NGÂN MÃI CHUÔNG VÀNG ĐẦU TIÊN CỦA TÔI

NGÂN MÃI CHUÔNG VÀNG ĐẦU TIÊN CỦA TÔI

CLVNCOM - Đây là kỳ NMCV đầu tiên tôi đã ngồi xem hết vở tuồng từ đầu chí cuối. Tôi thấy những chương trình NMCV càng về sau này càng hay, 1 phần có lẽ do các chuông đã trưởng thành hơn nhiều so với mấy kỳ đầu, nhưng lý do quan trọng nhất theo tôi chính là nhờ HTV đã thay đổi đạo diễn.

NGÂN MÃI CHUÔNG VÀNG 15 : BÊN CẦU DỆT LỤA

Đây là kỳ NMCV đầu tiên tôi đã ngồi xem hết vở tuồng từ đầu chí cuối. Tôi thấy những chương trình NMCV càng về sau này càng hay, 1 phần có lẽ do các chuông đã trưởng thành hơn nhiều so với mấy kỳ đầu, nhưng lý do quan trọng nhất theo tôi chính là nhờ HTV đã thay đổi đạo diễn.

Nếu để Hoa Hạ tiếp tục thì chắc không được như vậy đâu. Hoa Hạ chỉ chú trọng nhiều ở hình thức mà không chú trọng ở kịch bản và tâm trạng nhân vật, nên các vở do Hoa Hạ đạo diễn thấy dở và diễn xuất của các NS cũng vậy không hay và không theo tâm lý nhân vật. Khán giã đã rất đúng khi yêu cầu nhà đài thay đổi đạo diễn.

Còn về tuồng này tôi thấy các chuông ai diễn cũng tròn vai nếu không muốn nói là khá xuất sắc. Các bạn đừng quá khắt khe, đừng nên so sánh các chuông với các ns thế hệ vàng, bởi vì các chuông không may mắn như các bậc ns cô chú của họ, có sk để diễn hàng đêm, 1 vở diễn được tập tuồng khá lâu và tuổi thọ của vở diễn lại rất lâu, họ đã diễn các vai trò đó liên tục trong nhiều đêm liền làm sao mà không hay cho được. Mong các bạn đừng so sánh các chuông với các ns khác mà tội nghiệp họ, hãy so sánh họ với chính họ, ông bà ta chẳng thường nói sao, chiến thắng bản thân mình mới là chiến thắng vang dội nhất.

 Chẳng hạn như Ngọc Đợi, so với lần xuất hiện trong ngân mãi chuông vàng lần 1, thì lần này Ngọc Đợi tiến bộ rất nhiều, diễn xuất tinh tế, nhuần nhuyễn hơn nhiều, và cũng biết tiết chế rất nhiều trong diễn xuất, ít khoa trương, rất đáng khen. Ngọc Đợi đã diễn vai Quỳnh Nga rất đạt nếu không muốn nói là rất thành công, Quỳnh Nga của cô vừa đài cát lại vừa gần gủi đáng yêu, hơi điệu 1 chút nhưng tôi lại thấy thích hợp với vai diễn này vì Quỳnh Nga là tiểu thư con nhà quan mà. Cái vẻ e ấp ngại ngùng của Quỳnh Nga khi bị Nhuận Điền biết mình là tiểu thư Quỳnh Nga chứ không là nô tì của nàng khá thuyết phục, và cái tình cảm của nàng dành tặng cho Trần Minh khi tiễn chàng lên kinh ứng thí, thấy vừa e ấp nhưng cũng vừa nồng nàn. Rất tiếc ở màn cuối, sau khi công chúa Bích Vân đi, nếu Ngọc Đợi diễn tiếc chế hơn 1 chút thí sẽ thành công hơn. Cố gắng lên Ngọc Đợi, chị thấy em rất có nét cũa 1 cô đào chánh lừng danh trong tương lai, nếu em biết cố gắng học hỏi và không tự mãn.

Và Trung Đẳng nữa, so với diễn xuất trong vai Chu Sa trong người tình trên chiến trận thì diễn xuất của Trung Đẳng trong lần này đã có bước tiến rất dài. Giọng ca của Trung Đẳng thì khỏi bàn, rất hay. Nếu Trung Đẳng chịu khó học hỏi diễn xuất hơn nữa thì tương lai sẻ rất sáng lạn, vì ngoài giọng ca Trung Đằng còn có lợi thế về vóc dáng và sắc đẹp. Hy vọng trong tương lai sk cải lương sẽ có 1 anh kép vừa đẹp vừa tài _Trung Đẳng.

Các chuông khác trong tuồng này đều thành công. Nói chung đây là 1 vở diễn hay, tuy bị cắt hơi nhiều vì phải theo thời lượng của nhà đài, nhưng những chổ bị cắt cũng khá hợp lý, và diễn biến của toàn vở diễn cũng rất mạch lạc, chứ không có cảm giác bị hụt hẫng(tôi đã từng xem vở này rất nhiều lần, nhưng lần này xem tôi không thấy hụt hẫng vì bị cắt xén như xem các vở trước do Hoa Hạ đạo diễn).

 Các diễn viên cũng diễn theo tâm lý đường dây nhân vật chứ không rời xa như những kỳ NMCV trước, điều này phải gởi lời khen ngợi đến NS Kim Phương-Đạo Diễn của vở. Và lời cuối cùng, đây là kỳ NMCV đầu tiên sau khi xem xong khiến tôi có cảm hứng viết bài bình luận.

Tác giả bài viết: nguyen

Nguồn tin: cailuongvietnam.com