Ra mắt vở cải lương Trái tim trong trắng

Ra mắt vở cải lương Trái tim trong trắng

Từng tạo được tiếng vang cách đây hơn 20 năm trên sân khấu của các đoàn kịch nói, vở cải lương Trái tim trong trắng hay còn được biết đến với tên gọi 2000 ngày oan trái của tác giả Lưu Quang Vũ vừa được dàn dựng lại trên sân khấu Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.
.

Image

Câu chuyện kịch được viết cách đây hơn 20 năm vẫn nóng hổi tính thời sự và đầy cảm xúc về nỗi oan ức của Nguyễn Trọng Luân. Chỉ vì sự tắc trách và nóng vội những người thực thi pháp luật mà anh bộ đội vừa xuất ngũ đã phải nhận bản án tù giam 15 năm oan ức. Không chỉ mình Luân phải vào vòng lao lý mà cả gia đình Luân cũng rơi vào bi kịch sau khi Luân ngồi tù.

Image

Không cam chịu bản án vô lý, ròng rã suốt năm năm, người thân, người yêu của Luân vẫn quyết tâm đeo đuổi vụ án với niềm tin sắt đá rằng sẽ có ngày Luân được trả lại sự trong trắng.

Image

Vở diễn do NSƯT Hoa Hạ chuyển thể, đạo diễn Quốc Kiệt dàn dựng với sự tham gia của các diễn viên Đoàn 3 (Thắp Sáng Niềm Tin) – Nhà hát Trần Hữu Trang: Võ Minh Lâm, Lê Hồng Thắm, Thy Phương, Hoài Nam, Quỳnh Khôi, Tiến Dũng, Nhã Thy…

Image

Trái tim trong trắng sẽ diễn xuất đầu tiên lúc 20g ngày 13/4 tại rạp Thủ Đô.


Tác giả bài viết: meoxu

Nguồn tin: Thảo Vân - PN