Vĩnh biệt người mẹ sau cùng của thế hệ vàng Thanh TâmĐược tin cụ bà Trần Thị Cảnh, thân mẫu của nghệ sĩ tài danh Phượng Liên qua đời vào ngày 29-11-2015 tại Sài Gòn, khán giả mộ điệu cải luơng vô cùng thuơng xót tiễn đưa bà mẹ chung của những nghệ sĩ thế hệ giải Thanh Tâm. Thế hệ nghệ sĩ vàng tài năng từ lâu xem bà là mẹ vì ít ai may mắn còn mẹ như nghệ sĩ Phượng Liên.

Image


Image


Được tin cụ bà Trần Thị Cảnh, thân mẫu của nghệ sĩ tài danh Phượng Liên qua đời vào ngày 29-11-2015 tại Sài Gòn, khán giả mộ điệu cải luơng vô cùng thuơng xót tiễn đưa bà mẹ chung của những nghệ sĩ thế hệ giải Thanh Tâm. Thế hệ nghệ sĩ vàng tài năng từ lâu xem bà là mẹ vì ít ai may mắn còn mẹ như nghệ sĩ Phượng Liên.

Image
Image

Cải luơng có một thể hệ vàng một phần là nhờ công lao của những bà mẹ đã hy sinh cả đời mình chp sự nghiệp sân khấu của con cái, người theo nghề tạo hào quang cho con như bà bầu Thơ mẹ của nghệ sĩ Thanh Nga, người bỏ gánh hàng rong vong ruì theo con đi vào con đường nghệ thuật như mẹ nghệ sĩ Mỹ Châu, người ở nhà gánh vác gia đình hay phụ lo hậu phuọng cho con cái yên tâm theo nghề...Trong những năm gần đây nhều nghệ sĩ gạo cội mất cha như Bạch Tuyết,Kiều Phượng Loan. Hai nghệ sĩ còn may mắn con cha mẹ hàng thượng thọ là nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh và Kim Phuơng.

Image

Các nghệ sĩ ở xa cũng đã gỡi những lẵng hoa kính viếng chia buồn đền nghệ sĩ Phượng Liên và gia đình nhu NSND Diệp Lang, NS Mỹ Châu...đồng đảo đồng nghiệp đều đứng bên cạnh cô Phượng Liên trong giấy phút đau buồn này.

Xin cúi mình tiễn đưa một thề hệ bà mẹ nghệ thuật thời chiến đã gầy công xây dựng một thế hệ nghệ sĩ vàng son cho nghệ thuật dân tộc. Cầu nguyện cho bà sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc

Tác giả bài viết: khangianhandan-CLVNCOM

Nguồn tin: HNNGYTPL - Facebook