Nhiều huy chương vàng giải Phụng Hoàng(Cali) còn lạ với khán giả

Châu Kiệt trong đêm Sinh Nhật trang nhà 9 tuổi

Châu Kiệt trong đêm Sinh Nhật trang nhà 9 tuổi

CLVNCOM - Giải Phụng Hoàng lần thứ 7 do báo Người Việt tại Cali, Mỹ tổ chức đang trong giai đoạn khởi động sau vài năm gián đoạn. Giải khởi đầu năm 2001, tính đến nay đã gần 14 năm với 7 kỳ, bình quân mổi kỳ hai năm, có gần hai chục huy chương vàng được trao ra.....


Với gần hai chục huy chương vàng được trao cho, Xuân Mỹ(2001) Lê Thanh(Bắc Cali) & Thảo Chi vào năm 2002 - Minh Tuấn(San Diego) & Ngọc Phụng(Arizona) & Ngọc Linh(San Francisco) & Huỳnh Tâm(Little Sài Gòn) vào năm 2003, Lê Châu Kiệt( Bắc California) & Thái Ngọc Hà(Minnesota) vào năm 2004,Lê Châu Kiệt & Phạm Tú Anh(Texas) vào năm 2006....

Được biết giải Phụng Hoàng đã tạo được uy tín tăng cao theo số lần tổ chức, góp phần phát huy và giữ gìn nghệ thuật cải lương, đã thắp sáng lên ngọn lửa cải lương mặc dù còn le lói, giải đã tạo ra bầu không khí sôi động và lôi cuốn nhiều thí sinh đến từ mọi miền, mọi lứa tuổi trên "xứ người".

Tuy nhiên những cái tên này không may mắn nhiều  như các huy chương vàng trong nước khi được các đài truyền hình đầu tư từ gốc đến ngọn như Chuông Vàng Vọng Cổ, Giài Trần Hữu Trang...Các truyền thông hải ngoại báo, truyền hình, đài phát thanh, các trung tâm ca nhạc ít giới thiệu các huy chương vàng đến khán giả sau khi giải đã diễn ra, các huy chương vàng ít được biết đến, tôi là một người luớt sống cải lương quanh năm hay tham gia các mạng cải lương mà chưa bao giờ nghe ai nhắc đến hay nghe mọi người xung quanh nói về những cái hay, những bài hát của các Huy Chương vàng, hay ngay cả các tên đoạt các Huy Chương Vàng..


Một số Huy chương vàng may mắn được nghệ sĩ Minh Cảnh tạo điều kiện xuất hiện trước công chúng trong liveshow Minh Cảnh Tạ Tình Tri Âm như Ngọc Linh, Châu Kiệt, Trọng Hiếu.... Tuy nhiên những dip như thế này còn rất hiếm, ban tồ chức Giải Phụng Hoàng cần tạo cầu nối giữa các huy chương vàng và các nhà làm nghệ thuật văn hoá để tiếng hát của họ được khán giả biết đến hơn một chút, và được cọ xát nhiều hơn. Một số huy chương vàng vừa đi làm, vừa tham gia ca hát tại các sự kiện cộng đồng và các sinh hoạt tài tử như Châu Kiệt thường hát phục vụ cho sinh hoạt hàng năm của trang web cailuongvietnam.com với tư cách chỉ là thành viên thật là đáng trân trọng. Những ai có dịp xem qua các bài hát tân cổ, các trích đoạn cải lương của Kiệt như Bên Cầu Dệt Lụa, Chiều Xuân Đà Lạt, Thiệp Hồng Báo Tin, Hàn Mặc Tử cùng các giọng ca mạnh của trang web cailuongvietnam.com như Kim Hơn, Kim Vân, Mỹ Trinh, Quang Chánh, Khôi Nguyên, Vĩnh Phúc, Hữu Tâm.., hay cùng các nghệ sĩ Thy Thoại... sẽ thấy Huy Chương Vàng Phụng Hoàng không thua kém gì các huy chương vàng tại quốc nôi mặc dù số lượng người Việt tại hải ngoại ít hơn rất nhiều.

Tác giả bài viết: keomienxa

Nguồn tin: cailuongvietnam.com