Học ở đâu hai từ xin lỗi

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Hoàng Hải

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Hoàng Hải

CLVN- Giải Trần Hữu Trang lần thứ bảy đã trôi qua hơn nữa năm, không biết khi nhớ vế giải này người ta sẽ đọng lại những gì trong miền ký ức. Sau một khoản thời gian gián đoạn, ban giám khảo trao đến 9 Huy Chương Vàng, con số 9 là một con số đẹp và rất hài lòng trong kinh doanh, người ta dùng số 9 như 9.99 đề đánh vào tâm lý khách hàng là giá cả phải chăng, chưa đến 10 đô la mà nhưng thật ra nó cũng là 10 đô la rồi con gì.

 Có lẽ ban tổ chức ngại người ta lời ra tiếng vào trao giải thưởng đến hàng chục nên bớt lại một người, còn 9 Huy Chuơng Vàng mà thôi.

Khán giả chắc khó quên một ngạc nhiên khó hiểu là thí sinh Hoàng Hải trước  vòng trao giải đang trên đà chiến thắng như chẻ tre, đứng đầu danh sách nhưng sau khi bài phát biểu bế mạc khá nỗi bậc cùa tiến sĩ nghệ sĩ Bạch Tuyết thì cái tên Hoàng Hải không được nhắc đến. Hôm sau có một bài báo cho biết là 'quên" đọc điểm cùa thí sinh này, báo hại gia đình Hoàng Hải tìm mõi mắt mà không thấy Hoàng Hải ra chào tạm biệt khán giả, không thấy một lời giải thích nào từ những người " cầm cân nẩy mực". Rồi sau một thời gian ngắn, Hoàng Hải đem "vinh quang về cho cha với mẹ" giải Nguyễn Thành Châu, được khen ngợi hết lời từ NSND khác là Ngọc Giàu...như một sự đền bù?

Oai hơn nữa là " không không không, tôi không còn hát nhép nữa" xuất hiện trên báo Người Lao Động của chương trình Vầng Trăng Cổ Nhạc số 112. Nhưng sau đó thì hát nhép cứ ngang nhiên tiến bước mà không thấy một lời đính chính từ bất cứ những người có liên quan nào.

Những quáng cáo khá rầm rộ cho các chuơng trình " thắng lớn nhưng lổ " như "Ngôi sao phuơng nam du Bắc" đem đất diễn về cho các diễn viên, dù có lổ nhưng cũng phài thừa thắng xông lên, nghệ sỉ phải luôn là một con tằm nhả tơ, cống hiến suốt đời cho khán giả thân thương. Thế nhưng khán giả chờ gãy cồ mà cũng không thấy, có nhiều người ở gần rạp hát "canh" mà cũng không nghe động tịnh, những nhà quảng cáo viết bài trước kia thì cứ làm thinh, tiếp tục viết bài khác cư như đem con bỏ chợ xong rồi, tôi không còn trách nhiệm nữa...

Còn nhiều thông tin không nói có, có nói không như ' Ns hải ngoại Chí  Tâm" sẽ xuất hiện trong chuơng trình " Nghệ sĩ Tri Âm " của đài truyền hình Long An kỳ 67. “Tôi và NS Minh Minh Tâm sẽ song ca bài ca cổ Quán nửa khuya của soạn giả NSND Viễn Châu. Đây là lần đầu tiên tôi về nước và tham gia biểu diễn trên sân khấu. Tôi rất hạnh phúc vì sẽ được gặp lại khán giả sau nhiều năm xa cách quê nhà” - Chí Tâm tâm sự trên báo Sân Khấu và Người Lao Động nhưng cuối cùng không thấy NS Chí Tâm xuất hiện mà là một Chí khác đó là Chí Hải.

Những người may mắn có địa vị trong xã hội, được xã hội giao cho những trọng trách quan trọng và họ là những người  có tài, có học cao hiểu rộng nhưng đối với khán giả  họ không biết nói  hai tiếng  " xin lổi " khi phạm phải một sai lầm , dù vô tình hay cố ý. Dù là một lổi nhỏ hay lớn, không biết hay không muốn nói " xin lôi" thì công  trình của họ giồng  như một tờ  báo tường với biết bao bài viết, hình ảnh sinh đẹp, thơ mọng bị lem luốt bởi những vết mực loan. Biết học ỡ đâu đề biết nói hai từ đơn giàn xin lỗi nhưng rất khó

Tác giả bài viết: Thành viên CLVN

Nguồn tin: CLVN