Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Nơi tưởng nhớ những NS đã quá cố.
Nội quy chuyên mục
THÀNH VIÊN CLVN CHÚ Ý !

1- Bài viết phải luôn luôn bỏ dấu cho dễ đọc, viết không dấu sẽ bị xóa. Xem chỉ dẫn cách bỏ dấu taị đây.
2- Không đưa nguyên link từ các nơi khác vào - Không viết toàn chữ hoa hoặc liên tục không chấm phết.
3- Ghi rõ nguồn các bài được đưa lên là bắt buộc - Tránh những lời lẽ quá khích.
4- Mỗi thành viên chỉ được dùng một nick - Không nên đưa nhiều bài lắt nhắt liên tiếp từ cùng một thành viên.
5- Đừng dùng quote (trích dẫn) để trả lời khi 2 bài liên tiếp nhau - Tránh quote nhiều lần cùng một hình ảnh.
6- Không dùng màu đỏ trừ phi đó là tựa đề của một bài mới - Nên tạo chữ ký đẹp, cân đối, dễ nhìn.
7- Thắc mắc về bài bị xoá post trên diễn đàn đều cũng sẽ bị xoá. Trực tiếp liên lạc với Ban Điều Hành nếu cần.
8- Mọi thành viên đều cùng một nhà CLVN nên việc cư xữ hoà nhã với nhau là cần thiết dù ý kiến có dị biệt.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 4 Tháng 12 09, 2020 9:43 am

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi Vợ của danh hài Chí Tài không về Việt Nam được do dịch Covid-19. Hiện nay, NSND - đạo diễn Trần Ngọc Giàu và NSƯT - danh hài Hoài Linh đang ở Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP HCM) để lo cho danh hài Chí Tài.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62 - Ảnh 1.
Danh hài Chí Tài
Danh hài Chí Tài (62 tuổi), đến với nghệ thuật từ năm 1976 khi anh tham gia văn nghệ tại phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM. Ban đầu, anh tham gia đội múa, đã từng biểu diễn bài múa tập thể về giai điệu Tháp Chàm và hát tốp ca. Người anh trai của anh là Chí Thiện từ nhỏ đã say mê học đàn và là tấm gương để anh nối bước theo nghề biểu diễn.

Năm 1978, Chí Tài đã là một cây guitar có tiếng tại phong trào văn nghệ quận Phú Nhuận. Anh đứng ra thành lập nhóm ca khúc chính trị mang tên Lướt sóng. Tham gia cùng anh có các thành viên: Kim Cúc, Thanh Cận, Anh Vân, Kim Loan (sau này là bà xã của anh).

"Tôi đi lên từ tay trắng, chính lao động nghệ thuật giúp tôi trưởng thành. Tôi luôn nghĩ bản thân mình phải biết chia sẻ những lộc đời được ban tặng, để tiếng cười của mình tươi trẻ" – danh hài Chí Tài từng bộc bạch.

Năm 1981, Chí Tài sang Mỹ định cư diện đoàn tụ gia đình do người chị và ba mẹ bảo lãnh. Anh dành trọn một năm để học tiếng Anh và học vi tính. Thế nhưng, trong trung tâm anh theo học hai bộ môn này, trước khi vào lớp anh phải đi ngang một lớp dạy đàn và hát nhạc jazz.

"Lúc này biết tôi nhớ nghề, ba tôi đã dành khoảng tiền hưu trí của ông để sắm cho tôi một dàn âm thanh, nhạc cụ. Ba tôi là nhạc sĩ bán chuyên nghiệp, ba và mẹ tôi có 10 người con, nhưng chỉ có tôi, anh trai tôi là mê đàn.Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62 - Ảnh 2.
NS Chí Tài và các em mồ côi tại một mái ấm tình thương ở quận 9 - TP HCM
Có được sự hậu thuẫn của ba tôi, tôi liền lập ban nhạc trẻ nhận show biểu diễn phục vụ đám cưới, đám tiệc và những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Đến năm 1986 tôi thành lập Ban nhạc Chí Tài và những người anh em, gồm có Chí Thiện, Chí Thái, Chí Tài, Quang Mỹ, Kiều Linh, Trịnh Nam Sơn… Chúng tôi gắn bó đến 10 năm, sau này có thêm Nhật Trung (chồng của cố ca sĩ La Sương Sương), Hoàng Nghĩa (em đạo diễn Phượng Hoàng), Sỹ Dự, Duy Luân…

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62 - Ảnh 3.
Danh hài Chí Tài, Việt Hương và Trấn Thành
Từ một ban nhạc nhỏ, chúng tôi được khán giả yêu thích và nhận sô biểu diễn ở các tiểu bang có đông người Việt. Đến năm 1990, tình cờ trong một sô diễn nghệ sĩ Hoài Linh thiếu bạn diễn, biết tôi có máu hài hước đã nhờ tôi tung hứng trong một tiểu phẩm hài. Thế là từ đó tôi gắn với nghề diễn viên chọc cười" – NS Chí Tài từng kể với phóng viên Báo Người Lao Động.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62 - Ảnh 4.
Chí Tài, Hoài Linh và Trường Giang là ba gương mặt hài được yêu thích tại Việt Nam

Thanh Hiep NLD
Hình ảnh
https://cailuongvietnam.com - https://cailuongvietnam.com/forum - https://cailuongvietnam.com/oldforum - https://cailuongvietnam.com/specials - https://cailuongvietnam.com/music - https://cailuongvietnam.com/english - https://www.cailuongvietnam.info - - https://www.minhcanh-mychau.com
ATI MULTI SERVICE
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Advertisement

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 4 Tháng 12 09, 2020 9:46 am

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 5 Tháng 12 10, 2020 2:14 pmhông tin danh hài Chí Tài qua đời khiến giới nghệ sĩ bàng hoàng. Nhiều người không tin đó là sự thật, cứ cầu mong đây là chuyện "cá tháng tư".
Với danh hài Hoài Linh, sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài đã để lại khoảng trống quá lớn đối với anh.

"Giữa chúng tôi có quá nhiều kỷ niệm và dấu ấn trong nghệ thuật. Kỷ niệm khó quên nhất là những ngày Chí Tài mới vào nghề, chưa một lần diễn kịch, lại diễn hài nên anh ấy rất lo lắng. Song, chính sự lo lắng đó đã giúp cho vai diễn hài của anh có cái duyên khờ khạo, chân chất, được khán giả yêu mến" – danh hài Hoài Linh xúc động.

Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời: Nhiều nghệ sĩ không tin đó là sự thật - Ảnh 1.
Nghệ sĩ Hoài Linh, Tấn Beo và Chí Tài

Danh hài Tấn Beo cho biết anh rất quý mến nghệ sĩ Chí Tài vì tính cách rất chan hòa, sống đúng nghĩa một nghệ sĩ. Gặp nhau, bao giờ danh hài Chí Tài cũng nhắc đến quá trình làm nghề đáng tự hào của cha mẹ Tấn Beo – cố nghệ sĩ Tấn Tài và Như Ngọc.

"Ít ai biết, anh Chí Tài thuộc nhiều câu ca vọng cổ của ba tôi. Anh thích cái cách xuống hò kéo làn hơi nhẹ như sương của ba tôi. Chí Tài luôn nói nhờ thế hệ đi trước truyền cảm hứng mà anh và biết bao đồng nghiệp tự hào dấn bước" - danh hài Tấn Beo nhớ lại.

Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời: Nhiều nghệ sĩ không tin đó là sự thật - Ảnh 2.
Nghệ sĩ hài Chí Tài

Theo nghệ sĩ Tú Trinh, bao giờ gặp nhau, danh hài Chí Tài cũng cúi đầu chào rồi khen chị có giọng thoại kịch hay nhất trong số các nghệ sĩ sân khấu kịch nói Miền Nam.

"Chí Tài thường cầm tay tôi, chân thành bày tỏ dịp nào đó hai chị em được đóng chung một vở kịch. Đó cũng là ước mơ của tôi vì xem Chí Tài diễn kịch nhiều, tôi phục lắm. Anh diễn đằm thắm, nhẹ nhàng, chuyển tải đến khán giả rất nhiều nụ cười chân thật, mang ý nghĩa giáo dục sâu lắng" – nghệ sĩ Tú Trinh bày tỏ.Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời: Nhiều nghệ sĩ không tin đó là sự thật - Ảnh 3.
Ca sĩ Lý Hải và danh hài Chí Tài

Theo danh hài Hữu Nghĩa, ai từng tiếp xúc với Chí Tài đều nhận xét đây là một nghệ sĩ sống giàu tình cảm. Anh kể: "Nghệ sĩ Chí Tài chưa bao giờ làm mất lòng đồng nghiệp, sống chân thành, hết lòng giúp đỡ đàn em. Hồi đám tang nghệ sĩ Hữu Lộc, anh luôn khóc, nói sao Hữu Lộc bỏ sân khấu Nụ cười mới, bỏ anh em nghệ sĩ để ra đi quá sớm. Khi "Long đẹp trai" tiếp tục lèo lái Nụ cười mới, anh là người ủng hộ sân khấu này mà không hề toan tính quyền lợi".

Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời: Nhiều nghệ sĩ không tin đó là sự thật - Ảnh 4.
Danh hài Chí Tài

Ca sĩ Lý Hải cho biết anh cũng có nhiều kỷ niệm với danh hài Chí Tài. "Anh ấy là tay đàn bass xuất sắc của Ban nhạc Phú Nhuận. Thời đó tôi là ca sĩ trẻ nên khi có dịp gặp nhau, nói chuyện về âm nhạc thì anh ấy như cá gặp nước, tâm sự rất nhiều, nêu lên nhiều bài học quý cho đàn em. Nghe anh ấy qua đời mà tôi không tin đó là sự thật" - ca sĩ Lý Hải thổ lộ.

Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời: Nhiều nghệ sĩ không tin đó là sự thật - Ảnh 5.
Nghệ sĩ hài Chí Tài

Tối 9-12, nhiều nghệ sĩ đã có mặt tại Nhà Tang lễ Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP HCM), nơi tổ chức lễ tang nghệ sĩ Chí Tài, để nhìn mặt ông lần cuối.

Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc nức nở, Trấn Thành, Lê Giang lặng lẽ đến viếng nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 1.
Nghệ sĩ Thanh Thuỷ tiếc thương danh hài Chí Tài

Đứng trước nhà tang lễ, nghệ sĩ Thanh Thủy đã bật khóc nức nở. Nhiều nghệ sĩ khác như Trấn Thành, Lê Giang, Quang Trung, ca sĩ Ali Hoàng Dương… cũng có mặt.

Các nghệ sĩ đều bàng hoàng, đau buồn trước sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài.

Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc nức nở, Trấn Thành, Lê Giang lặng lẽ đến viếng nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 2.
Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc nức nở, Trấn Thành, Lê Giang lặng lẽ đến viếng nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 3.
Nhiều người hâm mộ nghe tin đã đến chia buồnNghệ sĩ Thanh Thủy khóc nức nở, Trấn Thành, Lê Giang lặng lẽ đến viếng nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 4.
Nhiều YouTuber cũng đến livestream

Nhiều người hâm mộ, người dân ở gần đó đã tập trung trước Nhà Tang lễ Nguyễn Tri Phương. Lực lượng CSGT đã có mặt để điều tiết giao thông.

Lê Vĩnh - Ngọc Lý

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 5 Tháng 12 10, 2020 2:16 pm

Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 5 Tháng 12 10, 2020 2:19 pm

Nghe Si Chi Tam is with Minh Tuyen Nguyen.

·
]Hôm qua tới giờ, ngày buồn như dài thêm, ai cũng buồn... Chí Tài Brothers, từ Nhạc Sỹ đến Danh Hài, bước đường nghệ thuật của em thuận lợi nhờ vào đức tính hài hoà, nhìn trên Facebook ai cũng cũng thương yêu... Có nói ngàn lời tiếc thương cũng thành hư vô... Em còn nghe thấy gì nữa đâu? Nhưng tâm linh Em cũng sẽ tương thông, trong mạng lưới nhân duyên em đã gắn kết với nhiều bằng hữu...

khi em chào đời, em khóc, chung quanh em Ba Mẹ và thân tộc ai cũng vui cười... nay em nằm xuống Nụ Cười của em thanh thản ra đi, mà bây giờ hàng triệu tiếng khóc tiếc thương em...
Phương Loan ơi hàng triệu người đang chia sớt nỗi buồn cùng em và gia đình... sinh tử luân hồi sẽ có lúc gặp nhau... cõi hằng sống đã đón Chí Tài... từ biệt em...
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 5 Tháng 12 10, 2020 2:22 pm

Hoài Linh


Trước tiên Tôi xin chân thành cám ơn Quý Vị Khán Giả ,cùng Cô ,Chú Anh ,Chị Em đồng nghiệp , các cơ quan ban nghành , báo chí đã quan tâm đến người anh lớn của chúng tôi “ nghệ sĩ Chí Tài “ vừa qua đời .
Dưới đây tôi xin phép đăng Cáo Phó về tang lễ chính thức .
Kính mong Quý Vị lưu ý và hợp tác cùng chúng tôi khi đến thăm viếng : Xin Quý Vị mang khầu trang , nước rửa tay và phòng dịch cách tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ cho mình và cộng đồng .
Một lần nữa xin Chân thành cám ơn Quý Vị.
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 5 Tháng 12 10, 2020 2:31 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 5 Tháng 12 10, 2020 6:49 pmphpBB [video]
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Thứ 5 Tháng 12 10, 2020 6:53 pmphpBB [video]


1. LK Đêm Vui Say - Phương Loan & Chí Tài Brothers PBN18
2. Chuyện Tình Không Suy Tư (Tâm Anh) Mỹ Lan, Phương Loan & Chí Tài Brothers PBN23 6:05
3. LK Tình Yêu & Tuổi Trẻ - Jenny Loan, Hương Thơ, Phương Loan & Chí Tài Brothers PBN24 11:45
4. LK Tình Yêu Thủy Thủ - Jenny Loan, Phương Loan & Chí Tài Brothers PBN25 18:59
5. Bé Yêu (Lam Phương) Phương Loan & Chí Tài PBN28 24:03
6. LK Người Tình Mễ Tây Cơ - Phương Loan & Chí Tài Brothers PBN29 28:17
7. LK Ghen - Phương Loan & Chí Tài Brothers PBN34 33:07
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Chủ nhật Tháng 12 13, 2020 7:23 pm

Hình ảnhHình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi tancogiaoduyen » Chủ nhật Tháng 12 13, 2020 7:30 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tancogiaoduyen
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 41427
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 12, 2004 5:00 pm
Đến từ: U.S.A
Has thanked: 1718 times
Been thanked: 424 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi moka » Thứ 4 Tháng 12 16, 2020 3:33 am

VO CUNG THUONG TIEC :heart: :heart: :heart:
moka
Thành viên thực thụ
Thành viên thực thụ
 
Bài viết: 307
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 22, 2015 8:36 pm
Has thanked: 7 times
Been thanked: 4 times

Re: Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62

Bài viết chưa xemgửi bởi khoi » Thứ 5 Tháng 12 17, 2020 9:59 am

Xin chia buồn cùng gia quyến :)) :)) :))
Hình đại diện của thành viên
khoi
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 21453
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 07, 2004 5:00 pm
Đến từ: Thành Phố Sương Mù ...
Has thanked: 0 time
Been thanked: 107 times


Quay về Một Thời Vang Bóng

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

Google Analytic

ỦNG HỘ CÂY MÙA XUÂN NS & GIÚP ĐỠ HỘ NGHÈO TẾT KỶ HỢI 2019


Cải Lương Việt Nam Official Site
Copyright by cailuongvietnam.com © 2004 - 2020. All rights reserved.
Email: cailuongvietnam.info@gmail.com
We are not responsible for the content posted by members in the forum