Bình Tinh ra mắt phim cải lương Cô gái Đồ Long và Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bình Tinh và nghệ sĩ Thái Vinh

Người hạnh phúc nhất chính là nghệ sĩ Bạch Mai, mẹ của nữ nghệ sĩ Bình Tinh, khi cô con gái  thực hiện nguyện ước, hoàn tất hai kịch bản mà bà sáng tác. "Phấn khởi nhất là sự tham gia của những diễn viên trẻ, cho thấy có thế hệ kế thừa sân khấu cải lương tuồng cổ. Thương con gái tôi mấy hôm nay phải bó chân do chấn thương xương cổ chân và rạn xương mắc cá vì tập vũ đạo nhiều. Bác sĩ khuyên hạn chế di chuyển nhưng để hoàn thành đúng tiến độ thì phải chịu đau" – NS Bạch Mai xúc động kể. 

Bình Tinh ra mắt phim cải lương Cô gái Đồ Long và Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 2.

Nghệ sĩ - soạn giả Bạch Mai và nghệ sĩ Hữu Huệ (hai thành viên trụ cột của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long)

Bình Tinh là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu cải lương. Cô là con nhà nòi, ái nữ của đôi nghệ sĩ cải lương tài danh Đức Lợi – Bạch Mai, con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long. Từ nhỏ, Bình Tinh đã được chú ý với nhiều vai diễn khi tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long. NS Bạch Mai rất tự hào vì nỗ lực của con gái, nhất là sau khi con đăng quang danh hiệu Quán quân "Sao nối ngôi" năm 2016, được bạn đọc Báo Người Lao Động đề cử và đưa vào danh sách bầu chọn Giải Mai Vàng năm đó. 

Thời gian qua, nghệ sĩ Bình Tinh và ê kíp trẻ đã thực hiện di nguyện của gia đình là tiếp tục giữ thương hiệu đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Đoàn đã diễn liên tục tại Nhà văn hóa Thanh Niên và Sân khấu Kim Ngân (Nhà văn hóa Bình Thạnh). 

Bình Tinh ra mắt phim cải lương Cô gái Đồ Long và Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Bình Tinh trong buổi ra mắt hai vở diễn mới

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, nhiều đoàn cải lương không sáng đèn, ê kíp thế hệ truyền nhân của Đoàn cải lương Huỳnh Long tranh thủ thực hiện  video cải lương "Cô gái Đồ Long" và "Giang Sơn Mỹ Nhân". Hai vở diễn được đầu tư nghiêm túc, đạt chất lượng nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sĩ: Bình Tinh, Thái Vinh, Hoàng Đăng Khoa, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Hoàng Quốc Thanh, Bảo Ngọc, Tô Tiểu Long, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Huỳnh Đức Nhật, Cát Phượng, Lê Khanh, Thanh Hà, Bạch Lợi, Hiếu Cảnh, Thái Sơn, Cao Mỹ Châu, Minh Hoà, Bảo Bảo, Bảo Minh Khôi… Đây là hai tác phẩm cải lương tuồng cổ kinh điển, được khán giả nhiều thế hệ rất yêu thích khi nhắc đến thương hiệu Huỳnh Long. 

Bình Tinh ra mắt phim cải lương Cô gái Đồ Long và Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Bình Tinh và soạn giải Bạch Mai

Nghệ sĩ Bình Tinh tâm sự: "Vở cải lương "Cô gái Đồ Long" là vở Bình Tinh yêu thích từ nhỏ khi xem NSƯT Vũ Linh đóng. Tôi tái dựng vở này để tạo cơ hội cho thế hệ truyền nhân của đoàn Huỳnh Long. Tôi đặt hết niềm tin vào lao động nghệ thuật nghiêm túc của nghệ sĩ trong đoàn, kỳ vọng sẽ gặt hái thành công".

138320899_318918636089485_1009678590621418591_n

Các nghệ sĩ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long

Cả hai vở "Cô Gái Đồ Long" và "Giang Sơn Mỹ Nhân" đều quay toàn bộ ngoại cảnh, được đầu tư hoành tráng, đặc biệt là phần trang phục rất bắt mắt. Bình Tinh tin rằng vở sẽ làm hài lòng khán giả yêu mến bộ môn tuồng cổ, đặc biệt qua đó tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ.

Vở cải lương "Cô Gái Đồ Long" được chia ra làm 4 phần, phát trên kênh Youtube Huynh Long Entertainment, bắt đầu từ tối 10 -1-2020. Vở "Giang Sơn Mỹ Nhân" cũng sẽ được phát trên kênh Youtube Cải lương tuồng cổ.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp