05:56 PDT Thứ bảy, 11/04/2026
trang music

Menu

xuan lan
CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 490

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 481


Hôm nayHôm nay : 35813

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1516857

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 119784889

Trang nhất » Tin Tức » Đời Thường Nghệ Sĩ

ĐẸP MÃI MỘT TÌNH YÊU...

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/08/2012 08:06 - Đã xem: 9048
ĐẸP MÃI MỘT TÌNH YÊU...

ĐẸP MÃI MỘT TÌNH YÊU...

Gặp cô ngoài đời mới không ngờ cô rất trẻ và đẹp so với tuổi của mình. Tôi bảo ngày xưa cô đẹp vậy chắc có nhiều người đẹp trai giàu có theo đuổi mà cô ưng chú làm chi. Vây đó nha mà chú trả lời liền ngày xưa chú cũng đẹp trai lắm chứ bộ, cũng giàu có lắm, nhưng mà giàu tình cảm, nói con biết chú cũng cao tay ấn lắm mới "bắt" được cô đó, chú cười một giọng cười rất sảng khoái và đắc ý. Còn cô thì bảo tất cả là do duyên nợ, cô thương chú ở đức tính hiền lành và hiếu thảo, một tay lo lắng cho cả gia đình, mặc dù đã trải qua ba đời vợ nhưng chú rất chung thủy, dứt khoát rồi mới yêu người khác. Chú nhìn cô với ánh mắt đầy trìu mến, yêu thương và đùa rằng chú còn rất có hiếu với vợ nữa kìa.

Cả một cuộc đời chắc chiu dành dụm đến tuổi về già mới có được căn nhà của riêng mình, căn nhà của mẹ cô vừa bán vừa cho, cô chú sửa sang lại và ở cho tới bây giờ. Hiện nay cô chú sống cùng với mẹ cô, người con trai làm bên nghành du lịch, con dâu mở tiệm uốn tóc tại nhà và "cục vàng" là bé Mai Nguyễn Bảo Như, cháu nội của cô chú. Cô kể hồi lúc mới bị bệnh chú nằm một chỗ hết năm tháng, uống thuốc châm cứu và vật lý trị liệu nên chú đâm ra mặc cảm rất nhiều vì ngày xưa như vậy mà bây giờ... Hiện tại chú cũng đi được tới lui trong nhà, nhưng nói chuyện vẫn còn đớt và không đủ hơi. Mỗi khi có bạn bè đến thăm chú đều mừng lắm nhưng tuyệt đối không bao giờ ai rủ được chú đi giao tiếp bên ngoài. Từ sau khi bệnh, rất nhiều bạn bè cũng như hàng xóm láng giềng quan tâm và gọi điện hỏi thăm đặc biệt là NSUT Thanh Sang, đó là một sự động viên rất lớn giúp chú vượt qua. Dù mang trong lòng nỗi mặc cảm với mọi người vì bệnh tật nhưng ngày ngày bên cô, chú luôn luôn tìm cách để tạo ra tiếng cười, tạo ra niềm vui để tiếp sức cho cô và con cháu để mọi người không phải thêm nhiều điều lo lắng. Còn với cô, cô luôn động viên chú đi đây đi đó giao tiếp với mọi người để tinh thần thêm sảng khoái và nói chuyện nhiều hơn để khả năng nói mau chóng được phục hồi.

Trước đây cũng có nhiều lời mời đi hát, nhưng là người vợ rất tâm lý và hiểu ý chồng, cô sợ chú buồn nên không nhận lời vì từ xưa tới giờ cô chú đi đâu cũng có đôi như hình với bóng. Mỗi khi nhớ nghề quá thì cô mở Karaoke đễ hát cho chú nghe, nhớ lại năm 2005 cô chú có trở lại sân khấu hát vở Giấc Mộng Đêm Xuân, cùng với NSUT Minh Vương, NSND Lệ Thủy, NS Tuấn Thanh, NS Kim Ngọc, NSUT Thanh Thanh Tâm... của chương trình sân khấu vàng,cô và chú hạnh phúc vô cùng vì khán giả vẫn còn thương và đón nhận Thanh Tú và Trang Bích Liễu.

Nhìn những thế hệ nghệ sĩ sau này, có rất nhiều nghệ sĩ trẻ đạt danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, còn cô và chú thì cho đến bây giờ vẫn vậy. Chú đùa, chú cũng được một nửa rồi chứ bộ có "Tú" mà không có "ưu". Một nỗi niềm không mang têncủa cả một quãng đời cống hiến cho sân khấu cải lương...

Niềm vui bây giờ của cô và chú là được báo hiếu cho mẹ cô, sống quây quần với con và đặc biệt là đứa cháu suốt ngày bi bô bên ông bà nội. Hỏi cô và chú về "bí kíp" giữ gìn hạnh phúc gia đình, điều gì đã làm cô và chú gắn bó hơn mấy mươi năm qua, cô chia sẻ rất chân tình - thật ra cô và chú sống rất đơn giản, vợ chồng phải biết nhường nhịn nhau nếu người này nóng thì người kia làm thinh, sau đó đợi "ai kia" nguôi giận thì cả hai sẽ thủ thỉ với nhau, chứ cả hai đều nóng chắc phải cháy nhà. Chỉ đơn giản thế thôi, mà cô chú sống với nhau hạnh phúc với nhau cho đến tận bây giờ.

Mọi chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày chỉ trông cậy vào con, tối ngày chỉ thấy đồng ra chứ không thấy đồng vào. Cô cười và rất mong một ngày nào đó nếu nhận được lời mời cô sẵn sàng tham gia để được trở về với sân khấu, với khán giả và hạnh phúc hơn nếu chú chỉ cần đứng bên cạnh cô trên sân khấu, một mình cô ca cũng được. Cô nhìn chú, niềm yêu thương đong đầy trong ánh mắt.

Bên cạnh niềm vui sống trong sự yêu thương chăm sóc, lo lắng của gia đình và đặc biệt là tình yêu của cô chú dành cho nhau, chú còn có cả một niềm vui lớn trong đời làm nghệ thuật. Đó là cho đến hôm nay câu vọng cổ của anh nông dân Nhuận Điền trong lớp diễn tiễn đưa Trần Minh trước khi lai kinh ứng thí đã "nằm lòng trong bụng" của rất nhiều khán giả đặc biệt là các quí ông, nên mỗi khi có dịp tiệc tùng thì câu vọng cổ này được ca rất nhiều và mọi người đều nghĩ ngay về chàng Nhuận Điền Thanh Tú.

"...Hiền đệ, đệ hãy nhìn bọt rượu sủi đầy trong chung hàn sĩ. Nghĩ gì đây khi men rượu cay nồng. Xin trao tay gởi chút nghĩa tương phùng, tav và đệ cùng cười sang sảng để thay lời đưa tiễn"

Uống đi đệ ...ha...ha...ha. Ôi tiếng cười vỡ vụn giữa không gian như vạn lời đưa tiễn. Xin hãy cạn chén rượu hàn vi cho ngất ngay say mà mơ ước chuyện tương ... phùng.

Đời đã rộng thênh thang mà tình ý lại khôn cùng. Làm sao biết chuyện bèo mây tan hợp, chỉ thêm buồn cho những ngày sông núi cách xa. Chén rượu hôm nay nào phải chén quan hà sao đưa tiễn mà nghe lòng buồn rười rượi, thân cá chép đã tốn công lặn lội cố vượt vũ môn hoá kiếp được thành rồng.

Uống cạn chén này rồi chén nữa

Rượu đã cạn bầu chữa thấy say

Hồn lại thắm say tình tri kỷ

Ngày mai chia biệt vạn đường mây..."

Chính những ấn tượng quá sâu đậm mà cô chú đã để lại trong lòng khán giả, nên mặc dù rời sân khấu đã lâu mà khán giả vẫn nhớ hoài. Tôi hỏi cô chú có ngại không khi cho khán giả biết địa chỉ và số điện thoại liên lạc để khán giả có thể gọi điện hay đến thăm, vì trong thời gian qua có rất nhiều lá thư, cuộc gọi về toà soạn hỏi thăm về cô chú. Không ngần ngại, chú và cô rất vui và sẵn sàng đón tiếp, còn mong gì hơn khi đã một thời gian dài không còn đứng trên sân khấu mà khán giả vẫn nhớ đến mình, tôi thấy được niềm vui và xúc động của cô chú dâng trào trong ánh mắt. Cô cho biết, có một người bạn của nghệ sĩ Hoài Thanh bên Úc nghe chú bệnh, sắp tới sẽ gởi về cho chú một món quà là "Đôi đũa thần kỳ" và một chiếc đĩa hướng dẫn thêm về cách trị bệnh cho chú. Hiện tại cô chú đang cư ngụ tại địa chỉ Q3 Cư Xá Phú Lâm A, đường Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6, số điện thoại 0903 922 070. Tôi ghẹo chú, vậy là chú chuẩn bị tinh thần để tiếp đoán khán giả nha, chú cười vui và rất mong được hội ngộ với những khán giả thân thương trong một ngày gần nhất. (Gần bùng binh Phú Lâm có một công viên nhỏ, nhà cô chú là tiệm uốn tóc Kiều nằm gần trong công viên).

Một vài dòng không thể nào kể hết bao nỗi thăng trầm về một đời làm nghệ thuật của đôi nghệ sĩ tài hoa. Bây giờ lớn tuổi với căn bệnh đeo mang nhưng bên cạnh chú lúc nào cũng có cô, đó là một niềm hạnh phúc không dễ gì có được. Đối với khán giả, đôi nghệ sĩ vàng Thanh Tú - Trang Bích Liễu vẫn luôn luôn là một hình tượng đẹp, đẹp vì những vai diễn cho đến hôm nay vẫn ăn sâu trong lòng công chúng, đẹp vì tình yêu của cô chú còn hơn cả sự son sắt, thủy chung.

HẠC LÂM - NS Thanh Tú - Trang Bích Liễu: Còn hơn cả thủy chung son sắt...!

Tác giả bài viết: tanconhac
Nguồn tin: Hạc Lâm - BSKTP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spam Thay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Đăng nhập thành viên

NSMAU

Thăm dò ý kiến

Bạn ưa thích giọng ca nam nghệ sĩ nào của thế hệ vàng nhất?

Út Trà Ôn

Hữu Phước

Thành Được

Thanh Hải

Minh Cảnh

Phương Quang

Thanh Sang

Minh Phụng

Minh Vương

Hùng Cường

Tấn Tài

Dũng Thanh Lâm

DUY TRÌ TRANG WEB

animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

Nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh hé lộ cuộc sống tuổi xế chiều tại Mỹ Đăng Bách Đăng Bách

Nghệ sĩ Minh Cảnh gây bất ngờ khi xuất hiện với vóc dáng phong độ ở tuổi U.90. Ông vẫn thỉnh thoảng đi hát, sống cuộc sống bình yên ở xứ cờ hoa.

 

Vũ Luân: 2 lần định kết hôn bất thành và cuộc sống độc thân tuổi 51

NSƯT Vũ Luân có những trải lòng về chặng hành trình làm nghề, đồng thời tiết lộ về cuộc sống độc thân hiện tại.

 

NSND Lệ Thủy ôn lại thuở 'ăn quán ngủ đình' với Phượng Liên

NSND Lệ Thủy xúc động hội ngộ nghệ sĩ Phượng Liên tại Mỹ. Cả hai ôn lại kỷ niệm thời chập chững vào nghề với nhiều gian khó.

 

Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan sửng sốt xem lại hình ảnh của mình cách đây 35 năm

Kiều Phượng Loan là một ngôi sao sáng trên cả hai lãnh vực kịch nói và cải lương, được khán giả yêu mến bởi tài năng thể hiện nhiều thân phận phụ nữ chịu nhiều ngang trái.

 

Nghệ sĩ Minh Cảnh lần đầu làm live show ở Việt Nam

Nghệ sĩ Minh Cảnh năm nay 86 tuổi, sự nghiệp phát triển trong thời kỳ hưng thịnh nhất của cải lương, cùng với “thế hệ vàng” như Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Thanh Nga, Thanh Sang, Phượng Liên, Mỹ Châu, Lệ Thủy, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Minh Vương, Minh Phụng…

 

Nghệ sĩ Minh Cảnh lần đầu làm live show ở Việt Nam

Nghệ sĩ được mệnh danh là "Hoàng đế Vọng cổ" vì giọng hát tuyệt đẹp thuộc hàng "danh ca", và nổi tiếng với hàng trăm vở cải lương cho đến nay vẫn rung động lòng người...

 

Hãy để cố NSƯT Vũ Linh được yên nghỉ

Sau hơn 100 ngày mất, những lùm xùm chung quanh việc tranh chấp nhà, đất để lại của cố NSƯT Vũ Linh đã khiến dư luận trong và ngoài giới sân khấu bức xúc.

 

Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM tuyển sinh diễn viên cải lương

Sau 4 năm gián đoạn, năm học 2023-2024, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM chính thức tuyển sinh cao đẳng chính quy ngành diễn viên sân khấu kịch hát (diễn viên cải lương).

 

Nam nghệ sĩ Thanh Điền đã trở thành youtuber chuyên nghiệp?

Ngày nào cũng có clip mới, ngắn dài khác nhau, ngày nảo cũng có đề tài mới, có phải nam nghệ sĩ Thanh Điền đã trở thành youtuber chuyên nghiệp?

 

'Thần đồng cải lương' Linh Tý: Tôi chưa làm điều gì khiến ba Linh Tâm mất mặt

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, diễn viên Linh Tý có nhiều thuận lợi khi phát triển nghề. Song anh thừa nhận cũng đối diện với nhiều áp lực vì là 'con nhà nòi'.

 

Tòa án thụ lý vụ kiện tranh chấp tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với tài sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh).

 

Kim Tử Long: Tôi không yêu cầu Trinh Trinh phải là người vợ hoàn hảo

NSƯT Kim Tử Long đảm nhận vai trò MC trong chương trình Ký ức ngọt ngào. Nam nghệ sĩ có dịp trải lòng về cuộc hôn nhân với huấn luyện viên Tài danh tân cổ.

 

NSND Lệ Thủy "kể xấu" NSND Thoại Miêu trong ngày sinh nhật

Luôn là đôi nghệ sĩ thân thiết, ngay trong lễ trao tặng danh hiệu "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" do báo Người Lao Động trao năm ngoái, bên cạnh NSND Lệ Thủy lúc nào cũng có NSND Thoại Miêu.

 

Nghệ sĩ Bình Tinh mơ được "tiếp lửa cống hiến"

Ngày mai, 29-5, lễ trao Giải thưởng Văn hóa Đào Tấn 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với Bình Tinh - nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ duy nhất được đề cử nhận giải thưởng này

 

Tấn Tài - Hoàng đế đĩa nhựa

Nhiều nghệ sĩ trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc, dù hiện nay có người đã trên dưới tuổi thất thập cổ lai hy nhưng vẫn là dấu khắc đậm đà trong lòng người mộ điệu.

 

Tác giả cải lương Phạm Văn Đằng: Mang mùi vị cuộc sống vào trang viết

Để gắn bó với nghề sáng tác trên sân khấu cải lương, tác giả Phạm Văn Đằng đã trải qua hành trình theo đuổi nghệ thuật nhiều gian nan, trắc trở. “Tài sản” của anh hiện có khoảng 600 bài ca cổ, tân cổ giao duyên, gần 100 vở tuồng ngắn, dài được sáng tác và chuyển thể cải lương, đáp ứng nhu cầu phát sóng của các đài truyền hình, phát thanh, biểu diễn sân khấu, các nghệ sĩ làm MV, album ca cổ…