Các 'nghệ sĩ Phụng Hoàng' là nòng cốt của đoàn nghệ thuật Văn Lang

nghệ sĩ Minh Hùng

nghệ sĩ Minh Hùng

Tuần vừa qua gặp lại nghệ sĩ Minh Hùng tại chùa Bảo Quang, đã cho biết rằng anh cộng tác trong đoàn nghệ thuật Văn Lang từ khi mới thành lập. Và buổi hát ngày 23 Tháng Sáu sắp tới đây cũng có mặt và giữ vai trò chính trong một trích đoạn tuồng cải lương của soạn giả Yên Lang

Ðồng thời Minh Hùng (huy chương vàng giải Phụng Hoàng 2003) cho biết thêm là những nam nữ nghệ sĩ khác từng chiếm giải Phụng Hoàng của những năm trước và sau đó, đang đầu quân dưới cờ của Văn Lang như: Xuân Mỹ và Tuấn Phong (GPH 2001), Yến Linh (GPH 2002), Thanh Vũ (GPH 2004), Thanh Kim Mỹ (GPH 2005)...

Tóm lại các nghệ sĩ Phụng Hoàng đã và đang tập trung ở đoàn nghệ thuật Văn Lang, là thành phần nòng cốt của đoàn, sẽ dần dần thay thế các đào kép già nua thuộc lớp đàn anh đàn chị, mà theo định luật phải nhường lại cho thế hệ trẻ những vai trò thích hợp với lớp tuổi.

Không riêng gì ở miền Nam California, mà trên miền Bắc và nhiều tiểu bang ở xa, các thí sinh sau khi về Little Saigon dự thi chiếm giải Phụng Hoàng, lúc trở về cũng là thành phần chính yếu trong các buổi văn nghệ do địa phương tổ chức.

Như vậy, đã cho thấy rằng các kỳ thi do Hội Cổ Nhạc Miền Nam Việt Nam Hải Ngoại tổ chức đã mang lại niềm tin cho những ai hằng quan tâm đến công cuộc bảo tồn văn hóa nghệ thuật dân tộc. Hội cổ nhạc đã tạo điều kiện cho các tài năng sân khấu tiềm ẩn trong cộng đồng có cơ hội xuất hiện phục vụ cho nền cổ nhạc, cho sân khấu cải lương.

Những người trong hội thời gian qua đã dấn thân, bỏ ra biết bao nhiêu công sức, thì giờ mới có được thành quả tốt đẹp ngó thấy như ngày hôm nay. Các nghệ sĩ Phụng Hoàng rất xứng đáng, mà điển hình là thành phần nghệ sĩ nòng cốt của đoàn nghệ thuật Văn Lang.

Giải Phụng Hoàng năm nay đang nhận thí sinh ghi danh. Phiếu ghi danh có đăng trong số báo này.

Tác giả bài viết: phuongdiep

Nguồn tin: NV