

Và đến bây giờ tôi đã yêu
Một người nghệ sỹ đẹp như tranh
Người nghệ sỹ ấy sang đất khách
Gió hỡi làm sao lạnh rất nhiều

Từ đấy không mong không dám hẹn
Một lần gặp nữa Mỹ Châu ơi!
Nhưng tôi vẫn chắc nơi trời lạ
Mỹ Châu ghi lòng vẫn nhớ tôi

Đang lúc lòng tôi muốn tạm yên
Thì ai đem lại cánh hoa tim
Cho tôi ép nốt dòng dư lệ
Nhỏ xuống thành thơ khóc duyên hờ

Đẹp gì một mảnh tim vỡ
Đã bọc hoa tàn dấu xác xơ
Tóc úa giết dần đời khán giả
Thì thôi, không ngóng chẳng nên chờ

Viết đoạn thơ đầu lo ngại quá
Vì tôi vẫn nhớ giọng hát xưa
" Cố quên đi nhé câm và nín
Chỉ thở than bằng những dòng thơ"

Tôi run sợ viết lặng im nghe
Tiếng gió mưa rơi suốt buổi chiều
Tưởng tượng chân người len lén đến
Nhưng lòng nào dám mong Mỹ Châu

Tuy thế tôi tin có một ngày
Mỹ Châu đeo đuổi kiếp cầm ca
Trở về đất Việt nhiều vở mới
Sân khấu Về khuya khán giả chờ
Tiếng trống Mê linh khán giả mơ
Bên cầu Dệt lụa...ôi còn nữa
Mỹ Châu bên Mỹ có thấu chăng?

-------------------------------------------------- ------------------------------

Tôi đã nói, không thèm suy nghỉ nữa
Cứ mỗi tối về, tôi lại muốn vào Ngôi nhà Mỹ Châu?
Dù biết rằng mình chẳng được gì!
Nhưng tôi vẫn muốn, tìm thông tin về thần tượng
Ray rức quá, tôi yêu NS Mỹ Châu là sự thật
Đến ngàn đời, vạn kiếp không thể quên
Cho nghẹn ngào từng thoáng nhớ trong đêm
Tôi xin hỏi : Có ai như tôi không nhỉ???

-------------

Có những tình yêu đến bất ngờ
Những gì đó đến thật ngây thơ
Mà lòng cuồn cuộn như con suối
Tôi vẫn đợi chờ dù chỉ giấc mơ
Có những tình yêu rất lạ lùng
Những gì đó đến thật mong lung
Mà lòng chìm đắm trong mọng ảo
Chưa gặp bao giờ đã thủy chung
Mà tình đẹp nhất là tình ngăn cách
Tháng năm thương nhớ rất âm thầm
Mà nghệ sỹ Mỹ Châu nào biết được
Có một khán giả đêm ngày mọng nhớ thương
Có những tình yêu rất khát khao
Yêu người nghệ sỹ, nghệ sỹ chẳng biết ta
Mà tình như thế đều cao thượng
Lưu mãi tim ta đến bạc đầu...

-------------

Mỹ Châu rời sân khấu, Mỹ châu có buồn không?
Mỹ Châu rời sân khấu, khán giả nhớ Mỹ Châu vô cùng
Nhớ mãi hình ảnh người nghệ sỹ...
Nhớ môi cười, giọng hát không thể quên
Đời nghệ sỹ như gió ngựa hồng
Đời khán giả bình yên như cơn mộng
Vắng Mỹ Châu rồi, khán giả sầu như lá rụng mùa đông

Mỹ Châu rời sân khấu, Mỹ Châu có buồn không?
Mỹ Châu ra đi, lòng khán giả quá ngậm ngùi
Sân khấu từ lâu thành vô vị
Mỹ Châu đi rồi, khán giả nhớ Mỹ Châu không nguôi

Mỹ Châu ra đi lòng không có hẹn
Bởi xa sân khấu rồi tất cả cũng phai
Như giọt nắng phai nhòa trên tóc
Như buổi tối về, có rất nhiều khán giả đợi mong

Mỹ Châu rời sân khấu, Mỹ Châu có buồn không?
Mỹ Châu ra đi, khán giả nhớ Mỹ Châu quá trời!!!!!!!!
Nhớ nét đẹp lạnh lùng của người nghệ sỹ
Tiết cho cải lương quê nhà, vắng bóng người nghệ sỹ tài hoa!


nguyenkhoiktc - Website CLVN

Tác giả bài viết: tancogiaoduyen tổng hợp
Nguồn tin: CLVNCOM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
du lich

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

DUY TRÌ TRANG WEB & GIÚP NSKK

Đăng nhập thành viên

NSMAU

Thăm dò ý kiến

Nữ nghệ sĩ thế hệ vàng được yêu thích nhất

Thanh Hương

Út Bạch Lan

Diệu Hiền

Ngọc Hương

Thanh Nga

Bạch Tuyết

Lệ Thủy

Mỹ Châu

Thanh Kim Huệ

Bích Hạnh

Xuân Lan

Bích Sơn

Ngọc Giàu

Mộng Tuyền

Thanh Thanh Hoa

animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

Quách Thị Diễm Ngọc chứng minh bản thân là “con nhà nòi” chính hiệu

Đến với cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2019, Quách Thị Diễm Ngọc khiến người hâm mộ yêu mến qua các trích đoạn ngọt ngào, trữ tình, nhẹ nhàng rót vào lòng người nghe nhiều cung bậc cảm xúc.

 

CHUÔNG VÀNG VỌNG CỔ 2019 "Trai tài gái sắc" miền Bắc: "Đi thi là chính, đi học là... mười"

Tuy không sở hữu ưu thế "thiên thời, địa lợi" như những thí sinh ở khu vực miền Nam, hai giọng ca đến từ miền Bắc là Vũ Thị Nguyệt và Lê Trung Tuấn vẫn xuất sắc vượt qua gần 30 thí sinh để góp mặt trong vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2019.

 

Nghệ sĩ Trung Dân: "Sách của tôi mà in thì... đám tang tôi sẽ ít người đến!"

Nghệ sĩ Trung Dân đã viết về những người chầu chực bên đạo diễn để xin được đóng vai quần chúng. Song, khi trở thành đạo diễn có tên tuổi, họ đã gợi ý diễn viên "lên giường trước khi lên phim".

 

Diễn viên hài Thu Trang diễn... cải lương

Khi công bố diễn viên hài Thu Trang tham gia vở cải lương tuồng cổ "Dương Quý Phi" của cố soạn giản NSND Thế Châu, công chúng tỏ ra hoang mang

 

Người phổ nhạc Truyện Kiều qua đời

GS-TS Trần Quang Hải vừa cho biết nhạc sĩ Quách Vĩnh Thiện, người phổ nhạc Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, đã qua đời hôm 13-9, hưởng thọ 76 tuổi, tang lễ tổ chức ngày 20-9 tại Paris - Pháp.

 

Cư xá của những nghệ sĩ danh tiếng Sài Gòn xưa

Cư xá Chu Mạnh Trinh trước kia có tên là cư xá Ngân hàng Đông Dương, nằm trong hẻm số 215 Chi Lăng, ấp Đông Nhất, xã Phú Nhuận, quận Tân Bình, tỉnh Gia Định, ngoại vi Sài Gòn. Đây là một con hẻm có quy hoạch cho khu cư xá, gồm một hẻm trục lớn và các hẻm nhỏ tỏa nhánh thẳng góc hai bên, đánh số 215 A, B, C, D, E, F cho tới G. Khoảng năm 1962 hay 1963, Trường Chu Mạnh Trinh được lập ở phía đầu hẻm nên dân quanh vùng gọi là cư xá Chu Mạnh Trinh.

 

NSND Minh Vương tri ân đồng nghiệp trong ngày giỗ Tổ sân khấu

Tối 9-9, NSND Minh Vương đã tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu tại Trung tâm Văn hóa quận 5, TP HCM nhằm tri ân tình cảm và sự đồng hành của các nghệ sĩ đồng nghiệp đối với ông.

 

Nghệ sĩ sân khấu tưng bừng giỗ Tổ

Sáng 9-9, Ban Ái hữu nghệ sĩ - Hội Sân khấu TP HCM đã tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày truyền thống Sân khấu Việt Nam. Đông đảo nghệ sĩ nhiều thế hệ đã đến tham dự và thắp hương tưởng nhớ những bậc tiền bối đã dày công vun đắp ngôi nhà sân khấu của dân tộc.

 

CHUÔNG VÀNG VỌNG CỔ 2019 - ĐÊM CHUNG KẾT 1 Cuộc tranh tài đầu tiên của top 9

Top 9 thí sinh của vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2019 đã có những ngày tập luyện "chạy nước rút" cùng ban huấn luyện, sẵn sàng cho đêm loại trực tiếp đầu tiên diễn ra vào lúc 20g30 chủ nhật (8/9) tại Nhà hát HTV.

 

Vang tiếng đờn ca tài tử Nam Bộ giữa thủ đô

Những CLB đờn ca tài tử Nam Bộ và CLB hâm mộ sân khấu cải lương tại Hà Nội đã góp phần làm nên diện mạo của bộ môn nghệ thuật độc đáo này tại thủ đô

 

Gameshow “Tài tử miệt vườn” tái xuất mùa 2 có gì mới?

Vào lúc 20h ngày 31.8.2019, “Tài tử miệt vườn” sẽ tái xuất trên sóng của 02 Đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp, Tây Ninh với tổng giải thưởng lên đến 267 triệu đồng.

 

Nghệ sĩ Hoàng Long từ trần

Nghệ sĩ Kim Ngân vừa báo tin cha của cô là nghệ sĩ Hoàng Long đã trút hơi thở cuối cùng lúc 16 giờ 25 ngày 4-9.

 

Bình Tinh kể chuyện khán giả tưởng mình chết vì chỉ hát đám tiệc

Hai nghệ sĩ cải lương Bình Tinh và Thanh Thảo rớt nước mắt chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi duy trì nghệ thuật hát cải lương.

 

NSUT Vũ Linh

Sau khi tham gia chương trình "Trăm năm nguồn cội" tại Nhà hát Bến Thành được khán giả khen ngợi, NSƯT Vũ Linh đã có những tâm sự về niềm hạnh phúc của đời nghệ sĩ, trong đó hai năm 1995 và 1999 anh được trao giải với một vai diễn: Nguyễn Địa Lô trong vở "Bức ngôn đồ Đại Việt".

 

NSND Minh Vương trải lòng trong ngày nhận danh hiệu cao quý

Nghệ sĩ Minh Vương là một trong 3 người được UBND TP HCM gửi văn bản đề nghị trung ương xem xét, đặc cách phong tặng danh hiệu NSND cùng với hai nghệ sĩ Thanh Tuấn và Giang Châu.

 

Niềm vui của chàng kép cải lương Tây Đô Niềm vui của chàng kép cải lương Tây Đô

Nghệ sĩ Hoàng Khanh (Đoàn Cải lương Tây Đô) mở đầu câu chuyện bằng niềm vui ngập tràn khi vừa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT). Đó là phần thưởng xứng đáng cho chàng kép cải lương đất Tây Đô sau hơn 17 năm theo nghề và dành trọn tình yêu cho những vai tuồng, vở diễn trên sân khấu.