10:30 PST Thứ ba, 17/02/2026

Menu

xuan lan
CLVNCOM English Edition
HÌNH MCHAU PMAI

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 140

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 135


Hôm nayHôm nay : 17849

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 786754

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 115087110

Trang nhất » Tin Tức » Mầm Non Nghệ Thuật

CAILUONGVIETNAM.COM 13/04/2004 - 13/04/2025

CAILUONGVIETNAM.COM 13/04/2004 - 13/04/2025

Sắp tới đây là kỷ niệm 21 năm ngày thành lập trang web cailuongvietnam.com (13/04/2004 - 13/04/2025) Dây là trang tin tức đầu tiên của cailuongvietnam.com từ năm 2004. Còn đuọc gọi là CLVNCOM1 . Thân mời các dộc giả xem những bằi mới hơn tại trang tin tưc CLVNCOM2 theo link dưới dây https://www.cailuongvietnam.com/newscl

Xem tiếp...

Hai chiếc vé đầu tiên vào chung kết CVVC 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 06/08/2018 17:07 - Đã xem: 4350
cvvc

cvvc

Tối 5//2018 là đêm tranh tài của những thí sinh đầu tiên trong vòng Tuyển chọn cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2018.
Năm nay từ hơn 300 thí sinh ở vòng sơ tuyển tại các cụm Tây Nam bộ, Đông Nam bộ, TP.HCM, Ban tổ chức đã chọn ra được 36 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng tuyển chọn. 
 

Vòng Tuyển chọn là vòng thi được chia thành 4 đêm, mỗi đêm sẽ có 9 thí sinh dự thi, Hội đồng nghệ thuật gồm 3 thành viên: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Quế Trân. Bên cạnh đó là sự góp mặt của NSƯT Kim Tử Long trong vai trò cố vấn, góp ý để giúp Hội đồng nghệ thuật có thêm cơ sở đưa ra được quyết định chính xác nhất. Trong mỗi đêm thi, Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra 2 thí sinh bước thẳng vào vòng Chung kết, 5 thí sinh vào vòng Tạm chọn. Riêng trong đêm thi thứ tư, cố vấn - NSƯT Kim Tử Long sẽ là người chọn lựa thí sinh thứ 9 vào Chung kết từ danh sách Tạm chọn. Vẫn là vị trí giống như hội đồng nghệ thật hàng năm, vẫn nhận xét, góp ý cho các thí sinh nhưng vai trò lại hoàn toàn mới - đó là cố vấn. Mỗi lời nhận xét của tôi sẽ ảnh hưởng đến quyết định chung của Hội đồng nghệ thuật, thêm vào đó là nhiệm vụ trao cơ hội cuối cùng cho 1 thí sinh duy nhất cũng khiến tôi cảm thấy vừa trông đợi, vừa áp lực trước sự trở lại trong năm nay - NSƯT Kim Tử Long chia sẻ.

NSƯT Kim Tử Long đảm nhận vai trò cố vấn

Mùa chuông thứ 13 đã có thêm nhiều nét chấm phá mới thú vị. Bên cạnh MC Huỳnh Giao còn có sự góp mặt của nghệ sĩ hài Tấn Beo trong vai trò đồng hành cùng thí sinh trước và sau tiết mục dự thi; hoạt náo để không khí trong khán phòng luôn sôi động, từ đó giảm bớt áp lực tâm lý dự thi của các thí sinh. Những hình ảnh đăng quang của các Chuông vàng những năm trước được bố trí ở phòng chờ và hành lang lối vào sân khấu như tiếp thêm động lực và tự tin hơn cho các thí sinh trước khi bước vào phần thi. 

Nghệ sĩ Tấn Beo hoạt náo và đồng hành cùng các thí sinh trong hậu trường

21g tối mai (5/8) đêm thi tuyển chọn đầu tiên sẽ được phát sóng trên kênh HTV9. Ngoài một số gương mặt quen thuộc đã từng lọt vào đến vòng tuyển chọn của các năm trước như: Huỳnh Văn Tánh, Trần Thị Mỹ Dung, Đinh Văn Học, Lâm Thị Nhản thì những nhân tố mới cũng trở thành sự kỳ vọng của khán giả mộ điệu, như: Phạm An Tin, Nam Thanh Phong, Lê Thị Trúc Phương hay Võ Thị Cẩm Thu. Thí sinh Nguyễn Thị Kim Hương đã xin rút tên khỏi danh sách dự thi vì lý do sức khỏe. Như vậy, đêm thi đầu tiên sẽ diễn ra với sự tranh tài của 8 thí sinh.

Kinh nghiệm của những gương mặt thân quen hay sự đột phát bất ngờ từ những tên tuổi mới sẽ chinh phục được hai chiếc vé đầu tiên vào vòng Chung kết? Mời quý khán giả đón xem!

Bảo Châu (Ảnh: Thành Nguyên)
 

Mỹ Dung và Nam Thanh Phong vào Chung kết


Kết thúc đêm Tuyển chọn 1, hai thí sinh đầu tiên ghi tên mình trong vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2018 là Trần Thị Mỹ Dung và Nam Thanh Phong.

Mở đầu chương trình là tiết mục đà đà bản sắc dân tộc do NSƯT Vân Khánh và nhóm múa Bạch Dương thể hiện: Tình đất phương Nam.

 

 

Thí sinh đầu tiên là Phạm An Tin đến từ Bạc Liêu; MSBC: 13; tiết mục dự thi: Vòng cung hoa đỏ.

An Tin được nhận xét là có chất giọng dày, khỏe nhưng cần điều tiết lại cho hợp lý hơn

Quế Trân xúc động vì tiếc cho thí sinh Võ Thị Cẩm Thu - MSBC: 11. Cô gái đến từ Bình Dương có giọng hát truyền cảm khi thể hiện ca khúc Con cò trắng nhưng lại để rớt nhịp một cách đáng tiếc.

Sự trở lại lần này của thí sinh Đinh Văn Học - MSBC: 36 - đã không thành công như mong đợi. Tiết mục dự thi Nụ cười chiến thắng đã khiến "anh bộ đội" bị phê bình vì lạc dây, chênh câu vọng cổ. Dù sở hữu chất giọng trầm rất cuốn hút và những nốt huyền hoàn hảo nhưng sai lầm trong tiết mục dự thi đã không thể "cứu" Văn Học trong vòng thi này.

"Chàng kép" điển trai Nam Thanh Phong - MSBC: 17 - đã liều lĩnh chọn một bài dự thi khó: Tôi yêu cải lương. Tuy có đôi chỗ Phong hát không rõ lời nhưng cách xử lý bài ca khéo léo, vừa có ca phụng hoàng, đoản khúc nam giang nên đã "ăn điểm" từ Hội đồng nghệ thuật.

Thí sinh Lâm Thị Nhản - MSBC: 19 - đã có phần mở đầu khá thuyết phục trong bài Hương trầu Vị Thủy, chất giọng tốt nhưng vào 2 câu vọng cổ lại bị phô, nhịp chưa được chắc nên Hội đồng nghệ thuật khá đắn đo trước khi đưa ra quyết định.

Thí sinh Lê Thị Trúc Phương - MSBC: 07 - cũng đã có phần dự thi khá an toàn khi chọn ca khúc Em yêu tiếng hát quê hương. Tuy nhiên, nhược điểm của Phương là còn rụt rè, thiếu tự tin nên phần trình bày chưa mang lại cảm xúc cho người nghe.

Trần Thị Mỹ Dung - MSBC: 31 - đã trở lại với Chuông vàng vọng cổ sau khi thi đậu vào một trường Cao đẳng. Tâm lý thoải mái, giọng hát chín mùi so với độ tuổi 18 của Mỹ Dung đã tạo ấn tượng đẹp với Hội đồng nghệ thuật. Mỹ Dung đã lựa chọn ca khúc Lòng mẹ để dự thi.

Thí sinh cuối cùng của đêm Tuyển chọn 1 là Huỳnh Văn Tánh - MSBC: 21. Phong độ của "gương mặt thân quen" đến từ Long An vẫn giữ vững như những mùa thi trước nhưng lại thiếu sự bứt phá, sáng tạo khi thể hiện ca khúc Tình thơ xứ Huế. Hội đồng nghệ thuật cảm kích sự quyết tâm của chàng trai trẻ và ấn tượng với câu nói: Em thi tới khi nào BTC không cho thi nữa thì thôi! của Văn Tánh.

Top 5 vào vòng Tuyển chọn: Huỳnh Văn Tánh, Mỹ Dung, Thanh Phong, Lâm Thị Nhãn, Trúc Phương. Từ top, Hội đồng nghệ thuật đã trao 2 cơ hội đầu tiên vào vòng chung kết cho Trần Thị Mỹ Dung (31) và Nam Thanh Phong (17).

Hội đồng nghệ thuật vòng Tuyển chọn: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Quế Trân. Cố vấn: NSƯT Kim Tử Long; người đồng hành cùng thí sinh: nghệ sĩ hài Tấn Beo và MC Huỳnh Giao.

Bảo Châu (Ảnh: Thành Nguyên)

 


Nguồn tin: tcgd theo HTV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spam Thay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

DUY TRÌ TRANG WEB

Đăng nhập thành viên

NSMAU
animation

Facebook

NS ANIMATION NHO

CAILUONGVIETNAM.COM 13/04/2004 - 13/04/2025

Sắp tới đây là kỷ niệm 21 năm ngày thành lập trang web cailuongvietnam.com (13/04/2004 - 13/04/2025) Dây là trang tin tức đầu tiên của cailuongvietnam.com từ năm 2004. Còn đuọc gọi là CLVNCOM1 . Thân mời các dộc giả xem những bằi mới hơn tại trang tin tưc CLVNCOM2 theo link dưới dây https://www.cailuongvietnam.com/newscl

 

Thí sinh Lê Hoàng Nghi đoạt giải Chuông vàng vọng cổ lần thứ 19 – năm 2024

Tối 29-9, vòng chung kết xếp hạng cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2024 đã diễn ra với phần tranh tài của 3 thí sinh là: Dương Thị Mỹ Nhung, Nguyễn Hùng Vương, Lê Hoàng Nghi tại Nhà hát Truyền hình HTV.

 

Giữ bản sắc cho cải lương tuồng cổ

Ngày 18-9, Sở Văn hóa - Thể thao và Hội Sân khấu TP HCM đã tổ chức tọa đàm "Thực trạng và giải pháp phát triển sân khấu cải lương tuồng cổ trên địa bàn TP HCM"

 

“Đêm huyền thoại” quy tụ nhiều ngôi sao sân khấu cải lương

Chương trình nghệ thuật “Đêm huyền thoại” quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu sân khấu cải lương sẽ diễn ra tại nhà hát Bến Thành (quận 1) vào tối 30/8.

 

Tâm Sự Thần Y 4.0

CLVNCOM .- Thơ Đây sổ đỏ cân ký độ mấy va li Đây danh hiệu thần y ngay thời 4.0 Truớc mặt là những tấm lòng bồ tát Đởi tu sĩ sợ nghiệp dẫn ta đi

 

Thông diệp của cải lương điện ảnh

Tận dụng thế mạnh của phim ảnh màn ảnh rộng thời 4.0 với hình ảnh, cảnh trí, âm thanh ánh sáng, kỷ xảo, hiệu ứng, góc quay mà sân khấu thiếu...ngoài ra phim được công chiếu được PR vào hệ thống rạp rộng khắp, với những buối ra mắt hoành tráng ..Phim cải lương có cứu được cải lương hay thổi vào đó những làn gió mới hay không qua hơn 10 năm nhìn lại

 

NSND Thanh Nam và nghệ sĩ Chí Tâm ngồi ghế nóng "Chuông vàng vọng cổ" lần thứ 19 - 2024

Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" là một trong những chương trình về nghệ thuật truyền thống do Đài Truyền hình TP HCM khởi xướng và tổ chức thực hiện từ năm 2006 đến nay, với mục tiêu tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực sân khấu cải lương.

 

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội

Trước dòng chảy như vũ bão của nghệ thuật hiện đại với sự du nhập của nhiều loại hình giải trí mới, các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát bội rơi vào khủng hoảng, bấp bênh. Lo ngại di sản niên đại hàng trăm năm của ông cha đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền, các bạn trẻ Gen Z đã tâm huyết, nỗ lực tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, đưa các loại hình nghệ thuật truyền thống đến gần công chúng, tạo cầu nối giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại…

 

Nghệ sĩ Bích Thuận qua đời

Nghệ sĩ Tú Trinh cho biết nghệ sĩ Bích Thuận đã qua đời tại Houston - Mỹ ngày 25-6, thọ 100 tuổi. Bà qua đời vì bệnh già.

 

Vở "Sấm vang dòng Như Nguyệt" - dấu ấn mới của NSƯT Chí Linh, Vân Hà

Vẫn ở vị trí chỉ huy, yểm trợ cho dàn diễn viên trẻ thể hiện xuất sắc các vai diễn trong tác phẩm sử Việt, NSƯT Chí Linh, Vân Hà đã tạo thêm dấu ấn mới cho sự nghiệp.

 

Trà Vinh vận động gây quỹ xây dựng Khu Lưu niệm NSND Viễn Châu

Tỉnh Trà Vinh dự kiến xây dựng Khu Lưu niệm cố soạn giả - NSND Viễn Châu với tổng kinh phí 70 tỉ đồng từ viêc vận động xã hội hoá

 

MC Đức Tiến và Hoa hậu...

Sao Việt đồng loạt sốc, tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của siêu mẫu, diễn viên Đức Tiến ở tuổi 44.

 

Nghệ sĩ Nhã Thy: Tâm huyết với sân khấu cải lương

Nghệ sĩ Nhã Thy cùng các nghệ sĩ trẻ tâm huyết với nghệ thuật cải lương truyền thống đã và đang tiếp tục ra sức gìn giữ, phát huy, lan tỏa các giá trị nghệ thuật quý giá của sân khấu cải lương trong đời sống hiện đại.

 

Nghệ sĩ Linh Cường, từng chặng đường không quên

CLVNCOM .-- Bạn đọc, khán giả, các nghệ sĩ và tất cả thành viên của cailuongvietnam.com vẫn không quên nghệ sĩ Linh Cường vì ông luôn có mặt trong tất cả nhung buổi từ thiện hay giao lưu cùa trang web CLVNCOM hàng năm vào dịp lễ Tết tại Khu Dưỡng Lão Nghê Sĩ , đình Nhơn Hoà...vv.... . Không những góp công góp sức góp của mà nghệ sĩ Linh Cưởng vẫn luôn cung nghệ sĩ Xuân Lan và chị Việt Hồng tham gia phẩn văn nghệ giúp vui nữa. Những hình ảnh đều có trong diễn dàn của website CLVNCOM vốn là SÂN CHƠI DÀNH CHO KHÁN GIẢ đã ngót 20 năm nay! Dưới đây đây là bài viết của Soan Giả Nguyễn Phương nói về anh : NS LINH CƯỜNG .

 

NSƯT Kim Tiểu Long với ngày 1-5 nhiều ý nghĩa

Vào ngày 1-5 hàng năm, khi bạn bè đồng nghiệp và khán giả gửi lời chúc mừng sinh nhật, NSƯT Kim Tiểu Long không khỏi bồi hồi nhớ lại những lời mẹ kể.

 

Lan tỏa nét độc đáo của đờn ca tài tử

Sách "Tìm hiểu âm nhạc tài tử và cải lương vọng cổ - Ghita phím lõm" vừa ra mắt công chúng của nhạc sĩ Kiều Tấn là một tư liệu quý về tân nhạc, cổ nhạc và đờn ca tài tử (ĐCTT).