Nghệ sĩ Hồng Nga làm live show hoành trángSau live show Hồng Nga - 48 năm nụ cười và nước mắt được tổ chức tại sân khấu Trống Đồng (TP.HCM) cách đây 8 năm, đây là lần thứ hai Hồng Nga làm live show và sẽ làm “thật hoành tráng”. “Với 55 năm đi hát, tôi muốn mình đi đến đâu cũng phải để lại chút gì cho đời. Con người khi đã bước sang tuổi 70 rồi thì cuộc đời không biết còn được bao lâu, không nói trước được điều gì cả nên lần này tôi muốn “để lại” những gì là tâm huyết, tinh hoa, mà tôi tích cóp được sau 55 năm theo nghề. Nên đây sẽ là live show vui nhất với nhiều tiết mục đặc biệt nhất của tôi từ trước đến nay” - nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ.
.

nghe-si-hong-nga

Nghệ sĩ Hồng Nga

Thể hiện một diện mạo hoàn toàn mới, nghệ sĩ Hồng Nga sẽ không diễn lại những vai diễn cũ từng gắn liền với tên tuổi của mình mà đầu tư toàn bộ tiết mục mới cho chủ đề xuyên suốt về cuộc đời nghệ sĩ của mình.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của lực lượng nghệ sĩ hùng hậu ở nhiều lĩnh vực: NSND Ngọc Giàu; các NSƯT Bảo Quốc, Minh Vương, Diệu Hiền, Ngọc Hương, Diệu Đức, Phương Hồng Thủy; nghệ sĩ Linh Tâm, Lê Tứ, Ngọc Đợi, Hồ Ngọc Trinh…; danh hài Hoài Linh, ca sĩ Cẩm Ly, Hoài Lâm…

TT&VH


Ngh sĩ Hng Nga làm live show tui 70


Sáng 27-11, nghệ sĩ Hồng Nga đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông báo về live show Nửa thế kỷ con tằm vẫn nhả tơ .

Image
Nghệ sĩ Hồng Nga - Ảnh: Nguyễn Lộc

Chương trình này kỷ niệm sinh nhật tuổi 70 và kỷ niệm 55 năm đi theo nghiệp hát của bà, sẽ diễn ra tối 17-1-2015 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Sau live show lần đầu tiên được tổ chức năm 2008 với tên gọi Hồng Nga - 48 năm nụ cười và nước mắt tại sân khấu Trống Ðồng, nghệ sĩ Hồng Nga cho biết sô diễn tối 17-1-2015 sẽ là live show cuối cùng trong nghiệp hát của bà vì sau đó sợ rằng sức khỏe sẽ không cho phép bà thực hiện những sô diễn như thế.

Bà nhấn mạnh nếu như live show đầu tiên có phần nghiêng nhiều về cải lương thì live show lần này sẽ có sự cân bằng giữa ba mảng hài kịch - ca nhạc - cải lương. “Những tiết mục trong live show sẽ hoàn toàn mới, chỉ có tiết mục Kiếp cầm ca là tôi từng hát rồi nhưng sẽ được làm mới.

Lần đầu tiên tôi sẽ hát xẩm, hát chèo bằng giọng Bắc. Mở màn tôi sẽ... nhảy nhạc V-pop, mà nhảy đàng hoàng chứ không nhảy giỡn chơi. Nói chung, dù đã có tuổi nhưng ở live show cuối đời tôi muốn mình có hình ảnh mới mẻ và đáng nhớ!”.

Sô diễn có khoảng 10 tiết mục do NSND Trần Ngọc Giàu làm tổng đạo diễn, với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Minh Vương, NSƯT Phương Hồng Thủy, Linh Tâm, Hoài Linh, Hoài Lâm, Trường Giang, Lê Tứ, Ngọc Ðợi, ca sĩ Cẩm Ly... MC chương trình là Thanh Bạch và NSƯT Quế Trân.

Trong buổi sáng 27-11, nghệ sĩ Hồng Nga đã biến buổi họp báo của bà thành chương trình... ca hát, giao lưu với các nghệ sĩ. Khi nhắc đến tiết mục nào, bà lại cầm micro hát say sưa với làn hơi vẫn còn rất khỏe khoắn và... ngon lành!

LINH ÐOANNgh sĩ Hng Nga b ngưi giúp vic ly trm vé liveshow

Bà không muốn báo công an vì ''làm sai là có tội, họ sẽ bị phạt''.

Nghệ sĩ tài danh Hồng Nga sẽ làm liveshow cuối cùng của cuộc đời đi hát vào 17/1 tới. Bà chia sẻ, show diễn này không phải nhằm tạo dấu ấn để đời hay khẳng định tên tuổi, chỉ đơn giản là để có tiền giúp đỡ người nghèo.

Nếu chỉ nhìn những hào nhoáng trên sân khấu, ít ai biết ngoài đời Hồng Nga cũng gặp rất nhiều khó khăn. Để thực hiện liveshow này, bà tự bỏ số tiền tiết kiệm mấy chục năm qua, rồi tự mình lo toan mọi khâu.

Cách đây mấy ngày, Hồng Nga cho biết bà bị người giúp việc gom một lượng lớn vé liveshow và quần áo rồi bỏ đi. Dù biết rõ người này là thủ phạm, bà quyết định không trình báo công an. Hồng Nga tâm sự, bà làm liveshow với mong muốn kiếm tiền giúp người khó khăn. Người giúp việc này làm vậy nghĩa là đã có tội với rất nhiều người đang cần bà giúp đỡ. "Họ ăn cắp là họ đã sai. Đời này làm sai là có tội, sẽ bị phạt".

Image

Nghệ sĩ Hồng Nga.


Nghệ sĩ Hồng Nga chọn chủ đề liveshow là Nửa thế kỷ con tằm vẫn nhả tơ. Bà cho rằng, đời người nghệ sĩ cũng giống con tằm, oằn mình rút ruột nhả từng sợi tơ mua vui, làm đẹp cho cuộc đời. Con tằm vẫn nhả tơ nghĩa là vẫn còn hát được, vẫn có thể cống hiến cho nghệ thuật.

Hồng Nga đã trải qua 55 năm ca hát, nhiều người thương nhưng cũng không ít kẻ ghét. Tuy nhiên, bà tự nhủ mình vẫn là người có phước, vì đến cuối đời gặp rất nhiều người yêu thương, giúp đỡ. Những gì cùng cực, đau đớn nhất bà đều đã trải qua. Vì vậy, bà muốn dành phần đời còn lại để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Trong liveshow diễn ra vào 17/1 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM), nghệ sĩ Hồng Nga sẽ biểu diễn khoảng 12 tiết mục chung với các nghệ sĩ khác. Ngoài ra, bà còn trình diễn riêng vài tiết mục ca cổ, chủ yếu ca ngợi công đức sinh thành của người mẹ. Thông qua chương trình, bà muốn nhắn nhủ người con đang làm bà đau khổ biết rằng "mất mẹ là mất cả bầu trời...".

Chương trình có sự góp mặt của đông đảo bạn bè đồng nghiệp như Ngọc Giàu, Bảo Quốc, Minh Vương, Diệu Hiền, Phương Hồng Thủy, Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang, Cẩm Ly, Thanh Bạch... Hồng Nga mong mỏi bán được hết số vé còn lại và hôm diễn ra liveshow có thật đông khán giả đến nghe bà hát.

Hân Quy

Tác giả bài viết: KHANGBANG & tancogiaoduyen

Nguồn tin: TT& VH - TT- NSN - NLĐ - BM - PL