MC Vũ Thành: Mong Hạt Ngọc Mùa Vàng vươn xa đến cả nước

MC Vũ Thành

MC Vũ Thành

Từng là thí sinh để lại nhiều dấu ấn tại Hạt Ngọc Mùa Vàng mùa đầu tiên, năm nay Vũ Thành xuất hiện trở lại với một vai trò và tâm thế hoàn toàn khác. Đó là MC của chương trình. Chứng kiến diễn biến của Hạt Ngọc Mùa Vàng ở hai vai trò khác nhau, anh hiểu rõ tường tận từng cảm xúc, suy nghĩ và tình yêu của thí sinh với cải lương. Hãy cùng trò chuyện đôi phút với chàng MC nhiều duyên nợ với Hạt Ngọc Mùa Vàng.
Đối với thí sinh anh như một người thân luôn động viên, dặn dò, cổ vũ. Còn trong mắt khán giả thì Vũ Thành không chỉ là MC mà họ còn mong chờ ở anh những phút ngẫu hứng ca diễn say mê trên sân khấu Hạt Ngọc Mùa Vàng, điều gì khiến anh gắn bó và dồn hết tâm huyết cho chương trình như vậy? 
 
Phút ngẫu hứng của Nghệ sỹ - MC Vũ Thành
 
Phạm Vũ Thành là hạt ngọc của mùa thi đầu tiên, nay đồng hành cùng thí sinh trong mùa thi lần 2 với vai trò là MC. Có thể nói Vũ Thành là người hiểu được tâm tự nguyện vọng của thí sinh nhiều nhất. Chính Vũ Thành là người ngồi bên trong cánh gà trao đổi và chia sẻ cùng họ. Theo dõi họ nhìn họ từ lúc họ hóa trang, làm phục trang để chuẩn bị cho phần thi của mình.
 
Đi theo chương trình xuyên suốt 5 điểm tuyển sinh, không riêng gì Thành mà nguyên êkip chương trình đều mệt nhừ hết. Nhưng đổi lại là thấy được sự đam mê và nhiệt tình của thí sinh. Bản thân Vũ Thành rất vui và thương thí sinh vô cùng. Thành thương họ như một người đồng nghiệp có chung  niềm đam mê cải lương và Thành đồng cảm được với những thí sinh lần đầu tiên đến với cuộc thi. Lần đầu tiên Thành đến với vòng sơ tuyển của cuộc thi tìm kiếm tài năng cải lương Hạt Ngọc Mùa Vàng cũng vậy. Cái gì cũng lo, cái gì cũng sợ, hồi hộp vô cùng. Vì vậy Vũ Thành cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình và cảm thất rất hạnh phúc, vui sướng khi được ở bên cạnh những trái tim đam mê cải lương giống mình.
 
Vũ Thành thấy Hạt Ngọc Mùa Vàng năm nay so với mùa đầu tiên thì như thế nào?
 
Cuộc thi tìm kiếm tài năng cải lương Hạt Ngọc Mùa Vàng đã trở lại mùa thứ 2. Có thể nói là hoành tráng hơn về mọi mặt so với mùa thứ nhất.
 
 Với vai trò là MC đồng hành cùng thí sinh, chứng kiến từng phần thi, quả thật Hạt Ngọc Mùa Vàng đã làm cho Vũ Thành đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có rất rất nhiều niềm vui, hoàn toàn không có chút gì gọi là buồn ở đây cả, mặc dầu có những hôm dẫn chương trình tuyển sinh rất là mệt. Ví dụ như ở cụm Sài Gòn tuyển sinh từ 1h trưa đến 10h tối.
 
Thí sinh thi mà Thành thấy hồi hộp cho từng tiếc mục của thí sinh. Thế nên nỗi lo của mình còn nhiều hơn gấp mấy chục lần so với lần đầu mình thi. Có một số thí sinh họ đến với cuộc thi chỉ vì niềm đam mê, không am hiểu nhiều về cải lương, vậy mà họ thuê phục trang, hóa trang thậm chí kêu người nhà theo ủng hộ. Nhìn họ thi mà Thành thương vô cùng. Nhiều thí sinh đến với cuộc thi là để thử lòng đam mê, được ca diễn trên sân khấu, còn kết quả thắng thua như thế nào cũng không quá quan trọng.
 
Vũ Thành nhận xét thế nào về những tài năng nhí ở mùa thứ 2 này?
 
Có những thí sinh chỉ có 10, 15 tuổi thôi, Thành nghĩ chỉ ca cổ thôi đối với các cháu đã là khá rồi. Vậy mà nằm ngoài sự tưởng tượng của mọi người. Chẳng những các cháu ca tốt mà còn chọn những trích đoạn nặng ký, diễn những vai nhân vật lịch sử. Ca diễn đều rất có hồn so với tuổi của các cháu, Thành nhìn mà cảm động vô cùng.
 
Từ mối tình cảm gắn bó thân thiết với Hạt Ngọc Mùa Vàng như vậy, Vũ Thành có kì vọng gì về chương trình năm nay?
 
Đây là lần đầu tiên Vũ Thành đồng hành cùng thí sinh trong cuộc thi như thế này, nhờ vậy mà Thành biết được rằng còn có rất nhiều người yêu mến nghệ thuật cải lương truyền thống  và cũng có rất nhiều nhân tài nhưng họ chưa có cơ hội để thể hiện tài năng của mình.
 
Vũ Thành mong rằng cuộc thi tìm kiếm tài năng cải lương Hạt Ngọc Mùa Vàng là sân khấu dành cho cải lương ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Tần suất các chương trình phát sóng trực tiếp sẽ nhiều hơn trong mùa thứ 2 này để cho cả nước biết đến và đặc biệt là cho những ai yêu mến cải lương sẽ tìm đến với cuộc thi này ở những năm tiếp theo nữa.
 
Nhân đây, Vũ Thành cũng xin gửi lời cảm ơn đến VTV Cần Thơ, Công ty Khánh Vương và Nhà tài trợ Công ty CP Phân bón Dầu Khí Cà Mau đã cho Thành và những ai yêu cải lương một sân khấu ca diễn thu hút, hấp dẫn và đặc sắc như vậy. 
 
 
Một số hình ảnh của nghệ sỹ Vũ Thành trong chương trình Hạt Ngọc Mùa Vàng 2015
 
Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện, mong rằng Hạt Ngọc Mùa Vàng sẽ đánh thức thật nhiều tài năng cải lương trong quần chúng để bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử cải lương chảy mãi trong lòng và tâm hồn của người Việt Nam.

 

Nguồn tin: tcgd theo HNMV