Hoạt động cổ nhạc ở hải ngoại

Hoạt động cổ nhạc ở hải ngoại

Hiện nay ở miền Nam California, Hoa Kỳ đang có cuộc thi cổ nhạc với tên Giải Phụng Hoàng, và thể lệ đã được phổ biến rộng rãi trên nhiều hệ thống truyền thông: Radio, truyền hình, báo chí.

Theo tinh thần thông báo thể lệ cuộc thi thì tất cả những người Việt từ 18 tuổi trở lên biết ca cổ nhạc, không phân biệt nam nữ, dù mang quốc tịch nào, cư ngụ tại quốc gia nào trên thế giới cũng đều được ghi danh dự thi.

Những người tuy không phải là người Việt, hoặc lai hai dòng máu, nhưng lại nói thông thạo tiếng Việt, đọc và viết rành Việt ngữ thì cũng được tham dự như người Việt chính thống.

Thí sinh tự chọn bài ca gồm 2 câu vọng cổ, 1 bản vắn và phải qua 3 vòng thi: Sơ Khảo, Phúc Khảo và Chung Kết. Về giải thưởng thì thí sinh về nhứt, nhì và ba sẽ được Hội Cổ Nhạc Miền Nam Việt Nam Hải Ngoại cấp phát văn bằng, kèm huy chương vàng cho giải nhứt và huy chương bạc cho giải nhì. Phần thưởng hiện kim tùy theo mạnh thường quân bảo trợ sẽ có thông báo sau.

Cũng theo tinh thẩn thông báo thì đây là cuộc thi có quy cũ, thí sinh được chấm điểm bởi một Ban Giám Khảo được thành lập dựa theo tiêu chuẩn thành lập Ban Tuyển Chọn Giải Thanh Tâm ngày xưa ở trong nước. Đồng thời một Hội Đồng Giám Sát Thi Cử được thành lập với sự tham gia của quí vị nhân sĩ có uy tín trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: tancogiaoduyen

Nguồn tin: RFA