Sân khấu “Cầu vồng tuổi thơ” - Nuôi dưỡng tình yêu quê hương

Sân khấu “Cầu vồng tuổi thơ” - Nuôi dưỡng tình yêu quê hương
Qua 5 kỳ tổ chức tại Nhà hát thành phố, chương trình “Cầu vồng tuổi thơ” đã phục vụ hàng ngàn lượt khán giả là các em thiếu nhi ở các mái ấm, nhà mở, trường khuyết tật, làng SOS, các cháu ở Quỹ Bảo trợ con em cựu chiến binh nghèo TPHCM và các trường THCS nội, ngoại thành...
Đây là chương trình phục vụ hoàn toàn miễn phí dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, do Trung tâm Tổ chức biểu diễn - Điện ảnh (TTTCBD-ĐA) TPHCM đầu tư thực hiện. Việc làm hữu ích này cũng là để thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở VH-TT-DL TPHCM nhằm tăng cường giáo dục và giúp các em thiếu nhi thành phố hiểu biết nhiều hơn về nền âm nhạc truyền thống dân tộc Việt Nam, nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ tương lai, đồng thời tạo sân chơi giải trí miễn phí, có ý nghĩa, phục vụ cho nhiều đối tượng thanh thiếu nhi, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả thanh thiếu niên bởi nội dung được đầu tư công phu, chương trình đa dạng, lôi cuốn bằng nhiều tiết mục biểu diễn: ca nhạc, xiếc, ảo thuật, cải lương, giao lưu với các ca sĩ, nghệ sĩ... Đặc biệt, sự tham gia của Nhóm Đồng Ấu Bạch Long (ảnh) trong chương trình luôn gây được sự chú ý, quan tâm đặc biệt từ phía khán giả nhỏ.

Nghệ sĩ Bạch Long cũng đặt nhiều tâm huyết khi bắt tay dàn dựng những vở diễn sân khấu cải lương chất lượng và phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên, để luân phiên biểu diễn trong mỗi kỳ, giúp các em tìm hiểu và tiếp nhận thêm những cảm xúc tốt đẹp về những giá trị nhân văn, truyền thống yêu nước, lòng dũng cảm, tình yêu thương giữa người và người… 

Image

Sáng 14-10 và 21-10, TTTCBD-ĐA TPHCM tiếp tục phục vụ các em thiếu nhi và học sinh Trường THCS Nguyễn Du (quận 1), THCS Vân Đồn (quận 4) hai xuất diễn. TTTCBD-ĐA TPHCM cũng dự tính kế hoạch năm 2013 sẽ công diễn đều đặn chương trình “Cầu vồng tuổi thơ” 4 kỳ mỗi tháng vào các chủ nhật hàng tuần để đáp ứng nhu cầu rất lớn của lượng khán giả nhỏ tuổi.

Thúy Bình

Tác giả bài viết: meoxu