Nghệ sĩ mừng sinh nhật Vầng trăng cổ nhạc 15 tuổi

Bạch Tuyết & Thanh Tòng

Bạch Tuyết & Thanh Tòng

Trong không khí hân hoan chào mừng năm mới 2016 và chuẩn bị cho Tết Bính Thân, chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" cũng đón niềm vui mới. Bước sang tuổi 15, Vầng trăng cổ nhạc ngày càng nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.
 

​NSND Bạch Tuyết và NSND Thanh Tòng tham gia trong chương trình mừng sinh nhật 15 năm của "Vầng trăng cổ nhạc"

 

Chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" lần thứ 176 mừng sinh nhật lần thứ 15 sẽ diễn ra vào 20g30 tối nay (7/1) và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

15 năm là một chặng đường khá dài đối với một chương trình truyền hình. Để tồn tại và phát triển như ngày hôm nay, tất cả đều nhờ vào tình cảm, tấm lòng của người mộ điệu gần xa dành cho "Vầng trăng cổ nhạc" - chương trình tôn vinh nét đẹp, những giá trị nghệ thuật sâu sắc của loại hình đờn ca tài tử. Bên cạnh đó, là lòng yêu nghề, say mê với những câu hát ngọt ngào, thắm đượm tình đất, tình người của từng lớp nghệ sĩ. Đó là NSND Thanh Tòng, NSND Bạch Tuyết, NSND Lệ Thủy, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Minh Vương... cho đến lứa nghệ sĩ cải lương trẻ triển vọng.

Họ đến với nghề, đến với cải lương như người bạn tri kỷ. Bằng lời ca, tiếng hát cùng sự tâm huyết với nghề, họ là những người đang thắp lửa, gìn giữ bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Dù đờn ca tài tử được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại nhưng hiện nay, số lượng nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà nghiên cứu gạo cội không còn nhiều và lớp thế hệ nghệ sĩ trẻ kế cận thưa thớt.

Để ngày một phát huy những nét đẹp của loại hình nghệ thuật này, cần lắm những bàn tay chung sức, từ nhà sản xuất, ê-kíp thực hiện chương trình, các nghệ sĩ... và một phần quan trọng là khán giả. Chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" trải qua 15 năm là 15 năm chất chứa ân tình của lớp lớp khán giả trung thành, thương quý.

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, vì vậy chặng đường tiếp theo của "Vầng trăng cổ nhạc" sẽ còn nhiều khó khăn. Nhưng ê-kíp thực hiện tin tưởng và hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho chương trình nói riêng và bộ môn nghệ thuật cải lương nói chung.

Đến chung vui cùng "Vầng trăng cổ nhạc" tròn 15 tuổi có các nghệ sĩ: NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Tòng, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Minh Vương, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Vũ Linh, NSƯT Phượng Loan, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Cẩm Tiên, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Quế Trân... cùng nhiều gương mặt nghệ sĩ trẻ khác.

 
Thanh Nhàn

07/01: VẦNG TRĂNG CỔ NHẠC -

XEM TRỰC TUYẾN :  
LINK 1 - LINK 2 

20h30(VN)14h30 (ÂU)05:30 AM (Cali)

Nguồn tin: tcgd theo HTV